Sức khỏe

CẢNH BÁO BỆNH NGUY HIỂM: Dễ mắc bệnh tim vì 'ngủ nướng'

Cập nhật lúc 06-06-2017 21:04:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

"Ngủ nướng" là thói quen của nhiều người, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ngủ quá nhiều có thể gây bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh tim mạch.


Theo các nghiên cứu ban đầu, thức dậy muộn làm tăng 11% nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng ta cho rằng ngủ nhiều hơn để bù đắp năng lượng, tuy nhiên, thói xấu này chỉ khiến tinh thần thêm mệt mỏi, thậm chí rơi vào trạng thái stress.

Tác giả nghiên cứu Sierra B. Forbush (Đại học Arizona ở Mỹ) cho hay: "Kết quả này cho thấy chu kỳ bất thường trong giấc ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tim mạch. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể".

Theo khuyến cáo của Viện y khoa về giấc ngủ (Mỹ), người lớn nên ngủ 7 tiếng mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe. Ngủ nhiều hoặc ít đều không tốt. Kết quả nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Sleep. Nhóm nhà khoa học đã phân tích 984 người trong độ tuổi từ 22 đến 60 qua những câu hỏi khảo sát về thói quen ngủ trong tuần.

Nguồn: Thường Xuân (Theo Boldsky.com) / Ngaynay.vn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo