Sứ quán liệt truyện

Quan điểm của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc về vụ 'Đỗ Xuân Cang'

Cập nhật lúc 15-02-2012 17:11:19 (GMT+1)
ông Đỗ Xuân Cang biểu tình trước phòng Lãnh sự quán VN tại Praha 16/11/2011. Ảnh Trần Ngọc T.

 

Sứ quán liệt truyện và những câu truyện cười ra nước mắt Vụ “Đỗ Xuân Cang” là điểm nóng trong cộng đồng người Việt tại châu Âu và hải ngoại. Không được gia hạn hộ chiếu, ông Cang đã biểu tình trước phòng Lãnh sự quán Việt Nam. Đáp lại, Đại sứ quán Việt Nam có công hàm lưu ý bộ Nội vụ Séc về việc làm chống đối này của ông Cang.


Vụ việc không dừng tại đó. Có rất nhiều phản hồi xung quanh vụ này chủ yếu từ các độc giả và các trang mạng. Ông Nguyễn Thành Vĩnh, một cựu SV đại học ngoại giao cũng có những nhận xét và ý kiến xung quanh việc công hàm của Sứ quán VN không có chữ ký. Đại sứ quán Việt Nam tại Séc thông qua bà Trưởng phòng Lãnh sự quán cũng đã nêu quan điểm của mình (cuối bài viết).Đỗ Xuân Cang

Vietinfo.eu trên tinh thần dân chủ và thông tin đa chiều điểm lại một số quan điểm và phát biểu trong vụ “Đỗ Xuân Cang”:

Quan điểm của ông Cang: “Tôi sẽ tiếp tục xuống đường. Có thể tôi không đạt được đòi hỏi của tôi, nhưng sự hiện diện của tôi sẽ làm cho mọi người dần thấy rõ được bộ mặt thực của cơ quan đại diện ngoại giao VN ở nước ngoài, cho mọi người thấy được rõ hơn mỗi người vào LSQ bị móc túi mất bao nhiêu tiền, vượt quá quy định của BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ (Ban hành kèm theo Thông tư số 236/2009/TT-BTC ngày 15/12/2009 của Bộ Tài chính)”- Bài ông gửi và đăng tải trên một số trang mạng.

Bức "thư ngỏ" gửi Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Đỗ Xuân Đông:

Kiến nghị Đại sứ Đỗ Xuân Đông

Kính gửi ông đại sứ Đỗ Xuân Đông

Tên tôi là Đỗ Xuân Cang hiện sinh sống tại Cộng Hòa Séc. Yêu cầu ông với tư cách lãnh đạo chấn chỉnh những việc sau của bộ phận lãnh sự quán Việt Nam:

1- Trả lời chính thức bằng văn bản cho tôi về việc không cấp hộ chiếu và cấm xuất nhập cảnh Việt Nam, đồng thời nêu rõ lý do. Trả lời cho tôi biết tình trạng pháp lý của tôi, trong tình trạng hiện nay, không có một giấy tờ tùy thân Việt nam có giá trị. Vậy tôi có còn là công dân Việt Nam hay không, còn quốc tịch Việt nam hay không? dựa trên điều luật nào và quyết định nào?.

2- Chấm dứt việc lạm quyền thu lệ phí không đúng với BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ theo Thông tư số 236/2009/TT-BTC ngày 15/12/2009 của Bộ Tài chính:

- Công khai giá quy đổi theo nhà băng có tài khoản của LSQ theo mục 2 điều 5
- Đổi hộ chiếu mới 70 usd
- Đổi hộ chiếu mới lấy trong ngày 70 usd+ 30% là 91 usd
- Cấp mới hộ chiếu do hỏng hoặc mất 150 usd
- Đăng ký cấp giấy khai sinh 5usd
- Đăng ký kết hôn 70 usd
- Chứng nhận tình trạng không phạm tội 5 usd

3- Chấm dứt việc vô hạn hóa thời gian cấp giấy tờ đẩy mọi người vào tình trạng khó khăn để trục lợi. Tuân thủ điều 16 mục 2 của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP trả kết quả cho người đề nghị không quá 5 ngày làm việc.

4- Chấm dứt việc đòi hỏi người mất hộ chiếu nộp copy giấy chứng nhận mất hộ chiếu của cảnh sát Séc. Nó thể hiện tính phụ thuộc, không có tính tự tôn của quốc gia độc lập xúc phạm thể diện quốc gia. Vi phạm điều 16 mục 1 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP

5- Cải cách hành chính:

- Viết hóa đơn thu tiền lệ phí.
- Nhân viên cần đeo biển hiệu ghi rõ tên họ và chức vụ.
- Các tờ khai in để sẵn cho mọi người có thể tự lấy, kèm theo bản viết mẫu.
Tất cả những đề nghị trên tôi đã trao đổi với ông Đinh Văn Hiển. Ông Đinh Văn Hiển đã ghi lại và tôi đã ký tên. Ông hứa chuyển cho lãnh đạo. Nhưng đến nay tôi chưa thấy có một sự thay đổi nào.

Ngày 9/11/2011 tôi cũng đã gửi cho ông một kiến nghị mà đến nay vẫn chưa nhận được thư trả lời. Hy vọng lần này tôi sẽ nhận được thư trả lời của ông.

Trong trường hợp sau 1 tháng không nhận được thư trả lời tôi sẽ kêu gọi một cuộc tuần hành xuống đường.

Praha 12.12.2011
Đỗ Xuân Cang
Oravska 8, Praha
Tel: 776317847
Email: xuanctb@yahoo.com

 

Cuộc phỏng vấn của báo Xa Xứ (XX) với bà Lưu Lan Phương (LLP), Trưởng phòng lãnh sự quán Việt Nam tại CH Séc:

Bà Lưu Lan Phương cùng phóng viên Nguyệt Nhi
Bà Lưu Lan Phương Trưởng phòng Lãnh sự (trái) cùng phóng viên Nguyệt Nhi. Ảnh XX.

Nguyệt Nhi (PV): Xin bà cho biết lý do tại sao Phòng lãnh sự Đại sứ quán lại không cấp đổi hộ chiếu cho ông Cang?

   Bà LLP: Cám ơn Báo XX đã quan tâm đến vấn đề này. Chúng tôi cho rằng đây là dịp tốt để chúng tôi thông tin đầy đủ hơn cho bạn đọc. Vừa qua, ông Đỗ Xuân Cang có đến Phòng lãnh sự Đại sứ quán để xin gia hạn hoặc đổi hộ chiếu. Theo quy định tại khoản 2 Điều 23 của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP, chúng tôi chưa cấp đổi hộ chiếu cho ông Cang. Xin được lưu ý ở đây, tôi dùng từ "chưa" nhé. Theo thông báo của các cơ quan chức năng trong nước và bản thân ông Cang cũng đã thừa nhận, trước đây và hiện nay ông Cang có tham gia một số tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam.Vì vậy, ngoài các thủ tục thông thường, ông Cang phải có bản cam kết không tiếp tục tham gia các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Đây là điều kiện tiên quyết để các cơ quan chức năng trong nước xem xét quyết định có cấp đổi hộ chiếu hay không đối với các trường hợp này. Tôi thiết nghĩ, làm rõ những vấn đề mà cơ quan lãnh sự chưa rõ hoặc buộc cam kết không vi phạm pháp luật là thủ tục thông thường mà cơ quan lãnh sự của bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng có quyền yêu cầu công dân của nước mình hoặc của nước khác thực hiện, khi những người này làm thủ tục lãnh sự như xin cấp đổi hộ chiếu, visa.

    Đối với trường hợp ông Cang, tôi và kể cả Đại sứ cũng không đủ thẩm quyền tự quyết định mà phải tuân theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng trong nước. Mặc dù chúng tôi đã mời ông Cang trực tiếp đến Phòng lãnh sự tới hai lần để giải thích và trao đổi, nhưng ông Cang vẫn kiên quyết từ chối hoàn tất thủ tục này, do đó tới thời điểm hiện nay chúng tôi chưa thể tiến hành việc xem xét cấp đổi hay gia hạn hộ chiếu của ông Cang được. Sau đó như nhiều người đã biết, ông Cang đe dọa và đã "biểu tình" trước phòng lãnh sự hai lần. Hơn thế, ông Cang còn đe dọa làm nhiều việc khác nữa. Nếu ai có đọc được các "giãi bày" chỗ này chỗ kia của ông Cang, thì sẽ thấy một điểm rất mâu thuẫn, một mặt ông Cang viện dẫn các văn bản pháp lý của Việt Nam đòi hỏi phải được đối xử như một công dân bình thường; mặt khác ông Cang lại luôn phủ nhận chế độ hiện hành tại Việt Nam, coi các quy định của Nhà nước Việt Nam là không đúng đắn và phản ứng bằng cách biểu tình và viết bài nói xấu Đại sứ quán, nói xấu nhà nước Việt Nam.

    PV: Ông Cang cho rằng ông là người đấu tranh với việc thu lệ phí không đúng quy định của Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam. Ông cũng cho rằng, nếu Phòng lãnh sự cấp đổi hộ chiếu cho ông thì sẽ êm chuyện.

    Bà LLP: Nhiều người Việt ở Séc đã lâu chắc thấy rõ sự thay đổi về cơ sở vật chất, cung cách làm việc của Phòng lãnh sự. So với những năm trước đây, phòng tiếp khách lãnh sự đã khang trang, sạch đẹp hơn nhiều mặc dù cơ sở vật chất còn hạn chế. Để cung cấp thông tin cho công dân, chúng tôi niêm yết công khai tại Phòng Lãnh sự các thủ tục, quy định về cấp đổi giấy tờ lãnh sự; bảng thu lệ phí lãnh sự theo quy định của Bộ Tài chính Việt Nam, đồng thời có camera theo dõi để giám sát hoạt động tiếp dân của các cán bộ công chức. Chúng tôi cũng luôn tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến đóng góp để cải tiến, điều chỉnh sao cho công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục lãnh sự ngày càng tốt lên.

"Chúng tôi niêm yết công khai tại Phòng Lãnh sự các thủ tục, quy định về cấp đổi giấy tờ lãnh sự; bảng thu lệ phí lãnh sự theo quy định của Bộ Tài chính Việt Nam." - Bà Lưu Lan Phương, Trưởng phòng lãnh sự quán Việt Nam tại CH Séc.

 > Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và  sử dụng phí và lệ phí lãnh sự
 > BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ
> Biên lai thu phí và lệ phí

   Phải khẳng định rằng, việc làm của ông Cang vừa qua thể hiện ý đồ rất cá nhân. Ông Cang đứng biểu tình trước của Phòng lãnh sự với khẩu hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Séc. Nếu để ý sẽ thấy hai khẩu hiệu này có nội dung khác nhau, tiếng Việt thì chống Phòng lãnh sự lạm thu, tiếng Séc thì chống chính phủ Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến. Suy nghĩ một chút thôi thì cũng thấyđược ý đồ thật sự của ông Cang. Hai lần ông Cang biểu tình đều vào ngày làm việc của chúng tôi, bà con đến làm thủ tục rất đông, nhưng không có ai hưởng ứng việc làm của ông Cang;  người dân Séc cũng không để ý đến cuộc "biểu tình" này mặc dù ông Cang đã ra "thông cáo báo chí" trên trang blog của mình. Cảnh sát bảo vệ Séc có cử cảnh sát đến bảo vệ Đại sứ quán, do đó cũng không xảy ra hành động quá khích nào. Nhiều lần ông Cang định chuyển sang đứng "biểu tình" trước cửa Phòng lãnh sự đều bị cảnh sát Séc "mời" sang bên kia đường.

    Chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các công dân để thực hiện ngày càng tốt hơn công việc của mình nếu đóng góp đó hợp tình, hợp lý. Nhưng mặt khác, chúng tôi cũng phải tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy địnhluật pháp của Nhà nước Việt Nam. Hộ chiếu là tài sản quốc gia, quy trình cấp phát hộ chiếu rất nghiêm ngặt, không thể tùy tiện cấp được đâu. Cách "mặc cả" của ông Cang có giống của một người đấu tranh cho lẽ phải không?  

   PV: Như chúng tôi được biết, Đại sứ quán có công hàm gửi cho Bộ Nội vụ Séc thông tin về vấn đề của ông Cang. Xin bà cho biết việc trao đổi với cơ quan liên quan của Séc như vậy có phải là việc làm thường xuyên hay đây là trường hợp đặc biệt?

   Bà LLP: Việc phối hợp với các cơ quan của Séc là việc làm thường xuyên của Phòng lãnh sự và Đại sứ quán. Có duy trì tốt mối quan hệ với các cơ quan chức năng của Séc thì chúng tôi mới giải quyết tốt được công việc của mình. Từ việc cấp phát giấy tờ của công dân Việt Nam đến việc bảo hộ công dân, nhận trở lại công dân, ủy thác tư pháp...chúng tôi đều phải có phối hợp với các cơ quan chức năng của Séc. Hằng ngày chúng tôi nhận được rất nhiều công thư của các cơ quan chính quyền nước sở tại, kể cả các địa phương của CH Séc, đề nghị xác minh giấy tờ do các cơ quan Việt Nam, Đại sứ quán cấp; thông báo về các vấn đề liên quan đến công dân Việt Nam, đề nghị cung cấp, xác minh thông tin...Chúng tôi cũng thường xuyên cung cấp/nhận thông tin; hợp tác với các cơ quan chức năng của Séc để cùng phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến công dân Việt Nam. Trường hợp của ông Cang không phải là trường hợp ngoại lệ. Lưu ý thêm một điểm nhỏ là trên một số báo mạng, khi dịch công hàm của Đại sứ quán gửi Bộ Nội vụ Séc, không biết do lý do gì, đã "điều chỉnh" một số câu chữ khiến cho bạn đọc hiểu sai nội dung của công hàm, nếu bạn đọc trực tiếp bản tiếng Séc thì sẽ thấy điều đó. Do không có hiểu biết đầy đủ, họ cũng có những nhận xét bình luận rất sai lệch về ý nghĩa, giá trị, thể thức của một công hàm. Tôi cho rằng đó là việc đáng tiếc, cần tránh khi cung cấp thông tin cho bạn đọc.

   PV: Xin chân thành cảm ơn bà về cuộc trò chuyện rất cởi mở này!

Thực hiện: Nguyệt Nhi (XX)

Một số bài liên quan:

> Phản hồi vụ 'Đỗ Xuân Cang': Thầy bói mù xem…
> Phản hồi của bạn đọc trong bài
> Công hàm của Đại sứ quán Việt Nam gửi bộ Nội vụ Séc
> Một người Việt muốn biểu tình trước phòng lãnh sự quán Việt Nam tại Séc
> Vụ 'Đỗ Xuân Cang': về công hàm ĐSQ Việt Nam gửi cho bộ Nội vụ Séc
> Một số hình ảnh biểu tình ngày 16/11/2011

Thanh Thảo Vietinfo.eu
tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #41 người lao dong Việt: Gửi Nguyễn Thanh Vĩnh

  17-02-2012 14:22

  Loại Bồi bút như Nguyễn Thành Vĩnh hoặc đã bỏ tiền ra mua CHỨC VỤ hoặc viết bài theo CHỈ ĐẠO Chúng ta ai cũng nhận ra đây HẠNG NGƯỜI DẠNG HOÀNG HỮU PHƯỚC Đai biểu Quốc hội. LOÀI GIỐNG NÀY ở Việt nam rất nhiều chúng sống PHÂN BỐ CHỦ YẾU ở cấp TRUNG ƯƠNG ĐẾN ĐỊA PHƯƠNG nằm trong BỘ MÁY LÃNH ĐẠO mà chung vẫn tụ xưng là ĐẦY TỚ NHÂN DÂN chúng Sống dựa vào MỒ HÔI -MÁU VÀ NƯỚC MẮT CỦA Nhân dân lao động lương thiện Việt nam sau khi chúng PHÙ PHÉP ĐỂ CÓ các loại bằng cấp ĐỂU RỒI BỎ TIÊN RA mua chức tước chỉ với MỤC ĐÍCH DUY NHẤT là VƠ VÉT TÀI SẢN CỦA ĐẤT NƯỚC VÀ CÔNG SỨC LAO ĐỘNG của Nhân dân.Chúng là loài CƯỜNG HÀO ÁC BÁ còn BẠO TÀN VÀ CÔN ĐỒ HƠN thời Pháp thuộc.Bọn này SỒNG PHÈ PHỠN ĐÈ ĐẦU CỠI CỔ NHÂN DÂN-
  LỊCH SỬ VIÊT NAM SẼ ĐƯỢC VIẾT LẠI ĐÚNG SỰ THÂT- LOÀI GIỐNG NÀY SỄ ĐƯỢC NHÂN LOẠI CHO RA ĐỜI MỘT BỘ MÔN KHOA HOC ĐỂ NGHIÊN CỨU TỘI ÁC HƠN CẢ LÒAI CẦM THÚ-ĐẶC BIỆT LÀ SỰ ĐỂU GIẢ CÔN ĐỒ VÔ HỌC VÀ THÂM ĐỘC THÌ HƠN TÀU KHỰA.Nhân dân Việt nam hãy ghi nhớ tất cả THÀNH TICH BẤT HẢO CỦA BỌN HẠI DÂN NÀY ĐẺ KHI NÀO NHÀ NƯỚC VIỆT NAM THỰC SỰ CUA NHÂN DÂN VIỆT NAM CHUNG TA SẼ TRAO LẠI CHO BỌN CHÚNG
 • #40 dan: Sứ quán hay “Xú quán”?

  17-02-2012 19:22

  Với đa số người Việt hiện đang kinh doanh, học tập, mưu sinh tại Đông Âu (các nước trong phe XHCN cũ) thì Sứ quán Việt Nam, Lãnh sự quán Việt Nam là nỗi ám ảnh, là cái máy chém vào túi tiền của họ khi gia hạn gấy tờ và các thủ tục hành chính liên quan.
  Cái máy chém “đậm đà bản chất đông người vì ít người” thể hiện rõ ở cách làm việc, ứng xử của nhân viên Lãnh sự được gọi là “lãnh đủ” hành công dân nước CHXHCNVN chẳng khác gì chị Dậu, anh Pha thời thực dân phong kiến khi có việc phải tới cửa quan!
  Bản tính của một cá nhân rất khó thay đổi chứ khoan nói tới bản chất một chế độ độc tài toàn trị thay đổi theo kiểu một chính trị gia Đông Âu trước biến cố vào cuối thập niên tám mươi thế kỷ hai mươi từng hy vọng:..”Chủ nghĩa Xã hội mang bộ mặt con người…” Sứ quán, Lãnh sự, hay bất kỳ một cơ quan ngoại giao của chế độ này cũng chẳng bao giờ (vĩnh viễn thế) mang bộ mặt con người trong cách ứng xử với công dân của mình. Cách đây chưa lâu, người Việt mang hộ chiếu Việt mỗi khi về thăm “nước quen”, người thân vẫn phải xin visa như người “nước lạ”. Sự thật chua xót và đậm chất hài hước đó có khác gì khi những đứa con về thăm bố mẹ đẻ ra mình phải qua cơ quan ngoại giao Việt Nam xét nghiệm ADN để chứng minh khổ chủ chính là con ruột mà bố mẹ mình mang nặng đẻ đau (!?).
  Trong một môi trường mà đa phần các công bộc đầy tớ sống bằng tiền đóng thế của nhân dân quay sang “hành dân là chính” đẻ ra những quy định quái dị làm nhanh, làm chậm nâng tiền thu tuỳ tiện bất chấp quy định của Bộ tài Chính, Ngoại giao như Lãnh sự quán Việt Nam tại Cộng Hoà Tiệp đã trở thành một tiền lệ mà cộng đồng chúng ta mặc nhiên công nhận nó, tặc lưỡi cho được việc để rồi sau đó nói thầm thôi thì đừng giây với…hủi! Chính sự cam chịu đó là mảnh đất mẩu mỡ cho tệ nạn tiêu cực thò cái vòi bạch tuộc hút đồng tiền mồ hôi xương máu, một nắng hai sương mà chúng ta cóp nhặt trong cuộc mưu sinh ngày một khó khăn.
  Hình ảnh lem nhem của không ít nhân viên ngoại giao phải xách va li về nước khi chưa hết thời hạn, bị nước sở tại lệnh trục xuất trong vòng hai mươi tư tiếng như ông Phạm Minh Chiến mới đây là một trong rất nhiều vết nhơ về tư cách nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam tại Tiệp. Tội của ông Chiến là lợi dụng biển số xe ngoại giao cho những người “trồng cỏ” (may là ở Tiệp) chứ với tôi này ở Việt Nam chắc ông Chiến phải bóc lịch trong tù từ mười tới mười năm năm là ít. Nhắc tới ông Chiến là không ít người trong cộng đồng chúng ta vẫn nhớ tới một người còn trẻ, nhưng hách dịch, hỗn láo, xưng hô xấc xược với cả người đáng tuổi cha chú ông ta khi lên Lãnh sự làm giấy tờ. Ông này còn có hỗn danh ăn tạp, ăn bẩn, ăn công khai, tạo cớ để ăn. Ông Phạm Minh Chiến chỉ là một ví dụ, một “đồng chí bị lộ” trong rất nhiều “đồng chí chưa bị lộ” tại Lãnh sự quán. Trước ông Chiến cũng có một vài “đồng chí” đang “vui vẻ sống đột nhiên từ trần”. Khỏi phải kể, ai ở Tiệp lâu cũng biết.
  Một người bạn của tôi, quốc tịch Tiệp lên Lãnh sự xin visa về Việt Nam nộp tiền đúng theo quy định, anh nhất định không lấy nhanh theo gợi ý sỗ sàng mà cứ đủng đỉnh với suy nghĩ việc gì phải vội. Khi lấy visa, anh bị đòi nộp thêm tiền vì lấy chậm 3 ngày. Nhanh cũng mất, chậm cũng mất hoàn toàn không có văn bản quy định. Phải nói cách vặt tiền của nhân viên Lãnh sự quán đã đạt tới “đỉnh cao trí tuệ”, hay là điều này có trong giáo trình đào tạo nhân viên ngoại giao của nước CHXHCN Việt Nam?
  Nhiều người làm dịch vụ đã thốt lên, Sứ quán cải trang đi với tôi vào chợ gặp người mình hỏi họ nghĩ gì khi gia hạn giấy tờ hoặc các thủ tục hành chính tại Lãnh sự? Tin chắc nhân viên Sứ quán sẽ nghe những lời ca thán, thậm chí, xin lỗi không ít người sẽ văng tục giải toả ẩn ức mà họ phải cam chịu.
  Cái bi kịch khi cộng đồng chúng ta bị vắt tiền trắng trợn mà phải câm lặng sao mà buồn đến thế? Bị xéo mãi chẳng thấy quằn. Hy vọng có cuốn sổ góp ý, hy vọng nhân viên đeo bảng tên cũng mãi là giấc mơ hồng, hy vọng vào sự tử tế lương thiện sao mà khó thế Bác Hồ ơi!
  Trong số người im lặng đó, có không ít những người lính vào sinh ra tử coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, không ít những trí thức khoa bảng, những người dân chân chất lương thiện mà nay phải sống trong sự sợ hãi với chính các đầy tớ được trả lương bằng tiền thuế của nhân dân, của họ. Phải chăng sự câm nín đã nuôi dưỡng cái xấu, cái ác, nếu đúng là như thế, phần nào, sự im lặng chính là đồng loã.
  Sứ quán, giờ đã thành Xú quán! Tới bao giờ chúng ta không phải ngửi cái mùi xú uế ấy?
  Đã bao giờ các bạn tự đặt ra câu hỏi ấy chưa? Nếu đã đặt ra bạn sẽ biết cách trả lời.
  Dân Đen (Gửi tới từ Praha, Cộng hòa Séc)
 • #39 MÕ LÀNG: ALÔ!ALÔ!MỜI BÀ CON ĐẾN SQVN LẤY LẠI TIỀN VƯỢI PHÍ

  17-02-2012 12:47

  CHIỂU THEO THÔNG TƯ LIÊN NGHÀNH CỦA BỘ TÀI CHÍNH NAY THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG RA CHỈ THỊ: ĐSQ VN TẠI CỘNG HÒA SÉC DO THIẾU HIỂU BIẾT. LINH HOẠT VỀ TỈ GIA HỐI ĐOÁI CÓ NHIỀU SAI SÓT ĐÁNG TIẾC CẦN PHẢI KHẮC PHỤC HẬU QUẢ ĐỂ TRÁNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÌNH CẢM CỦA KIỀU BÀO VỚI QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC. NAY SQVN TẠI CỘNG HÒA SÉC CẦN NGHIÊM TÚC KIỂM ĐIỂM, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ TRẢ LẠI TIỀN THU VƯỢT PHÍ KHÔNG CHÍNH ĐÁNG. VẬY BÀ CON NÀO LÀ NẠN NHÂN CỦA SQVN ĐÊN NHẬN LẠI TIỀN THỪA
 • #38 gửi các cụ (ců)mốc.Vietnamců: suy tư

  17-02-2012 06:08

  Hỡi các Cô,Chú Bác,Anh Chị Em sang (Tiệp khắc) trước ngày 17/11/1989 nghĩ gì khi mình đã sống qua hai chế độ? Phổ biến kinh nghiệm cho lớp trẻ noi theo để làm một cuộc Cách mạng tương tự đi. Mong thay!
 • #37 người buôn chuyện: bieu tinh

  17-02-2012 05:38

  tôi nhất trí và ũng hộ anh cang là người dám đứng ra tranh đấu cho sự bất công không những ở tiệp mà ở khăp mọi nơi??đại sứ quoán ta có gíup được gì cho chúng ta ở nươc ngoài đâu??? khi có việc cần thì gây mọi khó dễ khi chìa tiền ra thì hởi ơi khỏi cần luật thì mới nhanh được??? điều này ai cũng rõ?? chúng ta cần ủng hộ tinh thần cho anh cang để anh đấu tranh con có khóc mẹ mới cho bú??? anh là người tiên phong bà con ta cần ủng hộ anh ấy tinh thần kể cả kinh tế để anh ấy đấu tranh cho công lý??? tôi thật SỰ KHÂM PHỤC ANH??? CỐ LÊN ANH ĐỂ ĐÒI HỎI NHỮNG GÌ MÌNH PHẢI CÓ CHÚC ANH THÁNH CÔNG???
 • #36 Nguyen: TomCat?Whitebear?NiMarxNiJesus?SinhTuLenh?

  17-02-2012 03:17

  Ở đây tôi xin không bàn đến việc của DSQ và ông Cang. Nhưng khi đọc bài của ông Nguyễn Thành Vĩnh có đoạn dưới đây làm tôi liên tưởng đến những bài viết của mấy người có nick: TomCat, Whitebear, NiMarxNiJesus......:
  “Việc anh Cang tham gia một tổ chức dân chủ nào đó là quyền của anh. Nhưng cái việc anh kêu gọi mọi người theo anh biểu tình là một việc “tiêu diệt lực lượng” hoặc một số cá nhân nào đó biểu tình cùng anh.
  Việc phô diễn tất cả sẽ làm hại người tham gia, sẽ lộ mặt các thành viên mà anh xây dựng (nếu có). Ai cũng biết mọi cuộc thay đổi là do người dân tại Việt Nam tiến hành, lịch sử đã chứng minh điều đó. Không nên đem quân ra thí, anh Cang ạ (dù anh chưa phải là thủ lĩnh). Thí quân, thí người là hành vi của kẻ ác, và đã ác thì làm sao đấu tranh cho dân chủ một cách ôn hoà được?
  Những người đi cùng anh, trong đó có người hiện đang đầu tư làm ăn, có bất động sản tại Việt Nam, họ sẽ gặp điều gì trong việc làm ăn của họ, của vợ con và gia đình khi tham gia biểu tình với anh?”
  Ông Vĩnh định chơi trò “rung cây dọa khỉ” chăng?
  Nếu tôi là người lên tiếng ủng hộ ông Cang thì sao? Tôi sẽ bị thiệt hại nếu đang đầu tư hoặc có bất động sản ở VN? Việc làm ăn của tôi ở Việt Nam sẽ gặp khó khăn? Vợ con và gia đình tôi sẽ bị hại? Ông nói vậy là có ý gì? Chẳng lẽ chính quyền Việt Nam lại phải dùng những biện pháp như ông nghĩ ?
  Là “một cựu SV đại học ngoại giao” mà còn phát biểu như vậy hả ông Vĩnh?
 • #35 vinh : Bà Phương

  17-02-2012 02:12

  Bà Phương nói "Đối với trường hợp ông Cang, tôi và kể cả Đại sứ cũng không đủ thẩm quyền tự quyết định mà phải tuân theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng trong nước."
  Vậy chứ các ông các bà sang đây làm cái **** gì vậy. Đại sứ toàn quyền tại một nước mà có cuốn hộ chiếu không dám cấp thì còn làm *** việc gi?
  Trong nước nói ông Cang có tội, nếu chưa bắt được nhốt tù, thì cũng phải có cái quyết định nào đó trưng ra chứ.!
 • #34 Người cùng khổ: Bác CANG cá nhân quá.

  16-02-2012 18:59

  Sao bác đi biểu tình 1 mình thế? đành rằng mục đích thứ nhất là họ không cấp hộ chiếu cho bác nhưng mục đích thứ 2 là chấn chỉnh đội ngũ cán bộ việt nam làm việc bên séc này làm việc cho đúng qui định-->liên quan đến tất cả mọi người.
  Vậy bác cứ hô hào lên và vạch tội của bọn chúng ra, cho chúng biết là người dân biết đấy, không thì chúng cứ coi dân là nhưng con bò, thích bóp thì bóp mà thích thịt là thịt. Những việc mà những người này làm sai "cố tình làm sai" thì ai sẽ xử lí? hay là chỉ làm kiểm điểm? "nếu lần sau tái pham thì em lại xin làm kiểm điểm". Buồn......
 • #33 Chợ Vòm: Thưa cô PV Nguyệt Nhi

  17-02-2012 00:24

  Thấy đầu đề lại được bão XX thự hiên, chưa đọc tôi đã chắc là hỏi xoáy đáp xoay đây. Thế mà đọc bài, chán hơn con gián. Nếu không có phần giải trình trước, thì có thể hiểu cuộc phỏng vấn được thực hiện ở BNGVN.
  Tôi nghĩ, ông đại sứ Đông cho bà LS alo cho báo XX đến tôi truyền đạt.
  Mới biết rằng các vị tầm cỡ làm báo "dân chủ" ở châu Âu rồi mà vẫn rất hiểu về "nhạy cảm". Như chúng tôi đân đen sợ SQ, chính quyền đã đành.
 • #32 CHEB: CHEB

  16-02-2012 18:04

  CONG HAM thi khong fai ky ten dau ba con oi !
 • #31 KIM JONG NAM: Nhục nhã!

  16-02-2012 17:08

  Công hàm của ĐSQVN gửi cục di trú và tịn nạn Séc có nói nguyên nhân ''chưa'' gia hạn hộ chiếu cho ông Cang là vì thiếu những giấy tờ cần thiết (cố ý để phía Séc hiểu sai về ông Cang).
  Nay trả lời với báo mới lộ ra rằng: đó là giấy cam đoan không chống phá nhà nước CSVN. Ở trong nước, chế độ CS đã sử dụng kiểu thông tin lấp lửng này để cai trị và cướp bóc (ví dụ điển hình nhất là cướp đất: chúng tuyên bố với dân lấy đất để xây dựng công trình công cộng, sau khi chúng đuổi dân đi , chúng có xây dựng một số công trìng công cộng thật, nhưng chỉ hết một phần diện tích nhỏ, phần lớn đất đai còn lại , chúng phân lô đem bán để chia chác cho nhau). Nay chúng định áp dụng kiểu thông tin lấp lửng này ( một nửa cái bánh mì là một nửa cái bánh mì, một nửa sự thật là giả dối), hòng đánh lừa các nhà lãnh đạo một đất nước dân chủ như CH Séc. Nay lộ cái bộ mặt thật ra, thật là làm xấu hổ cho dân tộc VIỆT NAM, thật là nhục nhã! nhục nhã!
 • #30 Nông Văn Dền: Cảm ơn Dân Việt.

  16-02-2012 22:20

  Tôi cảm ơn Dân Việt vì khi đọc bài viết của Nguyễn Thanh Vinh tôi không thấy có mùi xôi thịt mà tôi thấy mùi xác chết. Bây giờ mới biết tên Vinh này nó phun ra những lời ĐỐN MẠT này tư lăng bác. Được biết xác của bác ** nhà Thành Vinh được bảo quản tốt lắm mà sao bốc mùi ghê quá ta.
 • #29 Son: Gửi các cán bộ

  16-02-2012 15:17

  Thiết nghĩ cán bộ nhà nước cần phải thay đổi cách làm việc, để phục vụ dân tốt hơn
 • #28 xứ người: lưu vong

  16-02-2012 20:21

  Nói thẳng cho bà Nga và các đồng sự của bà trong Bộ ngoại giao ở Séc, và tất cả các nước trên toàn thế giới biết rằng,Chúng tôi, những người buôn bán và xuất khẩu lao động trên toàn thế giới này đều là nạn nhân của CSCN gây ra cả. chắc chắn bà phải là một đảng viên, Bà hiểu,tại sao chúng tôi phải tìm cách bỏ quê hương của mình để ra đi nhỉ. Mặc dù chính chúng tôi mới là chủ nhân của nước việt nam chứ không phải của riêng Bà hoắc mấy ông đảng viên. Còn bà nói(và hiện nay ông Cang có tham gia một số tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam.) Tôi hỏi bà. Nếu nhà nước là của dân, do dân, ví dân, thì liệu có ai rỗi hơi mà phải đi chống phá không(hiện giờ trừ hơn ba triệu đảng viên và gia đình của họ còn đâu là chống phá nhà nước hết đấy Bà ạh)??? còn Bà nói(Chúng tôi cho rằng đây là dịp tốt để chúng tôi thông tin đầy đủ hơn cho bạn đọc.)nếu do Ông Cang lên tiếng thì bà mới đưa thông tin đấy đủ cho(bạn đọc) là con dân chúng tôi biết thì thành thật chúng tôi xin cám ơn Ông Cang rất nhiều vì Ông đã đánh động cho toàn thể Dân Việt ở nước ngoài thức tỉnh sau bao nhiêu năm bị cái nhà nước của Bà làm mê muội và hèn mạt chúng Tôi.(Xin được lưu ý ở đây, tôi dùng từ "chưa" nhé.) Nếu bà nhấn mạnh từ(chưa)là thế nào? Có giấy chờ không? lên công bố bằng văn bản và thông báo cho toàn thể mọi người biết tội trạng Ông Cang (chống phá nhà nước của Bà) thế nào cho chúng tôi biết nhé.Chủ nhân của nước Việt nam là của toàn thể nhân dân Việt nam.Bà nhớ kỹ điều này bà Nga nhé. Còn cái nhà Nước như bà nói nó chứ là tức thời của một nhóm người thôi. Tôi cũng đang chống phá tới cùng đấy Bà ơi.
 • #27 Chuẩn: Tuyển diễn viên

  16-02-2012 13:59

  Thấy đoàn làm phim "Hai phía chân trời" đang tuyển một số diễn viên đóng vai tú bà và xã hội đen. Sao họ không vào ĐSQ mà tuyển nhỉ.
  Cứ huy động tất cả các ông bà ĐSQ ... vào các vai trên là chuẩn luôn không phải chỉnh
 • #26 Dân Việt: Gửi Nguyễn Thanh Vĩnh

  16-02-2012 19:01


  Gửi Nguyễn Thành Vĩnh
  Lại có ông Nguyễn Thành Vĩnh viết bài từ Ba đình. Giọng sặc mùi XÔI THỊT ĂN NHIỀU CỦA DÂN. GIỌNG ĐIỆU CỦA ÔNG GIỐNG CÁI LAI QUẦN CỦA ÚT CAVE chứ không phải của chị Út Tịch đâu.
 • #25 CÔNG DÂN VIỆT: Tiêu đề

  16-02-2012 12:30

  Người chống lại Quyên lợi Nhà nước Việt nam,chống lại Lợi ích của Nhân dân Việt nam trong trường hợp này KHÔNG AI KHÁC ĐÓ CHÍNH LÀ NHỮNG NHÂN VIÊN *** VIÊT NAM TẠI CH CZECH. Những người này mới chính là ** chông phá lại Nhà nước Viêt nam. Họ đã làm những việc ảnh hưởng xấu đến HÌNH ẢNH của VN, ảnh hưởng xấu đến NGOẠI GIAO của VN từ những việc mua Rượu thuốc Miễn thuế. Mua xe otô miễn thuế gắn biển Ngoại giao cho những người Việt dân thường chạy vì mục đích cá nhân,thậm chí chở hàng LẬU-PHẠM PHÁP. Một số nhân vien *** liên kêt với ngươi Việt sở tại làm những việc liên quan đến kinh doanh không chính danh ,mờ ám .....Gửi Công hàm cho Chính phủ CH Czech mà không ký tên thực là điều KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC dù là tư cách CÁ NHÂN chứ chưa nói đến tầm cỡ ĐẠI DIỆN CHO MỘT NHÀ NƯỚC.
  Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận định về những người Công bộc của nhân dân VN"Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này. Những Nhân Viên *** KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM-HỌ CHỈ LỢI DỤNG DANH NGHĨA ĐẠI DIỆN này để VƠ VÉT CÁ NHÂN-KIẾM TIỀN PHI PHÁP TRÊN NHỮNG CON DÂN VIỆT NAM.NHỮNG NGƯỜI ĐÓNG THUẾ NUÔI CHÍNH HỌ MÀ THÔI.

  CÔNG DÂN VIỆT
 • #24 Minh Long : Yêu cầu Sứ quán đổi mới thủ tục hành chính -phục vụ cộng đồng tốt hơn !

  16-02-2012 12:21

  Có thể ông Cang có cái gọi là "ý đồ cá nhân" nào đó và dùng cách này để thu hút cộng đồng. Nhưng ở đây, tôi cũng thấy rằng: Yêu cầu 2 và 5, trong Kiến nghị này là rất đúng, là rất chính đáng và đây là điều mà tất cả mọi người trong cộng đồng đều muốn như vậy nhưng chưa bao giờ có ai có ý kiến mạnh mẽ và công khai. Toàn bộ kiến nghị này được đáp ứng không phải là dễ, tuy nhiên tôi đề nghị sứ quán làm được 2 việc:

  1) Thu lệ phí theo quy định, nếu hơn phải có lý do chính đáng. Lệ phí khi tính ra đồng Kuron của các từng loại thủ tục phải được dán công khai tại phòng lãnh sự (có thể cho phép xê dich với thu thực với giá niêm yết tới 5% khi tỷ giá USD và KC thay đổi). Văn bản thông báo lệ phí này có chữ ký của Đại sứ.

  2) Khi thu lệ phí cần có biên lai. Nếu vì lý do kiểu như "không có thời gian" thì có thể ghi thêm số tiền đã thu vào giấy hẹn như là một biên lai để có bằng chứng về số tiền đã thu. (Tất cả các giao dịch của chúng ta với các cơ quan của Séc, hay SQ nước khác khi xin visa v.v thì dù thu 5 Kc cũng có phiếu thu, tại sao việc này lại không thể làm ở DSQ của Việt Nam chúng ta, phải chăng đây chính là một trong những kẽ hở của việc kiếm tiền bất chính !).

  Phải nói rằng gần đây, thái độ phục vụ của các nhân viên lãnh sự có nhiều điểm tiến bộ hơn trước, xưng hô có chủ ngữ, ăn nói có nhẹ nhàng, tận tình hơn. Trước đây, nhất là nhân viên tên Chiến ăn nói rất sách mé, không chủ ngữ vặn vẹo, hạch sách, thái độ rất khó chịu gây ức chế cho tất cả mọi người khi tiếp xúc (trừ các anh dịch vụ). Bản thân bà Phương cũng là người giao tiếp công việc lãnh sự với với khuôn mặt rất "lạnh và nặng", ăn nói đôi khi cũng chả có chủ ngữ và cũng có biểu hiện hạnh họe bà con.

  Như trước đây tình hình kinh tế tốt hơn, kiếm tiền dễ hơn thì 500-1000, đôi khi vì muốn nhanh cũng cho qua. Nhưng giờ khó khăn hơn, bà con, người bán hàng, công nhân kiếm được 500 -1000 cũng cật lực cả ngày. Vậy mà nhân viên lãnh sự bảo thêm cái này cái kia 500-1000 cứ như không. Nói cho rõ, nếu không thế thì họ lấy đâu ra tiến rủng rỉnh, cho con cái đi du học.....Sống ở đâu cũng có cộng đồng, một cá nhân hay một nhóm người không thể sống đàng hoàng - theo đúng nghĩa khi bị cộng đồng không tôn trọng, khinh ghét. Cho nên ít nhất trên cơ sở tình người, chưa nói đến yêu cầu sửa đổi thủ tục hành chính là theo xu thế bắt buộc như đang làm trong nước, DSQ Việt Nam tại Cộng Hòa Séc cần thay đổi để mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho bà con đỡ vất vả nhọc nhằn hơn trong cuộc sống. Đấy cũng chính là một trong những chức năng và lý do tồn tại của SQ Việt Nam tại nước ngoài.

  Ngược lại, bà con ta khi đến SQ giải quyết công việc cũng cần nhận thức rõ rằng: chúng ta là công dân Việt Nam, được giải quyết các thủ tục giấy tờ thủ tục tại cơ quan đại diện, đảm bảo quyền lợi cá nhân là quyền tối thiểu của công dân Việt Nam. Chúng ta nên ăn nói lịch sự, trình bày hoàn cảnh nếu có khó khăn vv....chứ không phải "nhờ vả", "xin xỏ" gì ai. Cho nên thư thế của chúng ta phải đàng hoàng, thái độ rõ ràng khi làm việc với cơ quan công quyền.

  Dưới đây là link của nội dung văn bản gốc của các thông tư liên quan để bà con nắm rõ quyền lợi của mình được hưởng

  http://csdl.thutuchanhchinh.vn/ho_so_vb/bo_tai_chinh/b_btc_013833_vb_thong_tu_so_236_2009_tt_btc_ngay_15_12_2009_cua_bo_tai_chinh

  http://thuvienphapluat.vn/archive/Thong-tu/Thong-tu-135-2010-TT-BTC-sua-doi-Thong-tu-146-2009-TT-BTC-vb111713t23.aspx
 • #23 Dân làm thuê.: Ối giời ơi...

  16-02-2012 11:49

  Em đổi hộ chiếu hết hạn lấy hộ chiếu mới, 1 tuần lấy mà nó thịt của em 4000kc. mà chẳng đưa biên lai gì cả. Luật thì biết nhưng tâm lí sợ nó "củ hành" nên xong việc là tốt rồi. Chú CANG đi tiên phong cho cả cộng đồng-rất cần có những người như vậy. VIETINFO là trang web của cộng đồng, cứ mở máy là em gõ vieti...đầu tiên.
 • #22 Dua ty: Troc ty

  16-02-2012 11:47

  cac ong cai nhau lam gi day chi la chuyen tranh chap cua 2 anh em ruot dong ho DO XUAN ma thoi. Ho tranh chap quyen loi co phai viec cua cac ong dau ma lam am i len.
 • #21 Dua ty: Troc ty

  16-02-2012 11:43

  cac ong cai nhau lam gi, day la chuyen noi bo nha ong DONG va CANG, ho la 2 anh em ruot chi la tranh chap quyen loi ma thoi.
 • #20 Bạn: biên lai

  16-02-2012 16:35

  Chu cha..lần đầu tiên tôi được trông thấy mẫu biên lai thu lệ phí. Hy vọng từ bây giờ trở đi, mọi người sẽ nhận được biên lai này sau khi đã nộp tiền cho công việc lãnh sự...!
 • #19 cong dong: kinh mong va hi vong

  16-02-2012 10:28

  kinh mong BBT Vietinfo de muc nay lau lau chut cho moi nguoi tra phep duoc doc va binh luan vach tran su that bo mat cuop ngay cua lsq. va toi cung hi vong neu lsq co that su thay doi thi phai co van ban thong bao ro rang cho cong dong duoc lam bat kip thoi. Dan bat on thi xa hoi nao yen. Su minh bach thi co le cung cha phai thanh minh hay phong van bao chi lam gi cho mat thoi gian cua cac vi, cam on Vietinfo vi cong dong.
 • #18 Nông Văn Dền: Đại sử thu đúng tiền lệ phí đấy.

  16-02-2012 16:18

  Cách đây 02 năm tôi thay hộ chiếu và có hỏi tại sao lệ phí quá cao trong khi quy định của sứ quán thì chỉ có hơn một nửa số tiền tôi phải nộp. Nữ nhân viên sau một hồi(khoảng nửa phút)đăm chiêu ngẩng khuôn mặt đầy tức tối nói với tôi: Văn bản niêm yết trên của đại sứ theo thông tư của bộ kí năm 1993 và theo đó giá hối đoái tại thời điểm đó là 39,50Kc cho 1usd. Nhẩm nhanh thấy cũng gần đúng tôi vui vẻ nộp tiền và cảm phục cái tài ứng khẩu của những người cán bộ Việt nam.

 • #17 hoi luat gia: tien lang hai phong

  16-02-2012 10:09

  sao bay gio moi keu ca the nay nhi, da bao nhieu nam nay co quan cong boc cua dan lam sai roi nhung chua co su phan ung cua anh Cang cung nhu anh Vuon,toi co dan may nguoi quen di lay viza vua vao den phong lanh su da bi hoi mot cau co to je *eo tra loi dc, den khi lam thu tuc thi bi nop le phi khong dung niem yet va roi den khi ve vn du lich va tim hieu dau tu. Xong den nam nay toi hoi co ve nua khong thi no tra loi la ve vn chi mot lan la *eo bao gio dam quay lai nua so lam roi. thiet nghi tu bo mat dat nuoc den cung cach tiep dan va su coi mo roi den luu keo me nheo chat chem *eo bao gio kha len duoc. Toi cam thay xau ho va het tu hao toi la nguoi viet nam moi khi den lanh su co viec. Su that mat long, chao than ai
 • #16 DÂN ĐEN: THAY ĐỔI HAY LÀ DIỆT VONG?

  16-02-2012 15:08

  Thưa các Quý Vị! Tất cả chúng ta khi cần đến Sứ Quán VN ai ai cũng đều bị họ thịt hết. Xin hỏi có ai đến SQ làm giất tờ mà có hóa đơn thu TIỀN? chưa bao giờ có, có chăng đó chỉ là tờ giấy lộn chẳng ghi một xu nào? Họ nhân viên SQVN là những kẻ ***** trắng trợn, Họ vi phạm trắng trợn những quy định do chính nhà nước VN đề ra. Cách trả lời báo chí của bà Lãnh Sự chẳng khác bọn Quan Lại Tiên Lãng HP là bao, vòng vo tam quốc vi phạm trắng trơn hiến pháp, pháp luật VN về quyền con người? Mọi công dân Vn đều có quyền tự do tín ngưỡng, tự do tư tưởng, tự do lập tham gia hội đoàn. Vậy bất cứ ai nói ra cái xấu của chính quyền VN họ đều là những kẻ chông phá nhà nước VN? Họ là những người chống lại những kẻ xấu mang danh chính quyền hay là Họ chống lại Nhân Dân? chống lại Tổ Quốc Mình? Quan liêu tham nhũng, đạo dức xã hội xuống cấp là do đâu? Hay lại đổ tội cho mặt trái của kinh tế thị trường? Tất cả chúng ta và cả bà Lãnh Sự VN đều đang sống trên đất Séc, chúng ta ai cũng thừa nhận thức để thấy rõ sự văn minh tiến bộ của xã hội nơi mình sinh sống. Thay đổi để Vn ta trở nên hùng cường đó là đòi hỏi của mọi CON DÂN VIỆT NAM
 • #15 Đỗ Xuân Cang: Gửi Sâm cam Ho tay

  16-02-2012 14:31

  Mong anh chị Sâm cam Ho tay nói rõ hơn ý của mình. Tôi nghĩ là minh hiểu rõ vấn đề GIA HAN cũng như việc DE MAT HO CHIEU. Còn anh hay chị rõ hơn điều gì cứ viết thẳng ra cho tôi và cộng đồng được hiểu.
 • #14 TVH: Ông Cang cám ơn thật lòng

  16-02-2012 12:52

  Theo tôi ông Cang đã cám ơn thật lòng. Nhưng lời cám ơn ông nên dành cho anh Trai của mình là Đông Đại sứ và em Lan Lãnh sự xinh đẹp.
  Nhờ có công hàm và bài phỏng vấn, ĐSQ VN tại Séc - đại diện cho nước CHXHCNVN khẳng định ông Cang chống đối nhà nước, có những hành động bôi xấu, chống phá VN... Nếu về nước ông sẽ được hưởng qui chế ân ái như Bùi Minh Hằng nhạc sỹ Đỗ Khang, Điếu cầy, Lê Công Định ....
  Sự tôn trọng tự do dân chủ, bắt giam người không cần phán xét ở VN cả thế giói đều biết rồi. Do đó ông sẽ dễ dàng được hưởng qui chế của Séc về tỵ nạn chính trị.

  Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Cần cám ơn Đại sứ và Trưởng phòng lãnh sự nhé.
 • #13 Đỗ Xuân Cang: Đôi lời chia sẻ

  16-02-2012 00:16

  Tôi không biết có ai khác Ngoài cá nhân tôi đã được LSQVN trả lại tiền sau khi đã lạm thu việc đổi hộ chiếu của 2 con tôi hồi tháng 2/2008. Sau đó tháng 11/2008 LSQVN đã cấp hộ chiếu mới cho tôi với giá 50usd, khi tôi làm giấy không phạm tôi LSQVN thu 75Kc, trong khi vẫn thu của mọi người 1600 đến 5000Kc 1 quyển hộ chiếu, và 300kc cho 1 giấy không pham tội. Trong 1 trường hợp khác sau nhiều lần điện thoại của tôi ông Đinh Văn Hiển đã trả lại cho 1 ngươi mất hộ chiêu 1300 Kc cùng hộ chiếu mới vì trước đó ông đã cố tình thu 4000Kc. Tôi kể ra đây chỉ muốn mọi người thấy mọi người đều có quyền và đều có thể bảo vệ quyền lợi trước sự lạm thu cua LSQ. Là người đấu tranh cho dân chủ tôi tôn trọng sự lựa chọn của mọi người. Tôi chỉ có thể trực tiếp đấu tranh cho quyền lợi của quý anh chị khi quý anh chị cho phép. Không có sự cho phép đó tôi chỉ có thể đấu tranh 1 cách chung chung trước bất công thu không đúng giá quy định. Không ít người gọi điện cho tôi than phiền về sự sách nhiễu làm tiền của LSQ, 4.000-5.000Kc một giấy đang ký kết hôn, bị hẹn nhiều lần, 6.000Kc 1 giấy khai sinh cho con không có giấy hôn thú, có cả những trường hợp phải chi 25.000-30.000Kc cho một quyển hộ chiếu khi dứng trước nguy cơ đứt giấy tờ v.v..., nhưng không có ai muốn lên tiếng. Điều đó cho thấy nỗi sợ vô hình vẫn ám ảnh cộng đồng chúng ta. Đối với người có tiền hay có thói quen luồn lách thì việc lạm thu không qúa quan trọng thậm chí còn là cơ hội khi muốn giải quyết tắt, hay thay tên đổi họ. Chỉ đau khổ cho những người kém hiểu biết không có tiền họ cùng cực và cô đơn trên xứ người lại bị liên minh LSQ và dịch vụ chặt chém đến bất lương.
 • #12 hà lê-praha: xung quanh vụ biểu tình của ông cang...

  15-02-2012 23:39

  biểu tình phản đối hay ủng hộ là cách thể hiện quan điểm sát thực nhất của đám đông hay cá thể. nên nhớ là cộng đồng người viẹt đang sống trong một xã hội dân chủ pháp quyền. mọi lợi ích của công dân được hợp hiến một cách đầy đủ. anh cang cũng là người phải thực hiện mọi nghĩa vụ trong một xã hội thực tai. đáng buồn là không hiểu tại sao lãnh sự quán lại chối từ cấp hộ chiếu cho anh ấy. dù có bài phỏng vấn của chị nguyệt nhi để tìm ra nguyên nhân. nhưng có đúng như vậy hay không lại là một vấn đề. phải đặt lại vấn đề một cách có tính nhân văn hơn. người việt có câu ca dao" bầu ơi thương lấy bí cùng_tuy rằng khác giống, nhưng chung một giàn" có thể ông cang có một chút quan điểm chính trị nào đó không phù hợp. nhưng theo tôi chưa đến độ phải khai trừ ra khỏi sổ nam tào của vua hùng thủa xưa. anh ấy biểu tình là thể hiện một thái độ phản kháng lại một quyết định khá cứng nhắc. có thể chấp nhận và nhìn lại, hiện tại và tương lai đang ở phía trước. một xã hội nhân văn, một cộng đồng lịch sử, chỉ có một chút cỏn con như thế mà không giải quyết thấu đáo thật là duy ý chí. lợi ích của quốc gia của lợi và hại, là biện chứng song hành cùng tồn tại. tôi hết sức ủng hộ thái độ biểu tình của anh cang. đó cũng là thái độ dân chủ và học cách sống dân chủ. ôn hòa , không bạo lực, không manh động, thể hiện tính mở miệng của bản năng không chịu câm nín...
 • #11 Nguoi Sapa noi: binh luan ve thu le phi LS tai DSQ VN o Prâh

  15-02-2012 23:37

  Bạn mất bao nhiêu tiền quá mức quy định
  BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ (Ban hành kèm theo Thông tư số 236/2009/TT-BTC ngày 15/12/2009 của Bộ Tài chính).
  Giá USD Quy ra Kč Thực thu
  01 cuốn hộ chiếu 70 usd 1295 kč 1600 kč
  01 cuốn hộ chiếu lấy trong ngày 70 usd + 30% 1684 kč 3600 kč
  01 cuốn hộ chiếu do bị hỏng,mất 150 usd 2775 kč 4000 kč
  01 giấy khai sinh 5 usd 93 kč 500 kč
  01 giấy khai sinh quá hạn 10 usd 185 kč 1000 kč
  01 giấy chứng nhận không tội phạm 5 usd 93 kč 500 kč
  01 giấy thông hành 30 usd 555 kč 1000 kč
  Nếu bạn thấy bất bình thì hãy ủng hộ anh Cang ,và dũng cảm đòi lại những gì mà lãnh sự ăn chặn của bạn.
  Hãy chuẩn bị tinh thần và bớt chút thời gian tham gia cuộc biểu tình tiếp theo.
  Reply

  Dân đen says:
  26/11/2011 at 11:05

  Làm phép tính ngắn: Một năm sq tai sec cap khoang 6000-7000 HC và khoang thêm 7000-8000 các loại giấy tờ khác nhau cho bà con, họ thu thêm không có biên nhận trung bình 1000 Kc một giấy, thì họ có khoảng 15 triệu Kc ****** Trong khi bà con ta bán thực phẩm 18 h/ ngày chỉ mong co thu nhập 20nghin/tháng. Bà con ơi, chúng ta không được sợ, nhất quyết không nôp thêm cho bọn tham quan. Nếu bọn nó dòi thu thêm, bắt ghi biên nhận và ký tên, xem họ còn dám tác oai, tác quái nữa không?
 • #10 tuanCZ: anh day

  15-02-2012 22:45

  chinh quyen viet nam tham nhung quan lieu cua quyen tu tren xuong duoi mot cach co he thong ke ca sq ben nay cung the da vay chung con keu Ćwuan dung la vua an cuop vua la lang
 • #9 Sứ quán: Chuyện ai cũng tỏ nhưng...

  15-02-2012 22:36

  Sứ quán có gì tốt mà lúc nào cũng bảo dân nói xấu. Đù mạ ** cố mà sống tốt hơn đi xem còn ai nói xấu không. Sao cùng họ Đỗ Xuân mà Đông không thương Cang nhỉ, lạ quá ta?. Ông Cang phải học anh Vươn tiên lãng, chính trị không xong thì phải vũ trang thôi, cho vài đứa chột pha là có hộ chiếu ngay ấy mà, có khi còn được quốc tịch Sec luôn. Bà Hương này có chồng sang cùng không mà trả lời phỏng vấn nghe chán quá, hỏi 1 đàng trả lời 1 hướng như thiêu thiếu cái của chồng ở bên cạnh hi hi nhỉ.
 • #8 Sâm cam Ho tay: Binh luan chuyen anh Cang

  15-02-2012 22:28

  A Cang len tim hieu lai van de gia han ho chieu Viet Nam. Viec thu hai ve van de mat ho chieu cung vay! Tot nhat anh tu nhin lai minh !
 • #7 Công dân Việt nam: Thật quá đáng !

  15-02-2012 22:13

  Lần đầu tiên tôi thấy phiếu thu hồi Hộ chiếu. Nhân viên LSQ chỉ viết vào tờ giấy như giấy vụn cho vào sọt... cũng chữ loằng ngoằng- đã trả lệ phí.
  Lệ phí thì thu vô tội vạ. Ví dụ: Giấy tội phạm VN từ 300 korun cách đây 3 năm (chưa đến 15 đô) nay vọt lên 1000 korun (hơn 50 đô) !!!???
  Đề nghị ông Đại sứ Đông giải thích việc trượt giá này vô cớ và vô lý này???
 • #6 haicoi: an cang

  15-02-2012 21:55

  neu ban co noi dung bai phong van cua co nguyet nhi voi ba luu lan phuong dua cho so ngoai kieu sec thi ban se duoc chap nhan ti nan nhan dao nhu dieu 51 cua duc. Chuc ban thanh cong
 • #5 Đỗ Xuân Cang: Lời cám ơn

  15-02-2012 21:50

  Chân thành cám ơn Ban Biên Tập đã phổ biến thông tin đa chiều. Mặc dù bà Lưu Lan Phương không đả động đến trách nhiệm trực tiếp của bà trong việc minh bạch thu lệ phí cũng như việc phải viết hóa đơn thu tiền, nhưng việc bà lên tiếng cũng là một tiến bộ đáng khen
 • #4 Chính quyền vi phạm nhân quyền: Gái ** già mồm

  15-02-2012 21:30

  Anh Cang cũng giống như Đoàn Văn Vươn đã bắn phát súng vào sơ quan công quyền Việt Nam. Chính quyền tồn tại được là nhờ có dân. Chính quyền ăn lương của nhân dân, không phục vụ nhân dân mà lại còn gây khó dễ cho công dân đó là chính quyền Ngụy.
 • #3 hung: vô nghĩa

  15-02-2012 20:39

  Lãnh sự quán có ăn tiền của công dân Việt tại Séc hay không, thiết nghĩ bà con ta đã quá biết, khỏi phải giải thích mất thì giờ. Tôi đề nghị Vietinfo lấy biểu quyết về việc này, tỉ lệ 100% sẽ là có ăn tiền.
 • #2 Lê Văn Tám: Tiêu đề

  15-02-2012 20:10

  Anh Cang có thấy anh quá cá nhân không?
 • #1 fđby: tra loi chung chung qua

  16-02-2012 02:00

  sao lai nhu the nhi. Toi doi may lan deu tra 4000kc va chac la toan cong dong tu truoc den nay bi nop khong dung gia niem yet, bat cong qua. Tra loi phong van co cho bi lac de ba kon de y xem. Le phi le phi va le phi co dung gia niem yet cua bo tai chinh khong va co hoa don chung tu khong. cong dong can cau tra loi dung thuc te. vi thoi buoi lam an kho khan nen lanh su nen cong bo de cho moi nguoi con biet? su that mat long .
  chao than ai
  ghi chu toi co doc bao secviet.thi thay nguyen thanh vinh cung chi noi tot cho cong viec cua minh.thu vao dia vi o bi thu le phi cao xem o buc xuc the nao.thuc te mot chut di cho dan nho.keo tat ca lai nhu tien lang cha may hoi roi lai nhu libia syria thi ba doi nha quan chuc deo ngoc dau len duoc dau...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo