Sức khỏe

Nga phát triển phương pháp chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính

Cập nhật lúc 12-11-2019 10:41:41 (GMT+1)
Viêm gan là một trong 3 bệnh truyền nhiễm gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của người Nga trưởng thành - Ảnh: Istoc

 

Các phương pháp mới do Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương Nga phát triển có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mạn tính dựa trên công nghệ chỉnh sửa gien, đảm bảo thủ tiêu tới 99% các thành phần vi rut, nhưng không ảnh hưởng đến bộ gien của người.


Theo Rossijskaja Gazeta, Cơ quan liên bang giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi Nga Rospotrebnadzor đã công bố các phương pháp mới trong điều trị viêm gan B mạn tính. Bà Anna Popova, phụ trách cơ quan này khẳng định hiện nay, Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương trực thuộc Rospotrebnadzor đã phát triển các phương pháp mới để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mạn tính dựa trên công nghệ chỉnh sửa gien, đảm bảo thủ tiêu tới 99% các thành phần vi rut, nhưng không ảnh hưởng đến bộ gien của người.

Thêm vào đó, Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương trực thuộc Rospotrebnadzor đã tạo ra các chất phản ứng nội địa đầu tiên có thể phát hiện khả năng vi rút viêm gan B đột biến đề kháng được liệu pháp chống vi rút.

Báo cáo của cơ quan Rospotrebnadzor cho biết Viện nghiên cứu dịch tễ đã đăng ký và triển khai 190 bộ thuốc phản ứng trong thực hành giám sát dịch tễ học và y tế của Liên bang Nga, hơn 260 bộ thuốc phản ứng được đăng ký tại EU và tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu. Ngày nay, một trong những định hướng chính của viện là tạo ra các hệ thống xét nghiệm sáng tạo để chẩn đoán các bệnh khác nhau.

Trước đó, Bộ y tế Nga đã gọi viêm gan là một trong 3 bệnh truyền nhiễm gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của người Nga trưởng thành ( 2 bệnh còn lại là sởi và HIV).

Theo Vladimir Chulanov, chuyên gia về bệnh viêm gan vi rut thuộc Viện nghiên cứu dịch tễ học trung ương của Rospotrebnadzor, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B và C mạn tính cao nhất là ở những người trong độ tuổi 35-50. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) có trên 1 triệu người chết vì viêm gan B mạn tính hàng năm.

Vũ Trung Hương
Nguồn: motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo