Sức khỏe

Cách phòng chống cảm lạnh trong mùa đông

Cập nhật lúc 21-11-2011 16:45:47 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Virus rihno được cho là nguyên nhân gây ra cảm lạnh ở người. Dưới đây là một số biện pháp đơn giản giúp bạn phòng ngừa cảm lạnh thông thường trong những tháng mùa đông lạnh giá.


Duy trì vệ sinh cơ bản: Các biện pháp vệ sinh cơ bản rất hữu ích trong phòng ngừa cảm lạnh. Hãy rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt sau khi tiếp xúc ở nơi công cộng như sân vân động hoặc những nơi đông người. Nên duy trì khoảng cách an toàn với những người đã nhiễm bệnh.

Không tiếp xúc trực tiếp với vật dụng của người nhiễm bệnh: Vì virus rihno lây lan trong không khí nên nó có thể có ở trên các bề mặt vật dụng xung quanh người nhiễm bệnh dưới dạng giọt nước nhầy nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Virus có thể vô tình được lây truyền qua việc chạm tay lên các bề mặt đó và sau khi chạm tay lên các bộ phận trên mặt như mũi và miệng của người nhiễm bệnh.

Không hút thuốc lá: Hút thuốc lá không chỉ gây tổn hại cho bạn mà cả những người xung quanh. Khói thuốc lá gây ra sự kích ứng trong đường thở khiến cho con người dễ bị virus rhino tấn công. Ngoài ra hút thuốc lá còn khiến bạn dễ mắc các bệnh nhiễm trùng khác do virus gây ra. Hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây ra nhiễm trùng họng.

Tăng cường vitamin C: Uống một cốc nước cam mỗi ngày là cách bổ sung vitamin C hiệu quả giúp phòng và chữa cảm lạnh.

Giảm stress: Khi tâm trí bạn bị căng thẳng với nhiều vấn đề thì cơ thể bạn còn phải tập trung giải quyết những căng thẳng đó. Do vậy, hệ miễn dịch bị yếu đi khiến cơ thể dễ bị virus tấn công. Ngủ ít nhất 8 giờ/ngày và thư giãn là cách tốt nhất để bạn phòng chống cảm lạnh.

Nguồn: ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo