Sức khỏe

Có 8 dấu hiệu sau tiêm vắc xin Covid-19 bạn cần đến ngay cơ sở y tế

Cập nhật lúc 28-07-2021 15:05:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Nếu xuất hiện cảm giác tê quanh môi lưỡi, nôn, tiêu chảy, tức ngực, đau đầu kéo dài, đau đầu dữ dội,... sau tiêm vắc xin, bạn cần gọi cấp cứu hoặc đến thẳng bệnh viện để được chăm sóc kịp thời.


Bộ Y tế vừa xây dựng các infographic về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, trong đó có hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau tiêm và phân loại 4 nhóm đối tượng khám sàng lọc trước tiêm chủng.

Hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin phòng Covid-19:

 

Phân loại 4 nhóm đối tượng trong khám sàng lọc trước tiêm chủng:

 

Phiếu khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin Covid-19:


Theo thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, đến nay, nước ta đã thực hiện tiêm 5.013.175 liều vắc xin Covid-19. Trong đó, có 4.562.339 liều tiêm mũi 1, 450.836 liều tiêm mũi 2. Từ ngày 10/7, chiến dịch tiêm chủng toàn dân tại Việt Nam chính thức được triển khai, quan điểm “tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất, đảm bảo an toàn, hiệu quả, công bằng và công khai”.

Hiện nhiều địa phương trong cả nước đã bắt đầu triển khai tiêm chủng rộng rãi cho người dân, đặc biệt ở các vùng tâm dịch. Việt Nam hướng tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Nguồn: Nguyễn Liên/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo