Sức khỏe

Bia phòng bệnh tốt và không gây béo bụng

Cập nhật lúc 10-03-2012 06:04:32 (GMT+1)
Bia chứa nhiều dinh dưỡng, ảnh: WP.

 

Nghiên cứu của bác sĩ Anh George Philliskirka cho thấy việc uống bia điều độ mỗi ngày còn tốt cho sức khỏe hơn rượu vang và nhất là nó không làm bụng to.


Theo Philliskirka, bụng to là do phong cách sống của những người uống bia quá nhiều. Họ cũng thường ăn đồ béo và ít vận động. “Đó là điều vô lý. Nếu các bạn uống một, hai cốc bia mỗi ngày thì bụng bạn không thể to lên,“ bác sĩ khẳng định. Theo ông, phụ nữ có thể uống một vại bia mỗi ngày mà không sợ tăng cân, ở đàn ông, nó là hai cốc.

“Bia có tiếng xấu vì gắn liền với những kẻ say rượu mà không để ý đến phong cách sống khỏe mạnh. Khi uống bia với liều lượng điều độ, nó cung cấp nhiều ích lợi về sức khỏe hơn là rượu vang,“ bác sĩ nói thêm.

Bia là thức uống thích hợp cho thể thao vì một cốc bia có thể nhanh chóng giúp người không bị khô, mang đến đủ chất khoáng và nước sạch. Bia cũng chứa nhiều vitamin B đủ loại và đến 30% hàm lượng chất xơ con người cần trong một ngày. Tuy nhiên, tất cả chỉ được tính với liều lượng một cốc nửa lít.

Thảo Mai – vietinfo.eu
Novinky, Famous

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo