Sứ quán liệt truyện

ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc bán thông tin hộ chiếu của công dân

Cập nhật lúc 27-05-2016 13:41:38 (GMT+1)

 

Cảnh sát bắt Hàn Quốc bắt giữ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại đây vì tự ý bán thông tin hộ chiếu của người Việt cho một công ty điện thoại tại Hàn Quốc. Thông tin này báo chí Hàn Quốc đưa, tuy nhiên phía Việt Nam lại bác bỏ.


Một nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt vì tự ý bán thông tin hộ chiếu (các bản sao hộ chiếu của người Việt lưu trữ tại Đại sứ quán) cho một công ty điện thoại tại Hàn Quốc. 

Công ty điện thoại này cần thông tin hộ chiếu để làm thành tích báo cáo và đã trả cho nhân viên của Đại sứ quán 5.000won/ bản sao hộ chiếu. Tộng cộng từ trước tới nay, nhân viên Đại sứ quán đã tự ý bán 600 bản sao hộ chiếu, đồng nghĩa với việc các thông tin cá nhân của người Việt Nam tại Hàn Quốc có nguy cơ bị rò rỉ và sử dụng bất hợp pháp.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra về việc các thông tin này có được sử dụng để đăng kí điện thoại hay không? Trong khi đó, người đại diện của Đại sứ quán cho biết hiện "chưa xác nhận được thông tin gì vì cảnh sát Hàn Quốc đã không thông báo với Đại sứ quán trong quá trình điều tra".

- Bài đăng chi tiết trên báo Yonhap 23:30 đêm ngày 25/5/2016: 

http://www.yonhapnews.co.kr/bulletin/2016/05/25/0200000000AKR20160525206000004.HTML?input=1195m

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quôc phủ nhận 

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẳng định không có chuyện cảnh sát bắt nhân viên Đại sứ quán vì tự ý bán thông tin hộ chiếu của người Việt cho một công ty điện thoại tại Hàn Quốc, và thông tin mà báo chí Hàn Quốc đưa là không chính xác.

Báo chí Hàn Quốc đưa tin cảnh sát Hàn Quốc phát hiện một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp bản sao hộ chiếu của một số người Việt Nam tại Hàn Quốc cho một công ty viễn thông của Hàn Quốc.

Chiều 26.5, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẳng định thông tin trên là không chính xác. Làm rõ hơn, Đại sứ quán cho biết có một sự việc liên quan xảy ra từ năm ngoái: "Trong năm 2015, các cơ quan chức năng Hàn Quốc tiến hành xác minh về việc một nhân viên tại Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cung cấp bản sao hộ chiếu của một số lao động thuyền viên Việt Nam cho một công ty viễn thông của Hàn Quốc.

Đây là nhân viên hợp đồng ngắn hạn thuộc Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, không phải là cán bộ, nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhân viên này được thuê để theo dõi, cập nhập thông tin, số liệu và tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh đối với thuyền viên"

Đại sứ quán đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động chấm dứt hợp đồng với nhân viên này, cung cấp các thông tin cần thiết và tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc làm rõ vụ việc".

Đại sứ quán cho biết sẽ cập nhật thường xuyên thông tin để tránh các dư luận không chính xác liên quan đến vụ việc

Trước đó, trang FB "Thông tin Hàn Quốc" dẫn báo Yonhapnews đêm 25.5 nói rằng, công ty điện thoại này cần thông tin hộ chiếu để làm thành tích báo cáo và đã trả cho nhân viên của Đại sứ quán 5.000won/ bản sao hộ chiếu.

Tổng cộng từ trước tới nay, nhân viên Đại sứ quán đã tự ý bán 600 bản sao hộ chiếu, đồng nghĩa với việc các thông tin cá nhân của người Việt Nam tại Hàn Quốc có nguy cơ bị rò rỉ và sử dụng bất hợp pháp.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra về việc các thông tin này có được sử dụng để đăng kí điện thoại hay không.

Thanh Thảo tổng hợp
từ nguồn FB - Tôi và sứ quán, baomoi.com, youtube

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo