Sức khỏe

Hạ huyết áp, ngăn ngừa tim mạch nhiều công dụng thần kì của lạc ngâm giấm ít người biết

Cập nhật lúc 03-10-2016 09:41:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic, làm giảm lượng cholesterol, từ đó có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.


Từ xa xưa, trong các căn bếp của người Trung Quốc luôn xuất hiện một lọ lạc ngâm dấm. Theo họ, lạc ngâm dấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp.

Còn theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, dấm giàu axit amin, axit lactic… và các thành phần hữu cơ khác, giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể.

Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic. Chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Do đó, bài thuốc lạc ngâm dấm thường được sử dụng để bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa huyết khối khá hiệu quả và làm giảm huyết áp cũng như làm mềm mạch máu nếu được dùng thường xuyên và lâu dài.

Lạc ngâm dấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp.

Cách làm: Lấy một lượng vừa phải lạc nhân đang còn sống và nguyên lớp vỏ lụa, cho vào lọ dấm để ngâm. Sau 5-7 ngày có thể đem ra dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt vào sáng và tối.

Lưu ý: – Món lạc ngâm dấm không thể thay thế thuốc, đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần giảm huyết áp.

– Sau khi ăn, nhớ tráng miệng để ngăn chặn việc ảnh hưởng tới sức khỏe của răng.

– Ngoài ra, những người có bệnh về dạ dày như viêm hoặc hyperacidity không nên áp dụng bài thuốc này.

– Tuyệt đối không nên sử dụng hạt lạc mốc, có thể gây ung thư.

Nguồn: TTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo