Sức khỏe

Bệnh viện đầu tiên ở Séc nhận được chứng chỉ phẫu thuật cột sống

Cập nhật lúc 23-09-2020 20:14:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Bệnh viện Tỉnh tại Liberec là cơ sở thứ nhất của Cộng hòa Séc và thứ tư trong châu Âu được cấp chứng chỉ độc đáo phẫu thuật cột sống- danh hiệu Trung tâm phẫu thuật cột sống xuất sắc. Trên thế giới đến nay chỉ 13 cơ sở y tế nhận được danh hiệu này. Chứng chỉ do Eurospine - Spine Society of Europe , tổ chức hội tụ các chuyên gia về cột sống, tập trung vào chăm sóc điều trị và nghiên cứu lâm sàng.


Theo phát ngôn viên Václav Řičář, các bác sĩ tại bệnh viện Liberec đã định hướng vào các ca phẫu thuật cột sống khoảng một phần tư thế kỷ và riêng năm ngoái đã thực hiện hơn 1800 ca phẫu thuật. “Nhờ chuyên về chăm sóc các bệnh nhân cột sống và quá trình phát triển tìm tòi trong hơn 25 qua, nên bệnh viện đã thỏa mãn được các điều kiện kiểm định độc lập,” tổng giám đốc bệnh viện lớn nhất tỉnh Liberec Richard Lukáš chia sẻ.

Với bệnh viện Liberec, chứng chỉ vừa nhận được là vấn đề uy tín vinh dự. Nhận được danh hiệu Centra Excelence căn cứ vào ba tiêu chí điều trị chính- bệnh thoái hóa, khối u và chấn thương. Các chuyên gia kiểm định đánh giá cao trang thiết bị then chốt của bệnh viện, nhất là các phòng phẫu thuật, khoa hồi sức tích cực và các phương tiện chẩn đoán của bệnh viện cũng như từng giai đoạn liên quan trong quá trình điều trị. “Họ cũng vô cùng ngạc nhiên ngưỡng mộ sự tồn tại của chuyên khoa cột sống,” viện trưởng Richard Lukáš bổ xung. Tại CH Séc có bốn chuyên khoa cột sống, chuyên điều trị các ca bệnh trấn thương cột sống nghiêm trọng, giúp người bệnh trở lại cuộc sống bình thường.

Chuyên khoa cột sống tại Liberec được giáo sư Richard Lukáš hợp tác với trưởng khoa Thần kinh trung ương Petr Suchomel sáng lập từ năm 2003. Theo Petr Suchomel, trang thiết bị hiện đại cho phép thực hiện các ca phẫu thuật ngày càng phức tạp hơn. “Duy nhất vẫn chưa thể thực hiện thành công, là nối tủy sống bị đứt và sẽ còn rất lâu nữa mới có thể đạt được tiến bộ trong lĩnh vực này,” Petr Suchomel cho biết. (ČTK)

theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo