Sức khỏe

Cả đời ít khi ốm đau bệnh tật nếu có thói quen đơn giản này

Cập nhật lúc 24-01-2021 03:27:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Cả đời ít khi ốm đau bệnh tật nếu có thói quen đơn giản này - muốn sống khoẻ lại thọ lâu ai cũng cần biết.


Đi cầu thang bộ

Bạn có thể sẽ đốt được gấp đôi lượng calo mà bạn muốn bằng cách đi thang bộ. Một phụ nữ nặng 80 kg sẽ đốt cháy được khoảng 4.740 calo mỗi năm nếu cô ấy sẽ mất 3 phút để lên cầu thang bộ mỗi ngày. Còn nếu bạn đứng trong thang máy trong 3 phút, bạn chỉ có thể đốt cháy được 10 calo với tổng lượng calo có thể đốt cháy là 2.480 calo trong một năm.

Đi ngủ sớm

Đi ngủ sớm hơn mỗi đêm sẽ giúp bạn khỏe mạnh lên từng ngày và tránh các rủi ro không đáng có. Thiếu ngủ có liên quan đến các nguy cơ cao bị mắc bệnh béo phì, tiểu đường, các vấn đề về tim, giảm khả năng chú ý, ghi nhớ và gia tăng nguy cơ bị tai nạn khi tham gia giao thông.

Theo báo cáo của AAA Foundation, những người ngủ từ 6-7 giờ có nguy cơ bị tai nạn xe hơi gấp đôi so với những người ngủ trong 8 giờ hoặc hơn. Những người ngủ trong vòng 5 giờ hoặc ít hơn sẽ tăng nguy cơ lên đến 5 lần.
 
Tập thể dục thường xuyên

Một nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) cho thất phụ nữ sau mãn kinh tập thể dục thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh tới 50% so với phụ nữ ít vận động. Điều này là do việc tăng các hoạt động thể chất giúp tăng cường các tế bào miễn dịch trong máu và nước bọt, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn truyền nhiễm hiệu quả hơn. Do vậy, bạn nên thiết lập thói quen tập luyện 45 mỗi ngày, 5 ngày/tuần để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Rửa tay thường xuyên

Vi khuẩn có thể được loại bỏ khi bạn rửa tay đúng thời điểm. Theo nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng Michigan (Mỹ), bạn nên rửa tay trước khi ăn, trước và sau khi chế biến thức ăn, sau khi tắm và sau khi ho, hắt hơi. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyên bạn nên rửa tay trong 20 giây bằng nước ấm và xà phòng hữu cơ.

Ảnh minh họa.

Không hút thuốc

Tiến sĩ Cohen cho biết không hút thuốc, hoặc thậm chí bỏ thuốc cũng giúp bạn ít bệnh hơn. Khói thuốc lá gây tổn hại các màng nhầy, nơi được coi là tường rào ngăn cản các vi khuẩn truyền nhiễm tấn công vào cơ thể, khiến người hút thuốc tăng nguy cơ cảm lạnh gấp 2 lần và khả năng phát triển bệnh cúm cao hơn người không hút thuốc. Hút thuốc cũng làm giảm tổng thể hệ miễn dịch, tác động xấu đến tim, phổi, góp phần tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như bàng quang, máu, cổ tử cung, đại trực tràng, gan, phổi...

Lan Ngọc
Nguồn: tieudung.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo