Sức khỏe

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới?

Cập nhật lúc 14-12-2012 11:00:57 (GMT+1)

 

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm mà đàn ông ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc phải do đó bạn nên chú ý tới thói quen ăn uống cũng như luyện tập của mình ngay từ khi còn rất trẻ để phòng tránh căn bệnh này.


Ngoài bệnh tim thì bệnh tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

Nó không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn tiềm ẩn một số các nguy cơ khác. Dưới đây là một danh sách ngắn những thói quen tốt để giữ gìn sức khỏe và phòng tránh bệnh tiểu đường cho nam giới:

Hãy năng động

Quan trọng là bạn phải năng động, không nhất thiết cứ phải đổ mồ hôi trong phòng tập mới là vận động, bạn có thể chỉ cần đi bộ khoảng 30’ một vài ngày trong tuần, thay cầu thang bộ bằng thang máy hay dắt chó đi dạo... Việc siêng năng vận động sẽ giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như các bệnh khác. Ngoài ra nó còn có tác dụng tích cực tới thể chất và tâm hồn, giúp bạn luôn rắn chắc, khỏe khoắn và vui vẻ.

Kiểm tra trọng lượng cơ thể

Bệnh tiểu đường loại 2 là bệnh tiểu đường phổ biến nhất ở nam giới và đây cũng là kết quả của những thói quen xấu. Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường đều có thói quen ăn nhiều đường, làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến bệnh tiểu đường.

Giảm tiêu thụ đường tinh chế để giữ lượng đường huyết ở mức cho phép. Ngoài ra cũng hạn chế tiêu thụ đồ ngọt, tăng cường vitamin và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Theo dõi thói quen ăn uống và luyện tập

Việc này có vẻ nhàm chán và mất thời gian nhưng chúng ta thường không biết mình đã ăn và uống những gì với số lượng bao nhiêu do đó cần theo dõi chế độ ăn để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra thì bạn cũng nên nhắc nhở bản thân năng vận động, chơi thể thao để duy trì cân nặng và tăng cường sức khỏe.

Nguồn: NAM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo