Sức khỏe

Bác sĩ cảnh báo những người ăn thuần chay về nguy cơ nhiễm Covid-19 cao

Cập nhật lúc 02-11-2020 14:11:08 (GMT+1)
© Flickr / nociveglia

 

Bác sĩ Olga Nenastina cảnh báo về sự nguy hiểm của việc ăn thuần chay trong đại dịch Covid-19.


Lối sống thuần chay và Covid-19

Một chế độ ăn uống đa dạng, giàu dinh dưỡng và đầy đủ sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tốt, tuy nhiên có những người tự ý loại trừ các loại thực phẩm khác nhau khỏi chế độ ăn uống, do đó hình thành sự thiếu hụt vitamin, chất bổ và khoáng chất trong cơ thể, dẫn đến giảm khả năng miễn dịch và mắc nhiều bệnh khác nhau. Olga Nenastina, bác sĩ dịch tễ học, cho biết Covid-19 cũng không ngoại lệ.

"Bạn không thể ăn thuần chay và đồng thời duy trì sức khỏe đầy đủ. Cần phải hiểu rằng nếu không tiêu thụ thường xuyên các protein cao cấp, các tế bào sẽ dễ bị phá hủy và rối loạn chức năng cơ quan. Tất nhiên, nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, bao gồm cả Covid-19, sẽ tăng lên đáng kể", - bà Nenastina giải thích.

Vitamin sẽ không tự xuất hiện

Bác sĩ cảnh báo, bất kỳ sự hạn chế nào trong chế độ dinh dưỡng luôn dẫn đến sự thiếu hụt một số chất trong khẩu phần ăn, và các sản phẩm động vật là nguồn cung cấp vitamin quan trọng rất cần thiết, tức là những chất không thể tự tổng hợp được mà phải đi vào cơ thể bằng thức ăn. Những người hạn chế hoặc loại bỏ các sản phẩm động vật khỏi chế độ ăn uống có thể bị thiếu hụt nguồn cung cấp axit béo không bão hòa đa (PUFA), có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh đái tháo đường, hen phế quản, viêm khớp và các bệnh tim mạch, nhà dịch tễ học nhấn mạnh.

Giải pháp là chấm dứt ngay chuyện đó

"Người ăn thuần chay chỉ ăn thực vật, ngũ cốc, các loại hạt. Ăn thuần chay lâu dài sẽ dẫn đến một số bệnh mãn tính. Trải nghiệm ăn thuần chay càng lâu, khả năng miễn dịch của một người càng giảm, vì mỗi người chúng ta cần protein động vật, vitamin D, những thứ chúng ta lấy từ mỡ động vật", - Tikhomirova nói.

Ngoài ra, những người ăn thuần chay thường bị thiếu máu, bác sĩ lưu ý, điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh cảm lạnh khác nhau.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo