Sức khỏe

Những chiêu tránh thai 'kinh dị': Nữ sinh gặp họa vì nhét bông băng, nilon vào 'cô bé'

Cập nhật lúc 27-09-2016 16:47:07 (GMT+1)
Tư vấn sức khỏe sinh sản. Ảnh minh họa: TL

 

Yêu hết mình nhưng không “hiểu gì về điện”, nhiều nam sinh, nữ sinh đã sáng tạo những cách tránh thai, mới nghe thôi cũng bàng hoàng!


N.T.M (19 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) có bạn trai từ cuối năm thứ 1. Bạn trai M không thể dùng bao cao su vì dị ứng. Bản thân M lại sợ uống thuốc tránh thai nội tiết do lo lắng khả năng mang thai sau này.

Vì thế, em nghĩ ra cách để tránh thai khác, đó là nhét túi nilon vào tận sâu trong “cô bé”. Dù hơi rắc rối và phức tạp nhưng M nghĩ đó là cách để ngăn chặn tinh binh thâm nhập.

Có khi “đổi món”, M còn nhét bông băng vào “chỗ ấy”. Đến khi hết “trận chiến”, mới dùng tay “khều ra” (?!).

M tránh thai được thật, có thể vì hai em "gặp nhau" vào những ngày "siêu an toàn", nhưng từ một tuần nay, “cô bé” của M lại xuất hiện mùi rất khó chịu, khiến em mất tự tin, thậm chí, bạn trai M còn phản ứng và bảo M đi khám.

Vì ngại đi khám sẽ “lộ”, M gọi điện đến Tổng đài tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản hốt hoảng kể với tư vấn viên. “Khám sơ sơ”, hóa ra, thủ phạm là do mấy túi ni-lông rồi bông băng M nhét vào, nhưng do không lấy ra hết, bông băng đọng lại khiến “em bé” bị viêm nhiễm nặng…

Mới đây nhất, vì không chuẩn bị kịp bao cao su, đôi bạn trẻ Hà Nội đã dùng túi nilon để “tránh hậu quả”.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, cả hai đều là sinh viên. Họ đến viện trong tình trạng đau đớn, bộ phận sinh dục cả hai đều bị trầy, xây xát nghiêm trọng, vết thương chảy máu do bị túi nilon cọ xát.

Sau khi xử lý vết thương, bác sĩ kê thuốc chống viêm cho đôi bạn tình. Hai bệnh nhân cho biết đây là lần đầu quan hệ của họ. Muốn mua bao su để tránh thai nhưng sợ bạn bè phát hiện, lại ngại ngùng nên cả hai mới nghĩ ra cách dùng túi nilon thay thế.

“Bạn nam còn tâm sự, bạn theo đuổi cô gái này rất lâu rồi. Mãi mới nhận được cái gật đầu của bạn nữ. Và chuyện “ấy” đã xảy ra khi cả hai chưa kịp chuẩn bị phương pháp ngừa thai. Bạn trai lo sợ nếu chạy đi mua bao cao su thì quay về, bạn nữ đã… đổi ý. Với cả, lỡ đi mua bao cao su gặp người quen thì “chết”. Bỏ bao cao su trong ví chủ động thì bạn gái lại “đánh giá” – BS Lương chia sẻ thêm.

Nghiên cứu năm 2014 về kiến thức, thái độ, thực hành về các biện pháp tránh thai bao cao su ở 2.700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, kết quả hầu hết bạn trẻ đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng khi mua. Theo đó, gần 90% sinh viên biết về biện pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng kiến thức và thái độ về biện pháp tránh thai này còn hạn chế.

Trong số các sinh viên được hỏi, trên 16% đã có quan hệ tình dục nhưng chỉ khoảng 1/3 sử dụng bao cao su khi quan hệ lần đầu. 25% bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nếu phải đi mua bao cao su. Nghiên cứu do nhóm tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội thực hiện.

(còn tiếp)

Nguồn: Quỳnh An/ giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo