Sức khỏe

Hỏng thận vì những thói quen nhiều người mắc phải

Cập nhật lúc 06-06-2017 16:02:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thận, trong đó có chế độ ăn uống. Hãy chú ý 4 điều dưới đây để thận luôn khỏe mạnh.


Thận yếu có thể gây nhiều vấn đề, ví dụ như quá trình lão hóa sớm, bệnh xương khớp, mất ngủ. Một số thực phẩm có thể gây tổn thương thận mà chúng ta nên tránh. 

Sử dụng nước ngọt

Đây là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước ngọt không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thận.  Bên cạnh đồ uống có ga, chúng ta cũng nên tránh xa bia rượu và một số nguồn thực phẩm chứa chất kích thích.

Ăn mặn

Ăn mặn rất hại thận, một số người nêm nhiều gia vị khi nấu ăn để vừa khẩu vị. Ăn mặn nhiều sẽ thành thói quen khó sửa. Lượng muối tích tụ trong cơ thể dẫn đến tăng huyết áp, gián đoạn quá trình lưu thông máu, lâu ngày sẽ trở thành thủ phạm gây suy thận. Ăn mặn cũng khiến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng gặp khó khăn. Do đó, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tổng thể.

Uống nhiều trà

Các loại trà hầu như đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống quá nhiều lại gây sức ép cho thận dẫn tới tích tụ quá mức florua  trong cơ thể.

Uống nhiều thuốc

Với sự tiến bộ của công nghệ y tế, ngày càng ra đời nhiều loại thuốc khác nhau. Thuốc giống như con dao hai lưỡi, một mặt giúp trị bệnh, nhưng mặt khác khi uống quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe. Rất nhiều trường hợp mắc bệnh do sử dụng thuốc quá liều hoặc thường xuyên. Nguy hiểm có thể gây suy thận.

Nguồn: Tùng Bách (Theo Ifeng.com) / Ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo