Sức khỏe

Cơ thể bạn thay đổi thế nào nếu thường xuyên uống nước ngay khi ngủ dậy?

Cập nhật lúc 01-11-2020 12:35:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Có một thời điểm vàng khiến việc uống nước đem lại tác dụng thần kỳ cho sức khỏe, đó là buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy và trước khi ăn sáng.


Các nhà khoa học khuyên mỗi người nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để thân thể khỏe mạnh hơn. Việc uống nước vào buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy có những tác dụng thần kỳ sau.

Loại trừ độc tố

Ban đêm là thời gian để gan, thận, mật đào thải độc tố trong cơ thể và xử lý chúng dưới dạng nước tiểu. Vì vậy, vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, hãy uống một cốc nước ấm để bổ sung nước cho các hoạt động của gan, thận.

Làm sạch ruột

Theo Boldsky, việc uống một cốc nước vào buổi sáng khi còn đói giúp thúc đẩy các hoạt động của ruột, từ đó điều chỉnh đường tiêu hóa, góp phần ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa kém do ruột được làm sạch.

Hỗ trợ giảm cân

Nước hỗ trợ chúng ta giảm cân không chỉ do tạo cảm giác no. Hiệu ứng sinh nhiệt mới là nguyên nhân chính giúp chúng ta giảm cân khi uống nước.

Bởi khi uống một cốc nước, cơ thể phải tập trung năng lượng để làm nóng nước trong đường tiêu hóa. Nếu uống khi bụng đói vào buổi sáng, tốc độ trao đổi chất của cơ thể tăng lên, đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ấm đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy thực phẩm, thúc đẩy tiêu hóa. Một cốc nước ấm vào buổi sáng sẽ có tác dụng đáng kể hỗ trợ hệ tiêu hóa phân hủy số thực phẩm còn sót lại trong dạ dày và pha loãng axit dạ dày, khiến chúng ta dễ chịu hơn.

Ngăn ngừa nhức đầu

Thiếu nước, cơ thể mệt mỏi, đầu óc trì trệ và chứng đau đầu, đau nửa đầu xuất hiện. Việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng sớm, khi cơ thể chúng ta thiếu nước nhất, có thể giảm thiểu tình trạng này.

Làm sạch làn da

Nước giúp cơ thể tươi trẻ hơn, thúc đẩy tuần hoàn, thải độc và cung cấp độ ẩm cho làn da khỏe mạnh, đôi môi tươi tắn.

Cải thiện trạng thái tinh thần

Cũng theo trang Boldsky, một ly nước vào buổi sáng lúc mới thức dậy giúp trạng thái tinh thần được cải thiện, tăng cường trí nhớ và giúp chúng ta dễ dàng học hỏi những điều mới hơn.

Tăng cường miễn dịch

Nước giúp loại bỏ chất thải, vi khuẩn có hại. Uống nước vào lúc đói bụng, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường, từ đó giúp cơ thể chống lại tình trạng nhiễm trùng.

Làm khỏe nội tạng 

Nước giúp duy trì hoạt động của các cơ quan nội tạng, một cốc nước vào buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình lọc máu của thận, giúp hệ bạch huyết khỏe mạnh hơn và cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

CTV TRẦN NGÂN
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo