Sứ quán liệt truyện

Về bài báo “Người Việt tại Slovakia: Vì sao lại như vậy?! Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia nghĩ sao?”

Cập nhật lúc 26-08-2010 11:10:27 (GMT+1)

 

Ngày 23/8/2010, báo điện tử Vietinfo.eu có đăng bài viết mang tựa đề “Người Việt tại Slovakia: Vì sao lại như vậy?! Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia nghĩ sao?”


>>> Người Việt tại Slovakia: Vì sao lại như vậy?! Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia nghĩ sao?

Bài báo đã được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Ngoài diễn đàn trực tuyến trên báo, Ban biên tập còn nhận được thư phản ánh của bạn đọc qua địa chỉ vietinfoeu@yahoo.com. Chúng tôi cũng đã nhận được Thông báo Ngày hội văn hóa, thể thao, ẩm thực kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Slovakia của một thành viên Ban tổ chức gửi tới xem như là một hồi âm và Thư hồi âm của Ban chấp hành chi hội người Việt Nam tại Bratislava.

BBT chuyển đến bạn đọc hai văn bản này để qúi vị xem xét bàn thảo.

Thông báo của Hội người Việt Nam tại Slovakia do TS Ngô Thế Lực, Q,Chủ tịch Hội ký nội dung như sau :

THÔNG BÁO

Ngày hội văn hóa, thể thao, ẩm thực kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Slovakia

Hội ngưới Việt Nam tại Slovakia tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao, ẩm thực chào mừng kỷ niệm lần thứ 65 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Viêt Nam 2/9. Tham dự lễ hội, có Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia cùng cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia và một số nước lân cận, cộng đồng của nước bạn.

Địa điểm tổ chức: Trung tâm thương mại châu Á (ASIACENTER), địa chỉ: Na Pantoch số 8, Bratislava, Slovakia.

Thời gian : Từ 8giờ  đên 23giờ  ngày thứ Tư 1/9/2010

           Nội dung các hoat động : Thi đấu hể thao, thi hoa hậu người Việt tại Slovakia, lễ hội ẩm tfhưc vv,,,

            Đặc biệt đêm ca nhạc có sự góp mặt của các nghê sĩ nổi tiếng từ trong nước sang như Thanh Lam, Tùng Dương

           Nghệ sĩ nhân dân, đạo diễn nổi tiếng Đặng Nhật Minh giao lưu với bà con cộng đồng về bộ phim truyện Đừng Đốt, ca ngợi bác sĩ Đặng Thùy Trâm, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bộ phim đã được trao giải thưởng Bông sen Vàng năm 2010

 Hội người Việt Nam tại Slovakia trân trọng kính mời bà con tới dự

                                                  Thay măt Ban tổ chức

                                         Q. Chủ tịch Hội ngưởi Việt Nam tại Slovakia

 

                                                                         TS Ngô Thế Lực

 

 

Ảnh Trung tâm thương mại ASIA CRNTER)

Ngày 25/8/2010, báo điện tử Vietinfo.eu có nhận được thư của Ban chấp hành chi hội người Việt Nam tại Bratislava gửi BBT trang  Web Vietinfo và bà con cộng đồng Bratislava. Chúng tôi cũng nhận được thư ghi nhận tính xác thực của bức thư này. BBT Vietinfo.eu chuẩn bị đưa lên mạng văn bản này thì nhận được điện thoại của ông Nguyễn Hữu Nhiệm, Chủ tịch chi hội báo là xin hoãn lại vì ông chưa được xem nội dung văn bản và hứa sẽ gửi văn bản chính thức trong thời gian sớm nhất. Hôm nay 26/8 BBT đã nhận được thư chính thức.  So với văn bản trước, văn bản này không khác là mấy. Chỉ bớt đi đoạn ghi rõ số liệu cụ thể các khoản chi để đón đoàn nghệ thuật từ Việt Nam sang mà Ban chấp hành chi hội nói rằng đây là món quà của Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovkia tặng bà con người Việt tại Bratislava và đây cũng là món quà mà Chi hội tặng các cháu nhân dịp năm học mới.

Thư chính thức của Ban chấp hành chi hội Bratislava gưi BBT trang  Web Vietinfo và bà con cộng đồng Bratislava như sau :

Kính gửi BBT trang  Web Vietinfo và bà con cộng đồng Bratislava!

 

      Chi hội người Việt Nam tại Bratislava xin cám ơn BBT trang Web Vietinfo đã đăng trên diễn đàn những thông tin bà con cộng đồng Việt Nam ở Slovakia và Bratislava còn đang băn khoăn thắc mắc về tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9.1945- 2.9.2010) và tổ chức đêm ca nhạc do ĐSQ Việt Nam tại Wien kiêm nhiệm Slovakia phối hợp với chi hội người VN tại Bratislava tổ chức.

      Năm 2010 là một năm có nhiều sự kiện quan trọng với đất nước và con người Việt Nam, là năm kỷ niệm 65 năm cách mạng tháng tám và quốc khánh 2.9 khai sinh ra nước Việt nam dân chủ cộng hòa và ngày nay là cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là năm đại lễ 1000 năm Thăng Long.  Mừng vui trước những sự kiện lớn lao của đất nước, BCH chi hội người Việt Nam tại Bratislava mới được thành lập đã ra thông báo ngày 29.07.2010 cho hội người Việt Nam tại Slovakia và các hội đoàn khác về việc dự kiến tổ chức và tham gia tổ chức cho lễ kỷ niệm 65 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, nhưng đến ngày 05.08.2010 vẫn không nhận được thông tin tổ chức lễ kỷ niệm quốc khánh từ hội người VN tại Slovakia cũng như các hội đoàn khác. Trong thời gian này BCH chi hội người VN tại Bratislava có nhận được gợi ý của ĐSQ Việt Nam tại Wien kiêm nhiệm Slovakia về việc có đoàn ca nhạc do nhà hát ca múa nhạc quốc gia VN sang biểu diễn tại một số nước châu Âu, nếu cộng đồng bà con Bratislava đảm nhận tổ chức được, ĐSQ sẽ mời đoàn về phục vụ bà con cộng đồng nhân dịp quốc khánh và cũng là món quà ĐSQ muốn gửi đến bà con cộng đồng nhân dịp đại hội chi hội người VN tại Bratislava thành công tốt đẹp.

       Được đón đoàn ca nhạc VN do nhà hát ca múa nhạc quốc gia biểu diễn lại đúng vào những dịp đại lễ như đã nói trên chúng tôi cho là cơ hội và vinh dự cho cộng đồng bà con Bratislava nói riêng va Slovakia nói chung, vì vậy chúng tôi đồng ý ngay và bàn phương hướng cũng như cách thức tổ chức đón đoàn.  Có một vấn đề rất khó khăn về thời gian đoàn chỉ còn trống ngày 30.08.2010, và ngày đó là hợp lý về kinh phí đón đoàn, nếu vào ngày khác thì phải lo cả kinh phí mua vé máy bay cho đoàn những 22 người, thật là một vấn đề khó và nan giải.  Quyết định của BCH là vẫn tổ chức để phục vụ bà con cộng đồng và coi như là món quà tinh thần trước thềm năm học mới cho các cháu.

       Tất cả các hoạt động phối hợp nhân những sự kiện lớn này, BCH chi hội VN tại Bratislava đã dự kiến tham gia tổ chức và có sự chuẩn bị sẵn sàng.

      Tổ chức một đêm ca nhạc, nhất là đêm ca nhạc đó lại do đoàn ca múa nhạc quốc gia VN từ trong nước sang biểu diễn, thật là khó.  Trước hết xin cám ơn ĐSQ Việt Nam tai Wien đã mời được đoàn ghé thăm và biểu diễn cho bà con cộng đồng Slovakia, một đất nước nhỏ bé ít ai người VN trong nước biết đến,  nhưng những khó khăn trong công việc tổ chức chắc ít ai biết và quan tâm.  Tất cả những khó khăn về công sức, thời gian cũng như kinh nghiệm, mỗi người trong BCH đều xác định và cùng nhau gánh vác, nhưng còn khó khăn nhất vẫn là vấn đề tài chính. Những nước lớn như Đức, nhiều nhà tài trợ, mà để tổ chức cho đêm ca nhạc như đoàn chúng ta đang đón, họ vẫn phải tổ chức bán vé để trang trải chi phí.

             Để tổ chức cho đêm ca nhạc 30.08.2010 tại Bratislava, mặc dù chương trình của đoàn ca múa nhạc quốc gia VN là phục vụ cho cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài, nhưng những chi phí cho việc đưa đón đoàn từ Berlin về Bratislava và ngược lại, những chi phí phuc vụ đoàn trong thời gian biểu diễn cũng như các chi phí: Thuê hội trường, âm thanh, ánh sáng, trang trí, bảo vệ, quảng cáo….Các khoản chi phí trên tính ra cũng không nhỏ.

       Trong điều kiện không có tài trợ mà chỉ có khả năng hỗ trợ từ phía ĐSQ một chút, thì BCH bắt buộc phải tính đến phương án bán vé và coi như việc mua vé là thể hiện sự tài trợ của bà con cộng đồng với chi hội, trong điều kiện chi hội không có quỹ dự trữ. Việc xây dựng những giá vé VIP = 30,€ và vé đồng hạng 20,€ là dựa trên cơ sở chi phí và số ghế trong hội trường.  BCH  xác định nếu bán hết 100% số vé đã chuẩn bị, sẽ đủ để trang trải cho những chi phí bắt buộc trên, nếu không bán hết số vé đã dự kiến thì chính những người trong BCH chi hội sẽ phải trở thành những nhà tài trợ tiền tệ sau khi đã là những nhà tài trợ công sức và thời gian. Ngược lại nếu còn dư tiền, số tiền đó sẽ được bổ xung vào quỹ của chi hội để chi cho các hoạt đồng khác về sau của bà con cộng động Bratislava.

       Câu hỏi đặt ra tạisao chúng tôi vẫn nhiệt tình tham gia tổ chức đêm ca nhạc? Như đã nói trên, nhân dịp 65 năm quốc khánh đất nước, đại lễ 1000 năm Thăng Long, thành công của đại hội chi hội người VN tại Bratislava và đặc biệt như là món quà tinh thần cho bà con cộng đồng cũng như các cháu trước thềm năm học mới.

       Rất kính mong BBT  trang Web Vietinfo và bà con cộng đồng cùng  chúng tôi chia sẻ.

      Trân trọng cảm ơn.

      BCH chi hội người Việt Nam tại Bratislava.

Ban biên tập báo điện tử Vietinfo hy vọng sớm nhận được hồi âm của Đại sứ quán Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia về vụ việc này để bạn đọc có sự đánh giá đúng với sự thật, tránh mọi suy diễn, hiểu lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

BBT báo điện tử Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo