Sức khỏe

Bác sỹ quân y Ai Cập: Có thể chữa khỏi AIDS và viêm gan C

Cập nhật lúc 15-03-2014 05:15:22 (GMT+1)
Photo: EPA

 

Bác sĩ quân y Ai Cập công bố vừa hoàn thành thử nghiệm các loại thuốc và các thiết bị cho điều trị các bệnh như HIV và viêm gan C.


Nhóm tác giả đã tiết lộ phương pháp độc đáo của mình với đài "Tiếng nói nước Nga".

Công nghệ mà bác sĩ Ai Cập sử dụng được gọi là Complete Curing Device, viết tắt là CCD. Theo các tác giả, với công nghệ này có thể theo dõi và sau đó tiêu diệt virus suy giảm miễn dịch trên người và viêm gan C.

Phóng viên đài "Tiếng nói nước Nga" là nhà báo nước ngoài đầu tiên có cơ hội để nói chuyện với các nhà lãnh đạo dự án gần đây còn là tuyệt mật. Trong cuộc nói chuyện tại bộ phận kỹ thuật của các lực lượng vũ trang có hai tác giả công nghệ độc đáo tham dự - tướng quân y Ibrahim Abdel-Aty và đại tá quân y Ahmed Amin.

Đại tá Ahmed Amin nói về công nghệ chữa bệnh của mình như sau:

“Bộ phận kỹ thuật của các lực lượng vũ trang đã chế tạo và thử nghiệm hai thiết bị. Một thiết bị trong số đó được thiết kế dưới sự chỉ đạo của tôi, có thể phát hiện virus, còn thiết bị kia có thể phá hủy các loại virus. Thiết bị thứ hai này đã được chế tạo dưới sự lãnh đạo của tướng quân y Ibrahim Abdel-Aty. Chương trình toàn diện về điều trị cũng sử dụng những loại thuốc được bào chế đặc biệt. Cần lưu ý rằng, các loại thuốc và trang thiết bị đã trải qua tất cả các giai đoạn thử nghiệm. Trước tiên chúng tôi đã thử nghiệm trên động vật và cuối cùng mới thử ở người. Điều này được áp dụng cho người nhiễm HIV và viêm gan C. Thuốc cũng được xem xét mức độ độc tính của tất cả các thành phần. Chúng tôi cũng tiến hành thử nghiệm về mức độ ổn định phục hồi trong thời gian 33 tháng sau khi điều trị. Công trình phát triển về phương pháp tổng hợp của chúng tôi mất khoảng 20 năm.”

Xin nói thêm, theo tướng quân y Ibrahim Abdel-Aty, khoảng 70% phân tích hóa chất của thuốc được tiến hành tại phòng thí nghiệm Dubna của Nga.

Việc điều trị diễn ra như thế nào? Thời gian điều trị là sáu tháng. Đầu tiên, bệnh nhân dùng thuốc trong 10 ngày. Sau đó trong khoảng 15-25 ngày, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân, mỗi ngày bệnh nhân được điều trị bằng máy của chúng tôi trong khoảng một giờ đồng hồ. Và sau đó lại dùng thuốc một lần nữa trong vòng sáu tháng.

Tất cả các bệnh nhân mà chúng tôi thực hiện kiểm tra, chúng tôi thấy rằng sau khi điều trị virus biến mất khỏi cơ thể.

PV: Liệu kỹ thuật chữa bệnh của các ông có đạt được giá cả phải chăng hay không? Có thể dung công nghệ này để chữa trị các bệnh truyền nhiễm khác hay không? Ít nhất là trên lý thuyết?

Đồng thời với chữa các bệnh do nhiễm trùng, cũng sẽ chấm dứt sự phát triển của các bệnh thứ cấp. Ví dụ, bệnh tiểu đường hoặc suy giảm thị lực. Phương pháp của chúng tôi không tác động trực tiếp trên các bệnh nhiễm trùng thứ cấp và các bệnh phụ khác, mà loại bỏ các vi rút gây ra bệnh cấp phát - và sau đó bệnh thứ cấp chấm dứt sự phát triển và được chữa khỏi.”

Chúng tôi đã không nghiên cứu vấn đề chi phí, nhưng tất nhiên, sẽ có sự khác biệt đáng kể so với mức giá của phương Tây. Những người công nhân bình thường có thể được điều trị mà không gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Và điều đó sắp được thực hiện. Đầu tiên chúng ta sẽ cho áp dụng các thiết bị này tại một hoặc hai bệnh viện quân đội, và sau đó, tôi nghĩ rằng sẽ mở rộng ra các bệnh viện dân sự. Chính thức, chúng tôi bắt đầu điều trị cho bệnh nhân từ ngày 1 tháng 7.

Nếu tất cả điều đó là đúng sự thật, hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới sẽ có hy vọng. Đài "Tiếng nói nước Nga" sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến câu chuyện này.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo