Sức khỏe

Bài tập cho khuôn mặt trẻ lâu

Cập nhật lúc 21-10-2015 13:12:58 (GMT+1)
5 phút mỗi ngày với các bài tập sau sẽ giúp khuôn mặt bạn trẻ lâu, không còn nêp nhăn.

 

Chẳng có ai lại muốn trên mặt mình sớm xuất hiện nếp nhăn cả. “Mẹo làm đẹp” sẽ giới thiệu với bạn 4 bài tập luyện nhỏ, mỗi ngày bạn kiên trì tập 5 phút chắc chắn sẽ giúp bạn luôn xinh đẹp và khỏe mạnh! Bạn sẽ trẻ lâu hơn nhờ các bài tập này.


Bài tập tổng hợp

Đứng trước gương, ưỡn thẳng ngực, 2 chân dang rộng tự nhiên. Dùng mu bàn tay đỡ cằm. Cười thật tự nhiên cho các cơ trên mặt căng giãn ra. Hít vào thật sâu, đồng thời đưa 2 khuỷu tay sang hai bên, dùng ngón tay và mu bàn tay ấn nhẹ vào cằm, từ từ nâng cằm lên.

Khi khuỷu tay và tay đều cùng trên một mặt phẳng, dùng áp lực của tay đẩy cằm cho đến khi đầu hơi nhô lên cao. Nín thở khoảng 5 giây, trở về tư thế ban đầu và lặp lại các động tác. Sau khi động tác đã thuần thục, kéo dài thời gian nín thở càng lâu càng tốt (có thể 8 - 10 giây).

Bài tập cho khuôn mặt trẻ lâu 1
Bài tập cho khuôn mặt trẻ lâu 2
Bài tập cho khuôn mặt trẻ lâu 3
Massage mặt theo chiều mũi tên.

Bài tập cho cơ mặt

Ở tư thế ngồi, nằm, đứng đều có thể tiến hành.

Từ từ mở rộng miệng hết cỡ, sau đó dần dần mím môi vào bên trong, miệng hơi mở tạo thành hình ovan. Đặt ngón trỏ lên đỉnh xương gò má. Tiếp theo, làm động tác đẩy vòm miệng lên phía trên rồi thả lỏng (dùng ngón trỏ để cảm nhận các cơ thịt xung quanh xương gò má). Lặp lại động tác 10 - 20 lần.

Bài tập cho miệng

Miệng mở, 2 môi chúm lại. Làm động tác tiếp theo, vẫn giữ nguyên tư thế ở bước 1, nhưng mở miệng ra sao cho góc mở là lớn nhất. Dùng ngón tay ấn vào phía xương gò má, 2 tay dần dần chuyển động cho đến khi ngón tay chạm đến gần mắt thì dừng lại.Thực hiện động tác 10 - 20 lần.

Thư giãn mặt bằng tinh dầu

Lựa chọn tinh dầu massage phù hợp với da của bạn. Cần một nửa hay một muỗng cà phê ((2,5 -) 5ml) là đủ cho 5 phút massage.

Bắt đầu từ dưới cổ, vuốt nhẹ lên và sang cả hai bên, tiếp tục với những động tác lướt nhẹ từ hàm lên đến gần tai. Sau đó, xoa vòng từ má đến gần tai và xoa vòng quanh miệng.

Thực hiện vỗ nhẹ quanh mắt từ ngoài vào trong bằng các đầu ngón tay.

Từ giữa trán, vuốt lên phía trên và vuốt sang hai bên, kết thúc bằng việc xoa vòng qua thái dương.

Lặp lại động tác trên 5 lần. Bạn không cần phải rửa lại mặt vì dầu đã hoàn toàn thẩm thấu vào trong da.

Nguồn: An Ngọc Hoa/ Suckhoedoisong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo