Sức khỏe

Hạt trà trân châu từ Đài Loan bị cơ quan chức năng Czech giữ vì chứa độc chất

Cập nhật lúc 14-10-2016 11:54:17 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thanh tra nông nghiệp và thực phẩm Nhà nước (SZPI) cùng với hải quan chi cục Trung Czech đã thu giữ lô hàng BOBA- hạt thạch trân châu đa vị để chế biến Bubble Tea.


Lô hàng tổng cộng 3,456 kg hạt thạch gồm 11 vị mà theo thông tin trên nhãn hiệu có chứa hóa chất bổ xung konjak (E 425). Nhưng theo qui định hiện hành của Cộng hòa Czech hóa chất này không được phép có trong thành phần thạch ngọt. Bởi khi sử dụng những loại thực phẩm như vậy có chứa konjak, nhất là trẻ nhỏ có thể gây tổn hại sức khỏe nghiêm trọng.

Vì vậy SZPI quyết định biện pháp ngăn chặn không cho lô hàng không đáp ứng tiêu chuẩn này ra thị trường. Nhà cung cấp gửi lô hàng này tới CH Czech là công ty SUN YEA INTERNATIONAL Co. Ltd, 6F., No. 66, Ln. 97,  Anxiang Rd. Xindian Dist., New Taipei City, Taiwan.

Ngay lập tức đại diện thương hiệu Bubbleology tại CH Czech Jaroslav Švadlenka lên tiếng khẳng định không hề liên quan tới lô hàng tai tiếng. “Chúng tôi không hề liên quan gì với lô hàng này. Hạt trân châu trong trà Bubbleology đều từ nhà cung cấp đã được trung tâm của chúng tôi ở London xác minh giám định trực tiếp. Chúng tôi cũng chưa bao giờ tiếp xúc với nhà cung cấp trên,” Jaroslav Švadlenka tuyên bố và bổ xung, rằng mọi thành phần chế biến của Bubbleology đã trải qua kiểm định nghiêm ngặt ở Đức và cả CH Czech.

Konjak là chất sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm để làm đông đặc, ổn định hay làm lớp màng keo trên bề mặt.

Mai Hương - SZPI, ČTK
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo