Sứ quán liệt truyện

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ 'phải kiểm điểm'

Cập nhật lúc 30-05-2015 10:43:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Các Đại sứ quán Việt Nam khác tại Đông Âu như Đức, Séc, Ba Lan, Anh, Nga, Ucraina sẽ tiếp tục theo gương? Báo Lao Động đưa tin Bộ Ngoại giao Việt Nam quyết định kiểm điểm nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, hoàn lại tiền lạm thu. Lao Động là tờ báo đăng bài “Lạm thu phí người Việt Nam ở nước ngoài”.


Kiến nghị để chấm dứt tình trạng quan liêu của các sứ quán Việt Nam ở nước ngoài
Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài: Mập mờ các mức phí

 

Hôm 29/5, tờ này nói Bộ Ngoại giao đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm cán bộ liên quan.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết Bộ đã yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ chuyển cán bộ có dấu hiệu nhũng nhiễu, tiêu cực mà dư luận phản ánh sang làm bộ phận khác.

Ông Nguyễn Thanh Đức, Bí thư thứ nhất - Lãnh sự, bị triệu về nước để “tiếp tục kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm”.

Bài báo hôm 5/5 kể chuyện chị Nguyễn Hải Yến nhận được “báo giá” làm hộ chiếu mới là 126EUR (cao hơn 61EUR so với quy định).

Ngoài ra, còn có khoản phí Ghi sổ hộ tịch 25EUR (cao hơn 21EUR); Hợp pháp hóa khai sinh Bỉ 40EUR (cao hơn 31EUR); Cấp giấy khai sinh VN 20EUR (cao hơn 11EUR); 2 Bản sao khai sinh 10EUR/bản (so với phí quy định là 4EUR, 2 bản sao là cao hơn 12EUR) và Đăng ký công dân 16EUR (cao hơn quy định 11EUR).

Mới nhất, Bộ Ngoại giao nói Đại sứ quán tai Bỉ đã trao hộ chiếu cho gia đình chị Nguyễn Hải Yến, đồng thời hoàn trả lại cho chị Yến toàn bộ số tiền thu chênh lệch.

Nguồn: BBC

 • #3 bon tham nhung: Cong san

  31-05-2015 16:19

  tất cả đồng bào VN phải cùng nhau đứng lên huỷ hết cộng sản. Bọn này thực chất là một bọn ghê tởm chỉ biết hút máu người.và rất nhiều thủ đoạn bẩn thỉu. từ chuyện ăn cắp ở sân bay rồi đến chuyện chúng nó ăn chạn tiền của kiều bào ta ở nước ngoài và cướp đất của dân va v.v
 • #2 Dùng nọc độc của Cộng Sản để hạ bệ, Cộng Sản Việt Nam Độc Tài, Tham Nhũng, Thối Nát: Vùng lên hỡi các Nô Lệ ở thế gian

  31-05-2015 11:42

  Đây chỉ là 1 TAI NẠN khi những Đảng Viên đang "ăn". NUỐT TRÚNG XƯƠNG TO. PHẢI NHẢ THÔI.

  Rồi sau tiếp tục ăn nữa ấy mà.

  Vấn đề chính là cơ chế của chế độ. Chỉ những người mà lãnh đạo, đảng viên đảng CSVN gọi là "đồng chí" thì không bị làm tiền.

  Hàng triệu người dân Việt Nam, không phải là đoàn viên, đảng viên thì sẽ không bao giờ được yên thân. Các bạn hãy thọc tay vào túi thật sâu, lôi ra đến đồng tiền cuối cùng của mình để nuôi sống nền Độc Tài, Tham Nhũng, Thối Nát của Đảng CSVN.

  Khi những kẻ vô lại biết tập hợp thành đảng Cộng Sản, cướp chính quyền rồi dùng bản chất đê tiện hành hạ các bạn từ trong nước ra đến hải ngoại và các bạn bất lực.

  Các bạn không bao giờ biết Dân Chủ là gì.

  Các bạn đang bị người ta chăn dắt, thật sự bị mất tự do.

  Đó là sống nhục.

  Hoặc chúng ta phải cùng nhau hạ bệ những thối tha, cặn bã cộng sản đương đại thì mới mong được sống trong thanh bình, phẩm giá.
 • #1 Mai: Trò hề

  30-05-2015 22:11

  Đây là một trò hề nhằm xả van đang nhức nhối của vụ việc rùm beng. Rồi sau vài tuần, đâu lại vào đó.

  Đây là sai lầm của cả hệ thống. Việt Nam hối lộ, đút lót là quốc nạn. Từ lúc sang công tác nhân viên phải nộp tiền đút lót lên trên ... rồi khi sang phải tìm cách kiếm lai.
  Không chặt bà con thì chỉ có đường buôn lậu , kể cả hàng Quốc cấm như ma tuý mất.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo