Sứ quán liệt truyện

ĐSQVN tại Séc gửi Công hàm phản đối phân biệt đối xử với công dân VN

Cập nhật lúc 23-05-2009 07:29:26 (GMT+1)
Quốc huy nước CHXHCN Việt Nam

 

Như Vietinfo đã đưa tin, thời gian gần đây một số cơ quan công quyền của CH Séc, nhất là Bộ nội vụ đã thực hiện một loạt biện pháp cứng rắn với người Việt Nam. Từ việc kiểm tra các chợ với trang bị chống khủng bố, đến dừng cấp visa cho công dân Việt Nam, sau đó là 'chỉ thị nội bộ' cách thức bác đơn và không cấp visa cho người Việt... Mặc dù Bộ nội vụ  CH Séc công nhận 'Chỉ thị nội bộ' mang tính chất 'phân biệt đối xử' với người Việt Nam này là phi lý, nhưng nó vẫn được 'thực thi'. Theo một số nguồn tin không chính thức, cảnh sát ngoại kiều Séc lại có chỉ thị 'hướng dẫn' thi hành 'chỉ thị' mang tính chất 'bài Việt' kia, nếu như không có sự phản ứng của 'phía có liên quan'. Công hàm của cơ quan Đại diện là sự phản ứng 'gay gắt' trong ngoại giao ....


 

ĐSQ Việt Nam tại CH Séc gửi Công hàm  phản ứng về  những hành động phân biệt đối xử đối với công dân Việt Nam

 

 Thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng của CH Séc, cũng như  một số công dân có phản ảnh những biểu hiện phân biệt đối xử của  Cảnh sát ngoại kiều đối với người Việt Nam làm việc và sinh sống trên lãnh thổ CH Séc. Dư luận cũng phản ảnh  về  sự lưu hành một  văn bản “Chỉ thị” hướng dẫn  riêng cho Cảnh sát ngoại kiều trong giải quyết công việc với công dân Việt Nam .

 Trước tình hình đó, vừa qua  Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc đã gửi Công hàm cho Cơ quan cảnh sát ngoại kiều,  Bộ nội vụ, Bộ ngoại giao nước CH Séc bày tỏ sự quản ngại sâu sắc trước những thông tin nói trên và cho rằng nếu các phản ảnh này là đúng sự thật thì  nó sẽ không giúp được gì cho  sự phát triển tốt đẹp mối quan hệ chính trị và kinh tế  giữa Việt Nam và CH Séc  mà các nhà lãnh đạo cũng như các Bộ, ngành và địa phương  cùng các tổ chức, doanh nghiệp cả hai nước đã không ngừng cam kết. Điều này cũng  hoàn toàn  không phù hợp với tình hữu nghị  và sự hợp tác  truyền thống của nhân dân  Viêt Nam và nhân dân Séc.

 ĐSQ Việt Nam đã  đề nghị Cơ quan cảnh sát ngoại kiều, Bộ nội vụ, Bộ ngoại giao  nước CH Séc xác minh, làm rõ các thông tin nói trên và khẳng định quan điểm chính thức của mình về vấn đề này./.

Nguồn tin từ ĐSQVN tại CH Séc


>>> Bộ Nội vụ Séc phân biệt đối xử với người Việt Nam

>>> Trục xuất người Việt - Thoả thuận liên chính phủ hay luật Séc, cái gì cao hơn?

>>> Thư của luật sư Marek Sedlák gửi Chủ tịch Hội Séc-Việt

>>> Màn kịch của (nguyên) Bộ trưởng nội vụ Séc Ivan Langer

>>> Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc với vụ quây chợ Sapa ngày 22-11

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo