Sứ quán liệt truyện

Sứ quán liệt truyện: Từ bỏ quốc tịch Việt

Cập nhật lúc 02-01-2014 21:25:14 (GMT+1)
Sứ quán liệt truyện

 

Sứ quán liệt truyện và những câu truyện cười ra nước mắt - Cộng đồng người Việt tại hải ngoại đã trải qua nhiều thăng trầm cùng với những qui chế, qui định "khác người" của Đại sứ quan hay Lãnh sự quán. Có quá nhiều qui định bất cập, không phù hợp và sai nguyên tắc...


> Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí lãnh sự
> BIỂU MỨC THU PHÍ VÀ LỆ PHÍ LÃNH SỰ
> Biên lai thu phí và lệ phí

Bỏ quốc tịch Việt: buồn hay vui ?

Hôm làm việc cuối cùng của năm 2013, tôi lên Lãnh sự quán Việt Nam ở Praha để làm thủ tục nhận Chứng nhận về việc Hủy quốc tịch Việt Nam cho con trai.

Tờ chứng nhận này được viết bằng tiếng Czech hẳn hoi và theo như lời của các nhân viên phòng lãnh sự, từ cấp cao nhất trở xuống, thì nếu viết bằng tiếng Việt, dù có dấu má đàng hoàng, hẳn hoi thì phía bạn (cơ quan cấp quốc tịch Czech) sẽ không chấp nhận và lập tức coi đó là giấy rởm. Khẳng định của các cán bộ chắc nịch như vậy, cũng theo như lời họ là vấn đề này đã thỏa thuận với phía bạn rồi.

Cũng vì xót của và bệnh nghề nghiệp, thấy giá dịch một tờ A4 với vài chữ lèo tèo như thế mà được tới 2000 korun, nên tôi đã hỏi sao LSQ không viết bằng ngôn ngữ chính thức của nhà nước ta (hoàn toàn được chứ?), sau đó tôi nhờ bạn bè làm phiên dịch cộp cho một cái, có khi còn không tốn 1 xu, thật là tiếc của. Tổng kết lại, để có tờ giấy chứng nhận này, con tôi, một sinh viên chưa làm ra tiền đã phải nộp cho LSQ tới 9.500 korun. Số tiền này đối với một số người có thể không lớn lắm, nhưng nếu đổi ra tiền của Hoa kỳ thì nó sẽ tương đương 475 đô la đấy.

Bỏ quốc tịch Việt của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc

Buổi sáng đến nộp tờ khai (lần nào, có khi đôi lần cho một công việc cũng phải khai những thông tin cá nhân cũ rích, vô bổ như nơi sinh (ai cũng đều biết từ đâu...), sang Czech từ khi nào, với mục đích gì của một người đã theo bố mẹ bỏ xứ từ khi mới vài ba tuổi...), tôi đã chần chừ không muốn nộp 2000 korun nói trên và cũng nói luôn với các nhân viên nhận tờ khai là sẽ về xem lại lệ phí cho công việc này. Ấm ức thực sự!

Quả nhiên là trong danh sách các công việc giải quyết ở LSQ CHXHCN VN, mục C (Lệ phí về Quốc tịch), khoản 3 (Thôi Quốc tịch) có cho chúng ta biết lệ phí cho 1 người là 200 USD. Nhìn vào bảng giá nói chung ta thấy rất rõ ràng, mạch lạc và đơn giản lại ngắn gọn trong các ngôn từ và con số. Hoàn toàn bắt mắt và tạo cho chúng ta, mọi công dân bình đẳng có cảm giác được cơ quan đại diện sẽ hết lòng phục vụ, được tôn trọng, dù mình đang ở nơi xa xứ. Nhưng lại không phải zậy! Giả sử tôi mới học hết tiểu học, tôi cũng không thể tính toán, quy đổi sai đến mức trầm trọng như vậy.

Các bạn cũng biết là dù ngân hàng nhà nước Czech có muốn „dìm hàng“ đồng tiền của mình như mới đây hơn 1 tháng, và Ngân hàng Mỹ có ngạo mạn coi đồng tiền của quốc gia mình mạnh, thì cả hai nước đó cũng không thể tính toán theo tỉ giá với mức giống như theo tính toán của LSQ ta ở Czech này đâu, tỉ giá của họ khủng lắm, là 1đô la bằng 47,5 korun đấy (tỷ giá của ngân hàng Quốc gia CH Séc ngày 30/12/2013 là 19.909 korun/ usd).

Tôi sống ở Czech hơn 30 năm, đã từ lâu lắm rồi, có lẽ chỉ ở thời người Việt phải giấu tiền đô la vào ống khung xe đạp, đóng hòm gửi về Việt Nam thì đồng đô la mới có giá đó, nhưng cách đây hơn ¼ thế kỷ rồi. Tôi sai rồi! Trong lúc tranh luận qua điện thoại, bà trưởng phòng Lãnh sự (theo tôi được biết là rất xinh gái - Hot girl) đã khẳng định là họ không thể thay đổi tỉ giá nhanh như vậy được, họ làm theo quy định của Bộ tài chính đấy. Bó tay chưa?

Bà Trưởng phòng còn ân cần hỏi tôi muốn gì? Tôi muốn phòng lãnh sự trả lại 2000 korun vì tôi cho rằng họ đã thu sai nguyên tắc, không đúng quy định. „ Không được. Và tôi, cũng như các nhân viên của tôi đã không thu số tiền đó cho cá nhân mình“, bà trưởng phòng tuyên bố. Lạ chưa? Hóa ra tôi đã vứt số tiền đó xuống sông Vltava rồi sao?

Ngày đầu năm mới, kể lại câu chuyện đó với mấy anh bạn, những công dân tên tuổi, đánh kính trong cộng đồng thiểu số. Có người bạn đã nói: "Ông cãi nhau với họ làm gì, ngay xửa ngày xưa, tôi phải nộp cho sứ quán 42 nghìn korun đấy, tiền công nhà nước Czech đào tạo đấy. Với số tiền đó, lúc đó tôi sẽ đóng được 2 cái hòm đầy hàng, to ngất ngưởng, oai lắm đấy! Mà phải nộp đấy“.

Ông anh khác: "Anh phải nộp 46 nghìn korun em ạ. Anh phải cầy ngày cầy đêm, lương mỗi tháng lên tới 6 nghìn mới có tiền nộp để được bỏ quốc tịch gốc. Cũng may còn được ưu ái, trả thành 2 lần đấy“. „ Của đau, con xót“, các cụ nói cấm có sai câu nào! So sánh với trường hợp của con mình, cứ thấy khập khiễng thế nào ý?! Mình vẫn thấy VÔ LÝ quá! Ngẫm thêm, lại thấy con mình đen quá chấy. Vì bắt đầu từ năm mới, ở độ tuổi và những tiêu chí đã có, con mình chỉ cần ra Ủy ban làm thủ tục xin cấp quốc tịch Czech bằng một lời Tuyên bố, không phải mất tiền để cắt bỏ quốc tịch gốc.

Ôi! Hóa ra thằng con mình là nạn nhân cuối cùng trong giới trẻ cộng đồng Việt Nam tại czech của cái gọi là „thủ tục hành chính“ đau buồn kia. Cũng đúng thôi, cơ quan LS cũng phải tận dụng cái công cụ đáng sợ đó để „chém“, ít nhất là trường hợp con tôi, trong vấn đề xin thôi Quốc tịch.

Lãnh sự quán Việt Nam tại Séc ăn chặn của cộng đồng?

Nói tới chuyện quốc tịch của con cái. Đề tài này thật nhạy cảm! Con dân nước Việt, vẫn nói là khí phách và tự trọng đầy mình, nói tới chuyện này mà đau. Nhưng! Được tin đã được cắt quốc tịch của ông bà, bố mẹ mà nó sướng vui, lộ ra mặt...

Theo tôi, mọi tình cảm của con lúc này đều chỉ phản ánh suy nghĩ ở độ tuổi của nó. Nó chỉ sướng là sẽ được đi đây đi đó, tới hầu hết các nước trên thế giới mà không bị người ta làm phiền ở cửa khẩu hay nơi biên giới, nó sẽ không bị các bạn đồng lứa, đồng hành coi thường khi chứng kiến cảnh tượng nó bị công an kiểm tra, vì chỉ mình nó bị kiểm tra và chính điều đó mới làm cho con trẻ bị tổn thương. Ngược lại, chính nó cũng sẽ không làm phiền các bạn phải chờ đợi.

Tôi thì thấy rằng, việc con mình được nhận quốc tịch nước sở tại giống như nó đã được chắp thêm đôi cánh rắn chắc để bay cao, bay xa hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn mà ai đó, trong một dịp nào đó, không lâu, đã gắn cho nó.

Năm mới đã tới, chắc chắn mọi điều tốt đẹp hơn sẽ đến với giới trẻ? Tương lai tốt đẹp của các cháu là tất cả của cải của chúng ta!

Tôi viết những điều này, chỉ để chứng tỏ mình luôn giữ lời. Cũng để đấm gió thôi!

Bạn đọc Hoàng Tuấn kể, Lê Thê ghi lại

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #30 Cười: Gặp nhau cuối năm

  08-01-2014 19:25

  Có đến 1 ngàn vở hài gặp nhau cuối năm nữa thì lãnh sự sứ quán vẫn làm tiền như ai với bộ mặt trơ như mặt thớt.
  Đảng vẫn vì Nhân Dân mà phục vụ mà.
 • #29 Teo: Ho cung phai tra phi cho nguoi ta day

  07-01-2014 20:50

  Nhung nguoi lam viec tai lang su quan nhu chung toi 'khi muon sang ben day lam viec phai chi 1 khoan tien ko nho cho nhung nguoi o nha day .thong cam nhe
 • #28 Xuân Hà: Suy cho cùng cũng tại Ô Sec?

  06-01-2014 05:20

  Trẻ con Việt ở Đức nhập quốc tịch có rắc rối như vậy không?Đến văn minh như nước Mĩ,mà cấp thị thực cho người Việt ở TPHCM còn tham nhũng,phải ra tòa thì còn nói làm gì>Mất tiền tất nhiên xót của ,phải kêu...Nhưng tủ tục hành chính khô cứng hay máy móc thì xưa nay là vậy?Tôi nghiệm thế này:Người Việt ở đâu đông,thì cái sự ưu tiên hay văn minh lịch sự...sẽ bị giảm đi nhiều?
 • #27 Nguyen Viet: Một lũ khốn nạn...

  05-01-2014 17:58

  Đọc xong bài này mới nghĩ lại bản thân tôi vào năm 1980 muốn ở lại kết hôn với công dân Tiệp khắc đã phải trả ngay một lúc 46000 korun, thời đó mua được hai căn hộ 3 phòng ngủ...
  Nay nghĩ lại thì thấy thoáng qua chút tiếc của bao mồ hôi lao động cầy trả nợ ...xong tiếc vì tiền của mình vào túi mấy thằng cán bộ .... một lũ ngu xuẩn, vô đạo đức , tụi đạo đức giả đội lốt đồng chí vì dân vì nước, tụi khốn nạn ... chỉ lo kiếm tiền cho bản thân thôi, tham nhũng, suy đồi đạo đức là lối sống của tụi cán bộ... đang đưa dân tộc VN vào địa ngục
 • #26 truong pls: campuchia

  05-01-2014 16:51

  xin ba con binh tinh, so tien [chenh venh] 2000kc thu cua ong truong thuc ra khong bay vao tui cua rieng toi ,ma se duoc campuchia cho nhan vien lsq day. noi mot loi cho no lânh.
  FUONG nặng
 • #25 Đảng ta vì Dân: Thôi đừng tức nữa.

  05-01-2014 15:19

  Bỏ được là mừng rồi thôi chịu đắt một lần còn hơn bị mất tiền đến chết.
 • #24 Nguyễn Dân: cha nào con ấy

  05-01-2014 12:54

  Ngày chưa sang đến Tiệp thì chúng ta đều là dân Việt, ông bà, tổ tiên chúng ta cũng vậy.
  Nay không muốn là dân Việt nữa thì ta phải chửi cha cái bon VIẸT dù chung làm gì....Kính thưa các ông Tiệp "gia công" các ống đang chửi bọn quan tham người Việt mà quên răng chúng được sinh ra bởi bon DÂN GIAN"... mèo mả gà đồng cả thôi. Đất nước đói ngèo thì ông bỏ quốc tịch ông thành dân khác ..ha..ha..ha
 • #23 Búa Liềm: Thắc mắc,tò mò

  04-01-2014 17:15

  Sinh ra nhầm đất nước, nhầm thế kỷ thì đầnh phải chấp nhận đau thương thôi, có điều hơi lạ là phần lớn hộ chiếu các nước có mầu nâu hoặc mầu mận chín, trong khi đó hộ chiếu VN lại có màu xanh như đít nhái? theo minh biết thì cộng sản rất thích màu đỏ tiết canh ... làm biểu tượng cho đảng, thật là khó hiểu!... cắt.
 • #22 Đại Việt: Đại Việt

  04-01-2014 12:05

  -"Chúng ta luôn làm tất cả cho đồng bào ở xa tổ quốc"
  (Lời ông Nguyễn Thanh Sơn - TT bộ NG )
  - "công dân Việt luôn phải trả giá cắt cổ cho các "dịch vụ" chúng ta làm"
  (hành động của ĐSQ VN theo thư của ông Trường)
 • #21 Minh Nguyen: Cái quái thai này có từ lâu

  03-01-2014 21:41

  Hôm nay đọc lại mục này mình cảm thấy xúc động. Tuy lên án hơi muộn nhưng cũng đang dấy lên lòng dung khí của công đồng. Xin cảm ơn người viết. Con tôi cũng vì cái tờ giấy quái thai đó mà phải mất 500 USD tuần rồi mới lên máy bay được.
 • #20 Ký danh: Hoàng Tuấn + Hùng

  03-01-2014 19:16

  Trưởng phòng đang khát nước còn 2 tay Tuân +Hùng này chuẩn bị hết hạn nên chém bà con dc bao nhiêu thì cứ chém.
  Không có gì là ngạc nhiên cả.
 • #19 dang: diễm xưa

  03-01-2014 19:05

  bon chó ... an ca củt
 • #18 Pó tay: Pó tay chấm com

  03-01-2014 18:05

  Hộ chiếu và dấu quốc huy là sản phẩm độc quyền của chế độ độc tài ....

  Chấp nhận giá đắt đi lăn tăn làm gì?
  Pó tay chấm com!
 • #17 Ký danh: Không liều không phải người Việt nam,đã mang hộ chiếu VN thì bắt buộc phải liều thì mới có tiền vì hộ chiếu VN đắt giá nhất thế giới

  03-01-2014 16:14

  http://www.blesk.cz/clanek/zpravy-udalosti/226246/nejvetsi-silvestrovsky-silenec-tohle-doma-radeji-nezkousejte.html

  cắt- lạc đề
 • #16 Công ty PLS: xin trả lời

  03-01-2014 15:08

  Bà con nói nhiều quá, buộc chúng tôi phải lên tiếng để cho nó hiểu nhau, và thông cảm với nhau đi:

  1- Bà con kinh doanh chúng tôi cũng kinh doanh.
  2- Quầy chúng tôi là mang thương hiệu LS.
  3- Thời hạn thuê 4 năm, có thể gia hạn vài tháng hay 1 năm là cùng.
  4- Phải trả trước 1 cục to gọi là "chạy một suất".
  5- Hàng tháng hay hàng quý vẫn phải trả cho chủ và bảo kê thuộc công ty BNG.
  6- Sản phẩm là giấy tờ có "dấu tròn hình bông lúa“ và quyển sổ màu xanh.
  7- Khách hàng chủ yếu là "xù" hay "cộng", tùy theo cách gọi các nơi.
  8- Giá niêm yết 1, nhưng chúng tôi bán 2, 3, thậm chí 5, tùy theo mặt mũi của khách.

  Tuy chất lượng sản phẩm không bảo hành nhưng nhờ cơ chế bảo kê của điều 3+1, nên khách hàng vẫn liên tục phải dùng sản phẩm của cơ sở PLS chúng tôi tại bờ sông.
  OK, bà con chửi bới chúng tôi thoải mái, nhưng chỉ nên từng người, chúng tôi không giận dâu và cũng chẳng xấu hổ đâu (quá quen rồi). Có điều xin bà con đừng tụ tập biểu tình hay kiến nghị tập thể mà tây nó cười.
  Tóm lại, chúng ta cùng "dân chợ búa" với nhau, nên hiểu và thông cảm cho nhau.

  T/M cty PLS

 • #15 Trung Nguyen: Mua danh 3 vạn!

  03-01-2014 12:19

  "Nó chỉ sướng là sẽ được đi đây đi đó, tới hầu hết các nước trên thế giới mà không bị người ta làm phiền ở cửa khẩu hay nơi biên giới, nó sẽ không bị các bạn đồng lứa, đồng hành coi thường khi chứng kiến cảnh tượng nó bị công an kiểm tra, vì chỉ mình nó bị kiểm tra và chính điều đó mới làm cho con trẻ bị tổn thương. Ngược lại, chính nó cũng sẽ không làm phiền các bạn phải chờ đợi.

  Tôi thì thấy rằng, việc con mình được nhận quốc tịch nước sở tại giống như nó đã được chắp thêm đôi cánh rắn chắc để bay cao, bay xa hơn nữa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn mà ai đó, trong một dịp nào đó, không lâu, đã gắn cho nó."

  Với cần này lợi lộc mà bác mất có 10k thì theo tôi nghĩ rất là xứng đáng!

  Danh sự và sự xấu hổ nhiều khi ko thể mua bán bác ạ.
  Con bác bây giờ không phải tủi thân khi công an hay hải quan soi mói nữa chỉ vì nó cầm cái hc VN!
 • #14 Người Ba Lan: Không hiểu.

  03-01-2014 12:16

  Nghe Triết lùn nói kiều bào VN ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của các Dân Tộc VN.
  Bà con chẳng hiểu hắn nói thế là vì hắn yêu quí bà con hay hắn chỉ quí phần kiều hối bà con gửi về cứu đói người thân trong nước và mua hộ chiếu, thủ tục lãnh sự giá cao?
 • #13 Bình bong: Trưởng phòng lãnh sự có tên là Phương hay Phượng nhỉ...

  03-01-2014 10:49

  Bà trưởng phòng lãnh sự Phương đã về rồi nay lại Phượng hay là Phương HOT Girl?
  Nghe đâu tay Bình là BOY của bà Phương bị vào tù vì buôn bán ma tuý .... Ai là đồng bọn của tay này đây???
 • #12 Nguyễn Long: Ca dao

  03-01-2014 10:49

  Con ơi nhớ lấy câu này
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan
 • #11 XA SU : UC THAT

  03-01-2014 10:33

  Dung la -CUOP DEM LA TROM >CUOP NGAY LA QUAN , MONG RANG THE HE THU HAI SE DAU TRANH LAM THAY DOI BO MAT NGUOI VIET TAI TAI HAI NGÔAI ,,,
 • #10 Ký danh: Đồ thật rẻ,đồ nhái đắt

  03-01-2014 10:06

  Con gái tôi gần 2 tuổi có 2 quốc tịch, đi đâu cũng chỉ dùng HC Séc kể cả về VN, hộ chiếu cũng như đồ dùng cá nhân, có đẳng cấp & có thứ hạng như hàng hoá tên tuổi quốc tế, khi có đồ vật cùng tên nhưng khác nhãn mác, người ta sẽ dùng đồ thật, đồ xịn, hộ chiếu VN ví như 1 thứ đồ rởm nhưng lại được LSQ VN tung bả, tung bùa để trao đổi, mua bán nhằm ăn chặn tiền của những người VN sài đồ nhái, đi đến đâu cũng bị soi mói với những ánh mắt hình viên đạn.
 • #9 Vseyes : Tham nhũng

  03-01-2014 09:40

  Thế là còn nhẹ đấy. Bên Ukraine quay định trên site của bộ ngoại giao thôi quốc tịc là 2 tờ mà sứ vẫn chém 8 tờ. Mà đó chỉ là tờ giấy chứng nhận đã nộp đơn xin thôi qt.
 • #8 Kiều bào bị bóc lột.: Các Pác chỉ được cái nói đúng!

  03-01-2014 09:28

  Các Pác chỉ được cái nói đúng. Kiều bào ta ở nước ngoài quí cái bọn gọi là SQ ấy hơn chó. Chúng nó đứa nào đứa ấy kết thúc nhiệm kỳ cũng có nửa triệu đô bóc lột được của bà con đem về nước bằng con đường bán HC và bán dấu quốc huy của Tổ Quốc. Lợi nhuận ngang ngửa với buôn ma tuý.
 • #7 Ăn Mày: Tiếc gì ?

  03-01-2014 07:05

  Bạn nói đúng song cũng chẳng có gì tiếc nút là con bạn không còn quốc tịch Việt Nam. Nếu năm mới này con bạn làm thì được hai quốc tịch song muốn giữ quốc tịch cũ thì bạn cũng lại phải lên họ xin giữ và cũng bị thế thôi. Mà đã nói họ khong ra gì cũng là cái xã hội nó vậy thì bạn còn tiếc nút làm gì cho nó mệt. Nay chỉ mong sao con minh yên ổn học tập và làm ăn sinh sống ở Séc được tốt đó là điều mãn nguyện rồi.
 • #6 Người Ba Lan: Phí tiền Dân

  03-01-2014 06:23

  Kiều hối gửi về thì được NN hoan nghênh nhiệt liệt. Ấy thế mà Nhân Dân lên làm thủ tục lãnh sự thì lại bị SQ bày đủ chiêu trò móc tiền.
  SQ cố tình làm sai lệch thông tin trong hồ sơ để rồi đương sự nhận được cú điện thoại từ VN yêu cầu đương sự phải trả phí để làm cho đúng.
  Rõ ràng đang có những đường dây đen giữa các SQ ở nước ngoài câu kết với các cơ quan công quyền ở trong nước làm tiền của kiều bào ta ở nước ngoài.
 • #5 nỗi buồn việt nam: bõ quốc tịch

  03-01-2014 00:13

  thật là nỗi nhục quốc thễ chẵng nơi nào như đại sứ qoán việt nam cã.các hội đoàn nhiều mà có làm gì được cái đại sứ quán ung nhọt này đâu. sống ỡ giữa đất nước tự do mà các ông sứ quán vẫn sống như ỡ việt nam ,đè đầu cưỡi cỗ bà con sớm khuya làm được mấy đồng tiền khi có việc lên đại sứ quoán là nó vặt lông.khỗ thân cho những hội này hội nọ chĩ làm no cho bọn chúng,theo đóm ăn tàn????chẵng làm được gì mong sao cho mọi người vào quốc tịch đi đễ đấu tranh với bọn cường hào thời nay cho thế giớ họ biết??,
 • #4 Hoa: tại sao lại phaỉ vậy?

  02-01-2014 22:27

  luật mới thanh niên sống ở đây lâu được giữ 2 quốc tic̣h, tin này được cho biết trước đây gần cả năm rồi mà sao bác lại không biết vậy
 • #3 Nguyen Duy Quang: Tiêu đề

  02-01-2014 22:04

  Cái giấy không phạm tội tăng một phát từ 300 lên 1000. Ngày nào cũng tối thiểu là 30 phát. Vậy là các bác thu thêm 18.000. Tuần ba buổi, tháng bốn tuần, năm có 12 tháng...Trồng cần sa cũng không lại được
 • #2 Ngọc Tuấn: ĐƠN XIN VÀO ĐẢNG

  02-01-2014 21:53

  Một hôm, sau ngày làm việc cực nhọc, Trâu ta vừa nằm nhai lại, vừa ngẫm nghĩ sự đời. Trâu thấy mình làm lụng chăm chỉ quanh năm suốt tháng cho ĐSQ, lại không hề kêu ca, đòi hỏi lấy nửa lời, rất xứng đáng với danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Nghe nói Đảng đang cần kết nạp những người “Lao động tiên tiến” để tăng cường đội ngũ công nông, Trâu ta bèn quyết định nộp đơn xin vào Đảng.

  Đơn của Trâu liền được đưa ra Chi bộ Đại sứ quán xem xét. Chi bộ nhận thấy đồng chí Trâu tuy làm việc rất đáng được trao danh hiệu “Lao động tiên tiến”, nhưng lại kém thông minh. Trâu không thể là lực lượng tiên phong... nên đơn bị BÁC.

  Ngựa thấy Trâu làm đơn xin vào Đảng, liền bắt chước. Trong đơn, Ngựa viết: “So với đồng chí Trâu, tôi chẳng những lao động không thua kém, mà lại thông minh hơn nhiều. Ngoài ra, tôi còn có thể làm vật cưỡi cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao dạo chơi...”

  Chi bộ cũng xem xét ngay đơn xin vào Đảng của Ngựa. Mấy ưu điểm mà đồng chí Ngựa nêu trong đơn đều được Chi bộ ghi nhận. Nhưng cuối cùng, đơn của Ngựa cũng bị bác với lý do chắc nịch: đồng chí Ngựa có cú đá hậu rất độc, ảnh hưởng nặng nề đến đoàn kết nội bộ Đại sứ quán.

  Thấy đơn của Trâu và Ngựa đều bị Chi bộ bác, Rệp và Muỗi từ phòng lãnh sự quán liền làm đơn xin vào Đảng. Đơn của hai đồng chí luôn tìm cách tăng và thu lệ phí LS phi lý, chuyên hút máu cộng đồng này viết hệt như nhau:

  “Tôi tuy chẳng phải là Lao động tiên tiến như đồng chí Trâu và đồng chí Ngựa, nhưng bù lại, tôi có cái cơ bản mà hai đồng chí đó không thể có: trong huyết quản của tôi từ bao đời nay đều có dòng máu công nông. Tôi cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ Đảng của giai cấp công nông...”

  Đơn của đồng chí Rệp và đồng chí Muỗi được Chi bộ ĐSQ chấp nhận với sự nhất trí 100%.

  ĐCSVN quang vinh muốn lắm...
 • #1 Đại Việt: Cần lắm cho mọi người

  02-01-2014 21:49

  Rất mừng và cám ơn vietinfo.eu đã mở trương mục này, nó rất có ích cho cộng đồng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo