Sứ quán liệt truyện

Đại sứ Việt Nam bị bắt tại sân bay Frankfurt (Đức) vì nghi rửa tiền

Cập nhật lúc 20-12-2013 15:52:55 (GMT+1)
Ông Nguyễn Thế Cường, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Bild.de

 

Lại thêm một vụ Scandal ngoại giao của Việt Nam. Trước đây, bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi bị "bắt quả tang" buôn lậu ngà voi, sừng tê giác. Nay Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ bị hải quan Đức bắt giữ vì nghi rửa tiền.


Bí thư thứ nhất ĐSQ VN bị về nước vì buôn lậu
Sự kiện PCI và vụ buôn lậu sừng tê giác với góc nhìn từ quốc tế 

Theo trang báo điện tử Đức Bild.de, ngày 19.12.2013 hải quan, quan thuế phi trường Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) đã câu lưu ông Nguyễn Thế Cường đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, vì  tình nghi ông Cường mang 20.000 € tiền mặt mà không khai báo.

Đại sứ bị chặn lại khi đi qua vùng không có gì để kiểm tra

Cảnh sát Đức đã đưa ông Nguyễn Thế Cường về đồn, để điều tra và cáo buộc ông Cường tội "rửa tiền“.

Đại sứ Nguyễn Thế Cường khai nhận, đây là số tiền đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ quyên góp được giao cho ông chuyển về nước giúp nạn nhân bão lụt. (Theo nguồn tin được biết, đây chỉ là lời khai của đại sứ Nguyễn Thế Cường, nhưng không có loại chứng từ nào ghi nhận lời khai của ông).

Vụ ông Nguyễn Thế Cường, đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo  buộc tội "rửa tiên" đang có nguy cơ dẫn đến một vụ bê bối chính  trị trong quan hệ Đức - Việt. Tỗng lảnh sự Việt Nam tại Frankfurt tức thời khiếu nại nhà nước Đức và than phiền hải quan Đức đã vi phạm trầm  trọng hiệp ước ký tại Wien/Vienna bảo đảm tính miễn trừ dành cho quan chức ngoại giao.

 Cảnh sát Đức đã cho ông Nguyễn Thế Cường đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tại ngoại sau khi ông đóng tiền phạt thế chân 3.500 €.

 DA
Trần Quang Thành - CTV Vietinfo.eu
 Nguồn: bild.de

 • #30 hoa po: Tiêu đề

  26-12-2013 01:10

  mat tien thi lam ra nhung bi kiem diem va phai rua duong moi thiet hai ca danh vong va tien bac. coi nhu 3 nam o tho nhi ky mat trang hy vong nhiem ky sau. chuc dai su la mieng an beo bo va toan lac bo mot von tram loi, the len bao nguoi nhom ngo thoi co nay tat nhien se ra don doc thu.

  May ma o tho nhi ky neu o SEC thi di tong trieu usd. nhan dip noel va nam moi chuc ngai dai su moi viec se on thoi va hy vong trong cai rui co cai may
 • #29 Ký danh: Ngoại giao “sừng tê giác, nhân quyền và tiền mặt”

  25-12-2013 21:24

  Mang tiền về cứu trợ không phải là trách nhiệm của đích thân đại sứ. Ngân hàng Việt Nam và nước ngoài có thể giúp chuyển khoản một cách dễ dàng, nếu chứng minh với nước sở tại, đây là nguồn tiền đóng góp cho mục đích nhân đạo.

  Càng không nên mang tiền hộ cho cán bộ công nhân viên dưới quyền, đó là điều tối kỵ của một người làm sếp. Đó là chưa nói về lương tối thiểu của cán bộ, nhân viên công tác tại các sứ quán thường rất ít. Người ta sẽ tự hỏi về số tiền “tiết kiệm” kia và tạo ra nghi ngờ không cần thiết.

  Mang tiền mặt là thói quen của người Việt, từ nông dân đến bậc đại sứ hay cao hơn nữa. Tuy nhiên, mang một số lượng tới 20 ngàn euro tiền mặt đi qua biên giới nhiều nước là rất lớn và nguy hiểm đối với va li của nhà ngoại giao. Ngoài chuyện phạm luật, nếu kẻ xấu biết được thì tính mạng sẽ bị đe dọa.

  Đã lên đến hàm đại sứ thì nên hiểu thông lệ quốc tế về chuyện mang tiền mặt và cả luật miễn trừ ngoại giao. Không phải cứ có hộ chiếu ngoại giao là không bị rờ tới. Nếu phía câu lưu chứng minh là anh phạm lỗi thì không có hộ chiếu nào bảo vệ nổi.

  Biết bao nhiêu vụ đã xảy ra, nhất là thời hộ chiếu đỏ ở Liên Xô và Đông Âu, nhưng vì hải quan nước bạn thời đó “đói ăn vụng, túng làm liều” nên các vị thường qua trót lọt.

  Khi hội nhập với thế giới, việc mang đồ cấm như số tiền mặt quá qui định dưới hộ chiếu ngoại giao sẽ khác nhiều. Hải quan, truyền thông các nước văn minh sẽ không cho qua những chuyện này. Một vị trong tòa đại sứ bị quay video buôn sừng tê giác Nam Phi là một ví dụ.
 • #28 Tấn Dũng: ôi ông anh đen thế

  25-12-2013 21:20

  đen thế anh Cườngßßßß anh tham quá. ... bú dầy quá nên bị bọn nó ghét là đúng rồi anh ăn cả giầy lẫn bi tất anh đéo nhường ai nên chúng nó cho anh chết thôi mà sao anh không bay đường khác mà anh lại bay qua đức làm gì
 • #27 THIEU: NHỤC QUỐC THỂ

  24-12-2013 02:35

  Đại diẹn quốc thể mà làm gì để họ bắt?? Rửa tiền. Quá nhục cho quốc thể
 • #26 hhhh: Tiêu đề

  22-12-2013 23:19

  di dem cung co ngay gap ma. hoi ton day ngai dai su a. chi beo may ong ngoi o viet nam thoi lai co tien an tet roi. lay thang mien xuoi nuoi thang mien nguoc
 • #25 ngu quá: dong xuan

  22-12-2013 14:06

  Ông này đáng nhẽ ra phải gọi trước cho anh Đông ở Séc tư vấn xem mang thế nào cho tiện, cái khoản này anh Đông thạo lắm nhiều kinh nghiệm mang súng anh ý còn mang được nữa là mấy chục ngàn euro.
 • #24 Người Ba Lan: Ngu quá

  22-12-2013 10:30

  Sao cái nhà ông Cường lày lại ngu thế, không chịu học hỏi ĐS Hoằng ở Ba Lan nhỉ? Ông Hoằng làm cả ngàn đô cho một vụ bỏ quốc tịch VN rồi mang về mà có sao đâu?
 • #23 hai: Tiêu đề

  22-12-2013 01:29

  ong nay ngu the phi cua gioi lai mat tien oan voi may sep ngoi o viet nam roi . khoa nay muon tai vi phai mat muoi cuc het nhiem ky muon ha canh an toan va di tiep neu nhung nuoc it nguoi viet dinh cu va khong co thu qui vi du sung te giac nga voi --... xuong it nhat 200000usd . con nuoc nao co nhieu mau tu 500000usd den 1dua vi du SEC 700000usd chuc tong lanh su co khi con dat hon chuc dai su tuy theo quan he va may man . o NGA co thoi ky dat nhat de ket thuc nhiem ky oan toan cung phai tu hai den nam dua my nhung co ai di lam dai su lanh su ve ngheo khong? vo cung giau la dang khac so tien bo ra chi cung la mot nam hoi von . nghe nay duoc day ai thich nao? bo ra chua toi mot trieu usd khoa toi lam dai su o SEC khi nao nhanh quyet dinh cua anh SANG thi xuong het tien con gio dat coc 3tram hop dong dang hoang neu muon nhiem ky kep thi gap doi co ha gia 10phan tram .
 • #22 Dù sai nhưng vẫn phải xin lỗi: Gương Người Nga

  21-12-2013 22:28

  http://www.youtube.com/watch?v=rYl016TO4M4
  Khi bị CS Hà Lan bắt vì say rượu khi lái xe và gây tai nạn vợ nhà NG Nga đã im lặng ko trả lời và được thả ko bị phạt gì. Tối hôm ấy hàng xóm nghe thấy tiếng kêu của con cái nhà NG Nga Dmitry Borodin hàng xóm đã gọi CS. CS đã xông vào nhà NG Nga này và còng tay ông mang về đồn CS khi mà nhà NG Nga vẫn đang say. Ông im lặng và được thả về.

  TT Nga V Putin đã yêu cầu HL phải lên tiếng xin lỗi. HL cũng đã chính thức xin lỗi Nga. Còn Borodin thì triệu hồi về Nước.
  Nghĩa là nhà NG Nga vẫn bị Nga kỷ luật nhưng họ vẫn bắt HL xin lỗi. Chuyện nào ra chuyện ấy. Hay.
 • #21 người việt: Góc nhìn khác

  21-12-2013 22:19

  Chuyện Đại sứ bị tạm giữ vì vận chuyển một lượng tiền mặt lớn mà không khai báo chắc chắn không làm nhiều người ngạc nhiên.
  Các viên chức ngoại giao của chế độ Hà Nội đã từng nổi tiếng khắp thế giới vì tống tiền kiều dân khi họ phải liên lạc để làm những thủ tục hành chính cần thiết như gia hạn, đổi passport, xin visa,… nhận hối lộ, bảo kê các hoạt động phi pháp, buôn lậu và thực hiện những hành vi bất xứng khác làm nhục cho quốc thể.

  Cuối năm 2008, báo chí Nam Phi công bố một loạt bài điều tra về việc bà Vũ Mộc Anh, Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán VN tại Nam Phi, buôn lậu sừng tê giác. Lúc đầu, Đại sứ VN tại Nam Phi lúc đó là ông Trần Duy Thi phủ nhận việc các viên chức ngoại giao Việt Nam có dính líu tới chuyện buôn lậu sừng tê giác. Viên đại sứ này tuyên bố, không có nhân viên nào của ông ta nhận đã làm chuyện như truyền thông Nam Phi đề cập và ông ta “thường xuyên nhắc nhở nhân viên không được buôn lậu”.

  Ngay sau đó, chương trình 50/50 đưa một đoạn video clip lên hệ thống truyền hình Nam Phi, cho thấy bà Vũ Mộc Anh nhận sừng tê giác từ tay một kẻ chuyên săn trộm tê giác. Đáng chú ý là trong video clip vừa kể, người ta còn thấy một người Việt khác cũng đứng tại đó, cạnh một chiếc xe hơi của viên tham tán có tên là Phạm Công Dũng. Trong hồ sơ của cảnh sát Nam Phi, hồi đầu năm 2008, chiếc xe mang biển số ngoại giao của ông Dũng đã từng bị tạm giữ khi một người Việt dùng nó dể vận chuyển 18 ký sừng tê giác.

  Đó cũng là lý do VN phải triệu hồi bà Vũ Mộc Anh về nước. Cũng tới lúc đó, ông Trần Duy Thi mới thừa nhận sự việc là có thật. Trả lời tờ Tuổi Trẻ, ông Thi nhìn nhận đây là “chuyện đáng tiếc vì hám lợi”.

  Thật ra bà Vũ Mộc Anh không phải là trường hợp làm điều “đáng tiếc vì hám lợi” duy nhất trong số các viên chức ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán VN ở Nam Phi. Hồi 2006, một tùy viên thương mại của cơ quan này tên là Nguyễn Khánh Toàn bị bắt quả tang đang tìm cách đưa 9 ký sừng tê giác ra khỏi Nam Phi.

  Năm nay, RFA lên tiếng tố cáo một nhóm người Việt ở Moscow, cầm giữ 15 cô gái, buộc họ phải bán dâm. Liên minh Bài trừ Nô lệ mới ở Châu Á (CAMSA) khẳng định nhóm người này là một tổ chức buôn người. Đáng chú ý là CAMSA công bố một số đoạn băng ghi âm, cho thấy, việc buôn người sang Nga, gây sức ép buộc 15 cô gái bán dâm có sự tiếp tay của một vài nhân viên ngoại giao làm việc trong Đại sứ quán Việt Nam tại Nga. (G.Đ)
 • #20 dại: Ông NTC dại

  21-12-2013 21:03

  Ông Nguyễn Thế Cường dại bỏ mẹ!

  Khi CS Đức hỏi ông có quyền im lặng, ko việc gì phải trả lời cả. Khi Luật Sư đã có mặt thì mình mới lên tiếng, hoặc ko cần lên tiếng.

  Tóm lại luật về Ngoại Giao là rất lớn. Đây thật sự là điều ko thể chấp nhận. Tôi được biết khi các nhà NG Nga bị CS NN xâm phạm quyền lợi đích thân TT Putin lên tiếng phản đối và bắt những Nước đấy phải xin lỗi. TT Putin dám làm đấy, liệu Chủ Tịch Nước VN có dám lên tiếng phán đối Đức. Đây là hành động sai trái rõ ràng của CS Đức .
 • #19 Trung thực.: hải quan Đức khám xét đại sứ Việt nam tại cử khẩu

  21-12-2013 16:56

  Đọc bài viết này và bài viết trên Bild.de thấy cùng một nội dung mà sao ý nghĩa nó khác nhau nhiều thế. Cơ bản tác giả dịch thiếu một đoạn: "vào thời điểm hiện nay thì chính trong nội bộ hải quan Đức cũng nghi ngờ tính hợp pháp của phi vụ khám xét ông đại sứ." Và " Không hay ho gì cho giám đốc hải quan cửa khẩu ông Albrecht Vieth, người đã từng cho thu giữ những cây đàn Violon quí hiếm của các nhạc công nổi tiếng thế giới cũng như Xì- căng- đan về việc đậu xe cá nhân của ông....
 • #18 buôn lậu: Đ X Đ

  21-12-2013 15:40

  Phải học tập anh Đông ý, buôn mấy công hàng về nước có sao đâu, tiền anh chuyển qua công đồng hơn 1 triệu EURO chả ma nào hỏi cả.
 • #17 Người hy sinh cho khoa học VN: đi gái không sướng bằng nghe tin lãnh đạo VN bị bắt

  21-12-2013 15:03

  Bao giờ mà có tin bắt được thủ tướng,chủ tịch nước & tổng bí thư VN thì còn vui nữa,lúc ấy chắc chắn em sẽ tình nguyện thiến ... cống hiến cho nên y học 2 hòn để nghiên cứu tìm ra nguyên nhân tại sao những thằng ngu hơn dân lại làm lãnh đạo cả 1 đất nước anh hùng cứ ra ngõ là sợ cướp,ở trong nhà thì lo cháy,lo xập.
 • #16 hoda: làm dại sứ mà trả lời ngố thế,thì làm gì dược

  21-12-2013 13:04

  dại sứ nào mà không có con to nhà băng,của cá nhân thì khai báo của cá nhân chứ.từ trước tới giờ dã bao lần bà con,ủng hộ cho vùng lũ vẫn tốt dẹp cơ mà.nói dổ cho dân tội nghiệp
 • #15 honda: trả lời lạc dề rồi ông dại sứ ơi

  21-12-2013 12:34

  khổ người dân vùng lũ.nước ngập tận mái nhà mà vẫn bị oan
 • #14 Nguoi xa su : cac dai su khac cam ca vai trieu eur khong sao ca ,vay ma bac nay chi cam co 20000 eur cho ( dong bao lu lut ) bi bat thi den van den roi ! Ve huu som thoi !

  21-12-2013 12:02

  bac nay xuoi qua! Dai su khac ho cam vai trieu eur khong sao ca! Bac chi cam co vai chuc ngan eur cho (dong bao lu lut) ma bi bat thi dung la toi nghiep qua!

  Ve huu som thoi bac ah!
 • #13 Hoàng Nụ: Istambul.

  21-12-2013 09:11

  Thổ Nhĩ Kỳ trong thập kỷ qua là một điểm đến đầy hấp dẫn và biết bao hứa hẹn cho cộng đồng người Việt.

  Từ "đi Thổ" trở thành câu nói cửa miệng thân thương của biết bao nhiêu khối óc và trái tim đầy sáng tạo. Chỉ cần biết mấy câu bồi ú ớ, làm cái vé phi sang Istambul vài lần là đổi đời. Sang đấy đàn ông, đàn bà đều tìm thấy lời giải cho những vấn đề nổi "cồm cộm". Thích tiền có tiền, thích tình có tình lại tránh được những con mắt soi mói ở chợ.

  Có nhiều người giàu lên nhanh chóng nhờ "Hàng Thổ". Hàng vải đánh về nhiều khi họ còn bán rẻ hơn hàng ở bên ấy bởi lẽ mươi cân "bột" thứ thiệt có nguồn gốc từ trung Á được nhét lẫn vào trong hàng quần áo, mang lại lợi nhuận rất khủng.

  Đã có một số "tai nạn" đã sảy ra nhưng nhìn chung đường dây này vẫn rất an toàn. Istambul vẫn là miền đất hứa của bao người.
 • #12 Berlin : Nguyen Hoang

  20-12-2013 22:48

  Khôn như Đại Sứ tại Poland đó. Hai vợ chồng mua đồ cổ đóng 2 công chuyển về nhẹ như lông ***. Hai tay đút túi quần, qua cửa khẩu chả có đồng dính túi oai chưa ?
 • #11 pham dao: Tiêu đề

  20-12-2013 21:21

  NOI LA RUA TIEN THI KHONG DUNG VI DO LA TIEN CUA ONG AY THOI. CON CAC SEP O SEC THI VIP HON NHIEU CO NGUOI MANG TAN NHA O VIET NAM MA SO LUONG KHUNG HON NHIEU SAO MA MANG THEO NGUOI DUOC? IT RA GAP 5 DEN 10 LAN SO TIEN MA ONG BAN DONG NGHIEP MAT TAI DUC. SO DEN ROI PHAI BO RA 200.000 EU DE CHAY AN KHONG VE VIET NAM SOM.

  CAC BAC DAI SU VA CAN BO NGOAI GIAO CHU Y SAU VU NAY MA RUT KINH NGHIEM. NGHE DON CAN BO SQ NHAN LAM THEM CA VAN CHUYEN PER VI TIN SANG DUC GIUP DOANH NGHIEP.

  CAN THAN NHE
 • #10 Người Ba Lan: Các đại gia CS

  20-12-2013 20:42

  Các đai gia Mafia CSVN thường có suy nghĩ ở đâu nó cũng giống VN. Chả thằng nào làm gì mình nếu mình là đảng viên.
 • #9 Ký danh: HAI ÔNG ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI SÉC ĐÂY :

  20-12-2013 20:21

  Truyện TIẾU LÂM-Vietinfo.eu


  11.12.13 - Ngày 11 tháng 12 năm 2013

  HAI ÔNG ĐẠI SỨ

  Tại nước SEX. Sau khi bàn giao công việc, các mối làm ăn, tỷ lệ chia chác ... Tân đại sứ bắt tay cựu đại sứ nói giọng trách móc:

  - Ông chơi đểu tôi hơi bị dã man. Ông cố tình đi cửa hậu để gia hạn thêm nhiệm kỳ 1 năm, làm gia đình tôi điêu đứng.

  Cựu đại sứ mặt đỏ lên ấp úng:
  - Sao ông quá lời thế.

  Tân đại sứ cau có:
  - Thì ông thấy đấy. Đã hơn 1 năm, vì chuẩn bị nhậm chức mà cả nhà tôi bỏ hết công việc cơ quan, các cháu bỏ trường. Chúng tôi như ngồi trên lửa. Ông tệ thật.

  Cựu đại sứ cao giọng:
  - Thì ông cũng tốt đẹp gì đâu. Trước khi tôi nhận chức làm đại sứ, ông cũng chơi xỏ tôi.

  Tân đại sứ ngơ ngác:
  - Ơ. Tôi làm gì ông cơ chứ.

  Cựu đại sứ:
  - Thì ông bảo đảm là "mát mẻ" tại khách sạn VIP 5 sao với em người mẫu không mất tiền mà lại còn được tiền mang về.

  Tân đại sứ:
  - Thì đúng thế mà. Được 35.000 USD. Trừ 1000 tiền phòng, 3000 cho người mẫu, phụ phí 1000, còn lại lĩnh 30.000 USD. Thế ông làm thế nào?

  Cựu đại sứ dằn giọng:
  - Theo ông dặn, tôi đến khách sạn làm như hướng dẫn. Tiết kiệm hơn, tôi chọn phòng bình dân chỉ có 150 đô. Không chọn người mẫu, tôi chọn cô dọn phòng cho rẻ. Tưởng thế nào tôi cũng nhận hơn... vì tiết kiệm khoản chi phí kia. Ai ngờ, họ không cho tôi đồng nào mà còn bắt tôi trả 500 đô.

  TÂN đại sứ vò đầu:
  - Ối giời ơi!...Con xin bố.... bố nhà quê quá... bố làm chuyện ấy ở chỗ bình dân với bà quét dọn thì sao nhận được tiền. Bố có biết tiền ở đâu không? Từ .... nhà sản xuất phim SEXMISE DIPLOMAT. Và đó là tiền.... Cát Xê ... bố ạ !!!.

  Lê Thê biên tập

  Nguồn FB
 • #8 Đồng chí X: Ngu hay giả ngu thế?

  20-12-2013 19:24

  Tổng lánh sự VN tại Thổ ngu hay giả vờ ngu thế?
  Miễn trừ ngoại giao chỉ có mang giấy tờ công văn thôi chứ, còn muốn mang nhiều "loại giấy liên quan đến các tổng thống Mỹ" thì phải khai báo chứ.

  Tiền bán hộ chiếu gấp nhiều lần giá qui định đây mà!
 • #7 Quan tham: Dân gian

  20-12-2013 19:16

  Tay đại sứ này vừa ngu vừa đen, cầm có 20000 eu mà cũng bị sờ. chuyển dịch vụ thì Đạt mọi nó bùng, còn 1 ít cho vợ chồng Thảo Đệ vay thì nó cũng chạy mất. còn mỗi chỗ này cầm về cống nạp quan trên thì hải quan Đức vét mất, đen hơn mỗm chó...
 • #6 Ăn Mày: Buồn

  20-12-2013 18:50

  Nếu đúng vậy thì thực buồn cho các ngài làm đại sứ của Việt Nam ở nước ngoài.

  Song các bạn cũng thông cảm cho bọn họ, vì bọn họ muốn đi được các nước thì chúng phải cống nộp những "viên gạch" bằng vàng thì mới được điều đi. Nên khi đi rồi phải dùng đủ mọi cách kiếm tiền để lấy lại vốn mà.

  Chỉ buồn bọn họ nói hay là phụng sự đất nước và nhân dân.
 • #5 hung: tham ngu

  20-12-2013 18:38

  bọn này vừa tham vừa ngu
 • #4 hoa bac: Tiêu đề

  20-12-2013 17:52

  chay mai moi duoc chuc dai su ong nay den qua neu bat duoc dai su o sec o duc thi an to hon chu o tho nhi ky thi ...de nghi bo ngoai giao bo co quan dai su va lanh su di vi ton kem cho nguoi viet qua. bon sau bo ay chi rinh tim cach lay tien cua cong dong thoi may thang hoi doanh nghiep nhu an phai thuoc me suot ngay thich oai va thich tang tien thue quay
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  20-12-2013 16:53

  Lấy đồng bào bị bão lụt ra làm bình phong cho dịch vụ chuyển tiền,rửa tiền,bọn CS hèn lắm,khi có chiến tranh chúng nó cũng thí dân ra chiến truờng làm bia đỡ đạn.
 • #2 de tu ruot: Nguoi noi tieng lam gi cung noi tieng

  20-12-2013 16:38

  To duoc biet Anh dai su nay ,moi sang lam dai su duoc hon 1 nam nhung da lam moi bo mat cua su quan VN tai Tho Nhi Ky .That kham phuc Anh gioi ca viec nuoc lan viec nha.
 • #1 Đỗ Xuân: may quá

  20-12-2013 16:17

  May quá . Tớ vừa đóng xong 2 công hàng về. Ngà voi cả đống .... mà hải quan Séc ko biết. Thế mới gọi là ngoại giao chứ.

  Hơ hơ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo