Sức khỏe

Làm sao để không bị nứt gót chân?

Cập nhật lúc 14-11-2014 12:36:01 (GMT+1)
Làm sao để chân không bị nứt gót mùa đông?

 

Nứt gót chân không chỉ khiến bạn bị đau rát, nó cũng góp phần khiến đôi chân của bạn kém thẩm mỹ. Hãy tham khảo những cách trị nứt gót chân đơn giản trong bài viết dưới đây để giúp giảm thiểu tình trạng khó chịu này nhé.


Những lý do khiến gót chân bạn bị nứt?

Thời tiết mùa đông quá lạnh.

Da khô hoặc da bị mất nước.

Bạn tắm nước quá nóng.

Ngâm chân quá lâu trong nước nóng.

Lạm dụng sử dụng xà phòng và sấy khô chân.

Chà chân quá kỹ.

Bị bệnh tiểu đường.

Làm sao để không bị nứt gót chân?

Muốn đôi chân mềm mại, không bị nứt gót chân, ngoài hạn chế những nguyên nhân khiến đôi chân kém mịn màng, bạn có thể áp dụng một số cách làm dưới đây.

Thoa dầu thực vật để chăm sóc gót chân

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn có thể rửa bàn chân thật sạch, sau đó thoa dầu thực vật lên vùng gót chân bị khô nứt, mang tất kín rồi rửa lại bàn chân vào sáng hôm sau. Gót chân bị khô nứt trở nên khỏe đẹp hơn chỉ trong vòng vài ngày áp dụng cách điều trị này.

Thoa chuối lên gót chân

Khi gót chân bị khô nứt, bạn có thể dùng chuối chín thoa lên trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Đây là cách ngăn ngừa và điều trị nứt gót chân rất đơn giản và hiệu quả mà bạn nên thực hiện hàng ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nửa quả bơ hay cơm dừa xay chung với chuối để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, thoa hỗn hợp này lên vùng gót chân bị khô nứt trong khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước sạch. Vì quả bơ và cơm dừa đều chứa nhiều tinh dầu và vitamin thiết yếu có thể hòa tan mỡ, giúp cho làn da khô nứt ở gót chân trở nên mềm mại và được dưỡng ẩm tốt.

Thoa hỗn hợp glycerin và nước hoa hồng lên gót chân

Thường xuyên thoa hỗn hợp glycerin và nước hoa hồng lên gót chân cũng là một trong những biện pháp tốt nhất để làm dịu hiện tượng khô nứt và sưng đau trên gót chân của bạn.

Bổ sung omega 3 và kẽm để chữa nứt gót chân

Thiếu omega 3 và thiếu kẽm cũng gây nứt gót chân, bạn hãy chắc chắn rằng bổ sung những dưỡng chất này cho cơ thể nhé.

Nguồn: Phương Vũ/ Giadinhonline

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo