Sức khỏe

Hơn 1 năm hút thuốc lá điện tử, thanh niên 18 tuổi có phổi như ông già 70

Cập nhật lúc 14-09-2019 14:09:31 (GMT+1)
Adam Hergenreder.

 

Trang WGN TV News đưa tin cho hay, sau 1 năm rưỡi hút thuốc lá điện tử, phổi của một thanh niên mới 18 tuổi đã biến đổi giống phổi của ông già 70.


Adam Herdenregger (18 tuổi, công dân bang Illinois, Mỹ) khi nằm trên giường bệnh đã tâm sự: Các tấm biển quảng cáo và tuyên bố trên bao bì luôn thuyết phục anh rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn cho sức khỏe so với thuốc lá thông thường.

Nhưng bây giờ, khi vừa rời khỏi bệnh viện, chàng trai mới hiểu mình đã bị lừa dối như thế nào. Theo mẹ của Adam Herdenregger, con trai bà là một thiếu niên hòa đồng, anh chơi với các nhóm bạn khác nhau.

 

Thuốc lá điện tử đang được giới trẻ ưa chuộng vì họ cho rằng nó sành điệu và tiện dụng, ít độc hại hơn thuốc lá thông thường nhưng đó là một nhận thức sai lầm cho sức khỏe.

Chính những người bạn này đã thuyết phục Adam Herdenregger thử thuốc lá điện tử. Adam Herdenregger thừa nhận rằng anh không hứng thú gì với việc này, nhưng bạn bè trong nhóm đều hút, và đơn giản là anh không muốn lạc điệu với mọi người. Hơn nữa, anh cho rằng, thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc thật và ai cũng biết điều đó.

Sau một năm rưỡi kể từ khi thử hút thuốc lá điện tử, Adam Herdenregger bắt đầu nhận thấy rằng việc tập luyện đấu vật thông thường giờ đây ngày càng có vẻ như nặng nề hơn đối với anh.

Và rồi tới một khoảnh khắc ác mộng, anh bị lên cơn sốt với các triệu chứng buồn nôn và run rẩy. Mẹ của Adam vội gọi xe cứu thương, và chàng trai được đưa đến bệnh viện.

 

Tại bệnh viện, các chuyên gia thừa nhận rằng, nếu Adam Herdenregger đến bệnh viện muộn hơn hai ba ngày thì không thể cứu được nữa. Rốt cuộc, tình trạng hai lá phổi của anh thậm chí còn tồi tệ hơn phổi của một người đàn ông 70 tuổi.

Sau một thời gian điều trị, các bác sĩ cho anh xuất viện, nhưng cuộc sống của anh đã thay đổi đáng kể. Giờ đây các bác sĩ khuyên anh không nên tham gia môn đấu vật, bởi vì bây giờ mỗi lần leo cầu thang là Adam Herdenregger bị khó thở nghiêm trọng.

"Nếu tôi biết trước rằng cái thuốc lá điện tử làm hại phổi và sức khỏe của tôi đến mức nào thì tôi sẽ đứng cách xa nó cả cây số", - Adam Herdenregger chia sẻ.

Hòa Bình
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo