Sức khỏe

7 loại nước không nên uống vào buổi tối để tránh rước họa vào thân

Cập nhật lúc 08-05-2018 13:53:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Buổi tối là thời gian các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các chuyên gia đã khuyến cáo, mọi người không nên uống nước cam, nước dừa, sữa tươi… sau bữa tối, vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động tim, dạ dạy, hệ thống thần kinh. 


1. Nước cam

Không nên uống nước cam sau khi ăn tối vì nó có tác dụng sinh tân dịch, lợi tiểu, khiến thận phải “tăng ca”. Ngoài ra, axit trong cam kết hợp mảng bám trong khoang miệng sẽ phá hủy lớp men răng.

Nên uống nước cam vào buổi sáng, sau ăn 1-2 giờ.

2. Nước dừa

Tương tự nước cam, dừa chứa nhiều kali, natri, giống như thuốc lợi tiểu tự nhiên, khiến thận phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng nước thừa.

Ngoài ra, uống nước dừa vào buổi tối có thể khiến cơ thể bị lạnh, dễ trúng gió.

Nên uống nước dừa vào ban ngày, tối đa 4 quả/tuần.

3. Nước có ga


Nước có ga cũng có tính axit cao, ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày, ruột. Những người có tiền sử bị táo bón, trào ngược dạ dày – thực quản nên tránh xa thức uống này.

4. Trà nhân sâm


Nhân sâm chứa hoạt chất kích thích thần kinh hưng phấn, dẫn đến tình trạng mất ngủ. Ngoài ra, nhân sâm cũng khiến tình trạng đầy hơi, khó tiêu thêm trầm trọng, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, tăng gánh nặng cho dạ dày.

5. Cà phê kem tươi


Chất caffeine có trong cà phê kích thích thần kinh gây mất ngủ trong khi đó, kem tươi khiến bạn đầy hơi, khó tiêu.

6. Rượu, bia

Bia, rượu gây áp lực đến hệ thống thần kinh, khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng. Nhưng giấc ngủ do rượu mang lại thường không sâu, dễ mệt mỏi sau khi thức giấc.

Methanol trong bia rượu là gánh nặng cho gan, dạ dày, tim, gây hẹp đường hô hấp, thậm chí ngưng thở khi ngủ.

7. Sữa động vật nguyên chất

Sữa bò, dê nguyên chất giàu đạm, chứa nhiều calo, chất béo, cholesterol, nếu uống sau bữa tối có thể làm tăng lượng cholesterol và chất béo trong cơ thể, ảnh hưởng đến tim, mạch máu.

Nên uống sữa vào buổi sáng, sau ăn 2-3 giờ để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Nguồn: H.H/ cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo