Sức khỏe

Khi chán ăn, hãy thử cách đơn giản này và bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì!

Cập nhật lúc 10-06-2017 11:39:27 (GMT+1)
Ăn trước gương có thể kích thích, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ảnh minh họa: Shutterstock

 

Việc ăn trước gương có thể khiến cho chúng ta có cảm giác thức ăn ngon hơn và nhờ đó sẽ ăn nhiều hơn, nghiên cứu khoa học mới nhất cho hay.


Theo Daily Mail, nghiên cứu được nhóm các nhà khoa học ở Nhật Bản thực hiện, dưới sự dẫn dắt của nhà nghiên cứu Ryuzaburo Nakata, tới từ đại học Nagoya.

Quá trình nghiên cứu chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu, các nhà khoa học yêu cầu 16 người khỏe mạnh ở độ tuổi trung bình (68 tuổi) ăn muối hoặc bỏng ngô có vị caramel trước một tấm gương hay một bức tường trống. Điều này cũng được lặp lại ở 16 người khác với độ tuổi trung bình là 21. Giai đoạn tiếp theo, 12 người cao tuổi còn minh mẫn được mời ăn bỏng ngô trước một bức ảnh của chính họ đang ăn đậu nành hoặc bức tường trống. Sau đó, tất cả tình nguyện viên phải trả lời các câu hỏi đánh giá sự thích thú của họ khi ăn.

Kết quả nghiên cứu, được xuất bản trên tạp chí Physiology & Behavior (Sinh lý học và Hành vi), cho thấy những tình nguyện viên (cả trẻ và già) ăn bỏng ngô trước gương có điểm chung là họ rất hứng thú với món ăn. Thậm chí, nó còn khiến những người trẻ ăn nhiều hơn. Tương tự, các thành viên ăn trước bức ảnh của chính họ cũng đưa ra nhận xét tích cực về món ăn.

Các nhà nghiên cứu tin tưởng, kết quả mà họ tìm thấy có thể giúp ích cho những người thường xuyên phải ăn một mình, nhất là người già.

"Nghiên cứu cho thấy ở những người trưởng thành, việc thưởng thức món ăn liên quan mật thiết tới chất lượng cuộc sống. Nếu ăn một mình thường xuyên sẽ dẫn đến trầm cảm và mất đi cảm giác ngon miệng", ông Nakata nói. Cũng theo người đứng đầu nghiên cứu, kết quả tìm được sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người già, những người thường xuyên phải ăn một mình.

Từ kết quả này, chúng ta cũng dễ dàng hiểu được vế đầu của câu tục ngữ nổi tiếng của Việt Nam: "Ăn một mình đau tức - Làm một mình cực thân.

Nguồn: Nguyễn Thái (Theo Daily Mail) / Ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo