Sứ quán liệt truyện

Thứ trưởng đáng yêu !

Cập nhật lúc 23-04-2013 03:57:05 (GMT+1)
Nhiều FAN "cuồng" vì thứ trưởng. Ảnh minh họa, nguồn: thoibao.

 

(Phiếm) Trong hàng ngũ thứ trưởng của Việt Nam, có lẽ thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn là đáng yêu nhất. Ông khỏe, leo nhanh và phái đẹp rất ngưỡng mộ.


Hành trình xuyên lục địa

Vừa tham dự với đoàn kiều bào về thăm thác Bản Giốc (phần còn sót lại sau khi đã “dâng” cho Trung Quốc qua hiệp định Biên giới), ông cùng đoàn leo lên hang Pác Bó Cao Bằng....

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Tuấn
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Cao Bằng. Ảnh: Hoàng Tuấn

 

Không cần nghỉ ngơi, ông bay luôn sang Đức rồi qua Séc và về Nga.

Tại Đức, gấp rút trong 2 ngày 17 và 18/4, ông đã làm việc với ĐSQ, lần lượt gặp gỡ đại diện Hội doanh nghiệp Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam, Trung tâm Thương mại Đồng Xuân và Liên hiệp người Việt tại CHLB Đức. Ông trực tiếp can thiệp vào vụ bất đồng và lục đục bè phái trong nội bộ Hội người Việt tại đây (Liên hiệp người Việt tại CHLB Đức do cơ quan đại diện “nặn ra”).

Ngặp mặt tại Đức. Nguồn: thoibao

Ông đã thăm Séc chính thức trong 4 ngày 19-22/4/2013 trước khi sang Nga. Sau khi làm việc với phía đối tác của Séc, ĐSQ Việt Nam tại Praha, ông gặp gỡ một số đại biểu cộng đồng tại Praha, thăm chợ Sapa, nhà trẻ Sen Việt, Niệm Phật đường trong chợ và liên hoan ẩm thực.

Thứ trưởng tại Praha. Ảnh: Hà Cần

Nhân tiện, ngày 20/4/2013  ông tham dự ngày Lễ Giỗ tổ Vua Hùng tại quán Little Hà Nội thuộc chợ Sapa do Hội đồng hương Phú Thọ tổ chức.

Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại chợ Sapa Praha 20/4/2013
Lễ giỗ tổ Hùng Vương tại chợ Sapa Praha 20/4/2013. Nguồn congdong,

Ông tranh thủ thăm 2 chợ Việt tại Brno trên phố Olomoucká 61 và 65 (tên cũ là chợ "Luân cận" và chợ "bà Thư")  cách Praha hơn 200 km. Ông đã gặp gỡ, giao lưu cùng người bán hàng tại đây.

Thứ trưởng thăm chợ tại Brno. Ảnh:congdongcz

 

Vương vấn ...

Một trong những thành công của thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn trong đơt công du sang châu Âu là gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng người Việt, đặc biệt là ... phái nữ. Trên FB đã có chùm thơ viết thâu đêm của phái đẹp ngưỡng mộ ông...

Thứ trưởng cùng người đẹp. Ảnh thoibao.

VỀ QUÊ - Berlin 18.4.2013 

THƠ TRÌNH THỨ TRƯỞNG

Kính thưa Thứ Trưởng Thanh Sơn
Cho em bày tỏ nguồn cơn dần dần   
Được gặp Thứ Trưởng 5 lần
3 lần ở Đức, 2 lần ở quê

Phóng viên làm việc say mê
Nhưng mà… em đến thấy tê tái lòng (phê)
Ôi Thứ Trưởng có biết không
Khi đến sự kiện, má hồng em phai

Tối nay cũng vậy không sai
Công việc phải đến, 1 – 2… muốn về
Thứ Trưởng ơi, em xin thề
Em nói thật đấy không hề nói điêu

Em đi sự kiện đã nhiều
Chưa bao giờ thấy có điều… lăn tăn
Chuyện em chẳng chuyện làm ăn
Mà sao… báo cáo khó khăn thế này

Loanh quanh giờ mới tỏ bày
Tại chàng Thư Ký tháp tùng đẹp trai
Nhanh nhẹn, hoạt bát, có tài
Nhưng nhìn lại giống… Anh Hai Sài Gòn

Xưa kia em vẫn còn son
Vì khuôn mặt ấy: Nuôi con một mình
Giờ đây em viết tờ trình
Mong sao Thứ trưởng thương tình xét soi

Em chỉ ước 1 điều thôi
Lần sau sang Đức, đừng “lôi” chàng này…
Say xưa, Tỏ mới cả Bầy
Đã 3 giờ sáng, ngủ ngay, muộn rồi.

Nguyễn Thanh Sơn.... đến thăm, làm việc với cộng đồng người Việt Nam tại Berlin Cộng Hòa Liên bang Đức. Trong 3 lần tiếp xúc, đã để lại cho mình ...  những ấn tượng rất đẹp về Thứ trưởng.

Berlin 3 giờ 42 phút, 19.4.2013 ...

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn
Thứ trưởng gặp cộng đồng tại Brno Ảnh congdong:
Cái bắt tay thiếu "ngoại giao" của nhà ngoại DAO - Tay bắt, tay đút túi....

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn
Thứ trưởng Ngoại DAO: Tay bắt, mắt nhìn .... Ảnh congdong

Từ “Dịch vụ sân bay” ... thành cán bộ Ngoại giao! 

Ông Nguyễn Thanh Sơn (thông gia với gia đình ông Nhanh -nguyên giám đốc công an Hà Nội), sinh ngày 26/12/1957 tại Hà Nội; tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Công nghiệp Ulan-Uđe (Liên Xô); Tiến sỹ Ngữ văn; ngoại ngữ Nga, Anh, Pháp. Trước đó, ông Nguyễn Thanh Sơn đã từng đảm nhiệm nhiều trọng trách: Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga; Vụ trưởng Vụ Lễ Tân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao... Khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba (2007).

Theo cộng đồng tại Nga, trước đây thời Liên Xô những năm 90 khi còn làm bên Bộ Văn hóa, ông đã từng “hoạt động” tại sân bay chuyên "đưa đón”,  “đánh hàng” và lấy hàng tại sân bay Seremenchevo. Thời làm nhiệm kỳ công tác tại Sứ quán ở Nga, ông đã để lại biết bao nhiêu “dấu ấn” cho cộng đồng Việt Nam tại đây. Đến bây giờ nếu ai có dịp sang Nga chơi, cứ nói đến tên ông thì ai cũng biết…

 Về trình độ chuyên môn, kiến thức nghiệp vụ lẫn ngoại ngữ, ông không thuộc loại uyên bác và bằng “Tiến sỹ” của ông bị nghi ngờ "mua" nên đã có đơn kiện cáo... Nhờ tài ăn nói, nên qua các thời kỳ ông đều được các lãnh đạo yêu mến như bác Cầm (nguyên Thứ trưởng BNG) nhận làm con nuôi và đưa về Bộ làm lễ tân. Sau khi bác Cầm thất thế về hưu, ông đã thay đổi quá nhanh làm bác buồn. Đến thời Bộ trưởng Niên, ông Sơn được trọng dụng vào công việc riêng xử lý nội bộ và ông giữ chức Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ. Đặc biệt, ông là người rất "mê tín" và gần gũi... nên phu nhân các sếp yêu quý...  (hot.themxua)

Nguyễn Đức Nhanh Nguyễn Thanh Sơn

Ông Sơn cùng thông gia, con gái và con rể tại khách sạn 5 sao Nikko (hot.themxua)

Theo một số nguồn tin vỉa hè của thế lực "diễn biến hòa bình" con rể thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, tức con trai của nguyên giám đốc Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh là Quang "béo", sau khi đụng độ với giới giang hồ Hải Phòng đã bị bắn trọng thương và đang điều trị tại Singapo (một sô nguồn tin cho là đã chết). Sau tin đồn này không lâu, ông Nhanh thôi chức giám đốc công an Hà Nội.


Trạch Văn Đoành - viết riêng cho Vietinfo.eu
Thông tin tổng hợp từ các website không lề

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 Nguyen Sao Nam: Tiêu đề

  27-04-2013 22:06

  Ông Sơn tốt nghiệp đại học ở Liên Xô năm nào?

  Ông có học nghề 3 năm ở Liên Xô thì có và sau đó, năm 1980 ông làm thông ngôn cho chuyên gia liên Xô lắp máy ở trường đào tạo công nhân Việt Xô Xuân Hòa Vĩnh Phú, được một thời gian ngắn thì ông xin về bộ Ngọai giao.

  Bằng cách nào ông có bằng Tiến sĩ, rồi trở thành cán bộ cao cấp?

  Đảng và nhà nước đã đề bạt và sử dụng những cán bộ như vậy thì chỉ tổ làm mất lòng tin của dân tôi !


 • #7 danden: Tiêu đề

  25-04-2013 05:38

  Chưa hân hạnh gặp ông thứ trưởng này lần nào, nhưng nhìn thì thấy ông ta có bộ mặt tiêu hóa, có cổ to bành, người như thế này mạnh về hoạt động thể lực hơn là trí lực.
 • #6 NLG : Thứ trưởng xôi thịt

  24-04-2013 17:14

  Trong giới VK sinh sống ở Hà Nội, thiên hạ đồn rằng ông thứ trưởng này "háo" lắm, "háo" tùm lum, tiếc là "chạy bàn"(hay chạy hàng, thần thánh đủ thứ?) mãi cũng không vô được TƯ!

  Nhưng phải thừa nhận ông leo lên được tới đây là cũng thuộc loại giỏi rồi, nắm công việc của hơn 3 triệu kiều bào chứ ít gì!!! Bài viết về một ông thứ trưởng "uy tiếng" như vậy mà dám gọi là chuyện phiếm à, láo thật
 • #5 hohai: Môn đăng hộ đối

  24-04-2013 04:48

  Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Trong khi những cái thói : tham lam, độc ác, xảo trá, lưu manh, lừa đảo, lật lọng, những cái tật: mua quan bán chức, buôn thần bán thánh, bất nhân, đội trên đạp dưới, vô tri, vô trí, vô thần... đang lên ngôi ở Ba Đình thì có gì là lạ khi đồng chí (soudruh) thứ trưởng ngoại "dao" này thăng quan tiến chức như vậy. Con rể thì bị giang hồ Hải Phòng xử rồi, bố vợ thì sao đây!?
 • #4 KIM JONG NAM: Không cười

  23-04-2013 20:26

  Giả sử trong trường hợp bất ngờ nào đó xảy ra, ông ta chìa tay ra với tôi, theo phép xã giao, tôi phải bắt tay lại, tuy nhiên tôi sẽ không thèm cười mà nhìn với ánh mắt hình viên đạn
 • #3 minh: thu truong

  23-04-2013 19:34

  neu ai biet ong thu truong nay va biet den cong duong quan lo cua ong ta thi co le cac vi se nho bai nuoc bot vao mat .... ngay .
  ong ta bat chap yat ca dam dap nen ca dong doi va ban huu de tien ve phia truoc ,mot con nguoi khong co mot chut luong tam ...
 • #2 Thắng: Xu nịnh

  23-04-2013 11:29

  Lại còn có nhiều kẻ hỉ hả khi bắt tay với tên tham quan này.
 • #1 Loto: Ông quan cách mạng

  23-04-2013 08:21

  Cần phải xem lại tư cách của ông thứ truởng này vì ai cũng biết ông công khai bồ bịch, đi công tác mà đưa bồ theo cứ như là thư ký riêng.
  Phải công nhận quan chức Vn bây giờ họ sống tha hoá, buông thả và bất chấp dư luận. Tôi cũng không biết ông này tài cán gì nhưng mời tiếp xúc cũng thấy kiến thức và sự hiểu biết rất hạn chế, tác phong có vẻ xuề xoà nhưng thực chất lai rất quan cách, ngạo mạn, ăn nói thì chỉ biết nhai đi nhai lại vài điều mà ở cuộc gặp nào cũng nói vậy.
  Nhìn chung nhìn ông thứ truởng này thấy đuợc sự điển hình của quan chức Vn bây giờ: quan cách, giả tạo, tha hoá, xu nịch tham nhũng và kiến thức hạn chês
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo