Sức khỏe

Muốn giảm cân hãy uống sữa

Cập nhật lúc 23-12-2012 11:01:44 (GMT+1)

 

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, nếu bạn uống sữa cùng với chế độ ăn giảm calo có thể giúp bạn giảm nhiều cân hơn.


Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 14 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên nhằm tìm hiểu mối liên hệ giữa trọng lượng, khối lượng mỡ cơ thể và lượng sữa được tiêu thụ.

Kết quả cho thấy: Những người uống sữa trong khi thực hiện một chế độ ăn hạn chế calo đã giảm nhiều hơn 0,73kg  khối lượng chất béo và tăng hơn 0,6kg khối lượng cơ so với những người chỉ thực hiện chế độ ăn giảm calo và uống ít sữa. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng: nếu bạn uống sữa khi bạn không phải  thực hiện một chế độ ăn giảm calo thì bạn sẽ không giảm được cân.

Uống sữa cùng với chế độ ăn giảm calo có thể giúp bạn giảm nhiều cân hơn

Chuyện gì đang xảy ra? Các nhà nghiên cứu tin rằng canxi, vitamin D và protein được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa giúp bạn giảm béo bằng cách hỗ trợ sự hấp thu calo vào cơ bắp chứ không phải là chất béo , Giáo sư, tiến sĩ David L. Katz,  Đại học Yale nói.

Theo một nghiên cứu giảm béo phì gần đây thì: Canxi có trong sữa làm giảm nồng độ dihydroxy vitamin D3 - một loại vitamin thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào mỡ trong cơ thể của bạn – do đó  giúp đẩy nhanh tiến độ giảm cân của chế độ ăn giảm calo. Uống nhiều sữa sẽ giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào mỡ, nhưng khi kết hợp với một chế độ ăn uống giảm calo sẽ làm tăng hiệu quả giảm cân đủ để đưa đến sự khác biệt đáng chú ý, tiến sĩ Katz nói.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân hãy uống sữa, đặc biệt là chế độ ăn giảm calo có hàm lượng protein cao. Thay vì uống một ly nước hoa quả vào buổi sáng hãy uống một ly sữa không béo.

Nguồn: soha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo