Sức khỏe

Rợn người 10 sự thật kinh hoàng về nước tăng lực

Cập nhật lúc 23-02-2017 08:35:31 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Dù ở Việt Nam chưa có bất kỳ cảnh báo nào về sức khoẻ đối với người dùng nước tăng lực. Tuy nhiên, theo trang News On Relevant Science, bạn cần biết 10 sự thật kinh hoàng về nước giải khát tăng lực:


Nước tăng lực được quảng cáo là loại nước uống giúp tăng cường sức khỏe, đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thường xuyên uống loại nước uống này có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm như đau tim, suy thận, đột quỵ, thậm chí có thể tử vong.

1. Nước tăng lực có thể dẫn đến tử vong

Trên thế giới từng có một số trường hợp tử vong vì uống nước tăng lực. Khi uống nước tăng lực gây ra một số biến chứng về bệnh tim dẫn đến tử vong. Điển hình là trường hợp của Choloe Leach (sinh viên 21 tuổi) chết tại chỗ dưới sàn nhà sau khi uống 4 lon nước tăng lực và các đồ uống có chứa cafein. Nguyên nhân cái chết của cô là do bị bệnh tim, cô tiêu thụ quá nhiều lượng cafein.

2. Red Bull Cola có chứa nhiều cocaine

Cocaine là một loại chất gây nghiện từng bị nghiêm cấm, ở một số đồ uống có chứa hàm lượng cocaine cao đang bị nghiêm cấm. Vào năm 2009, lô Red Bull Cola được phát hiện có chứa nhiều cocaine ở Đài Loan và hầu hết các bang ở Đức.

3. Nước tăng lực có chứa nhiều natri

Trong nước tăng lực có chứa hàm lượng natri cao, có khả năng dẫn tới nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận.

4. Trộn nước tăng lực với rượu có thể gây nguy hiểm chết người

Theo một nghiên cứu tại Đại học Northern Kentucky, pha nước tăng lực với rượu có thể dẫn đến những hành vi bốc đồng. Một số ca nhập viện và thậm chí tử vong của các sinh viên đại học khi uống hỗn hợp này dẫn đến lệnh cấm pha trộn.

5. Uống nước tăng lực tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Uống 1 lon nước tăng lực có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ cao. Theo nghiên cứu của Úc phát hiện ra rằng nước tăng lực làm cho máu dính với các hệ thống máu bất thường.

6. Nước tăng lực có hại cho thận

Ở Thụy Điển, nước tăng lực đã được điều tra về cái chết của ba người trẻ tuổi được cho là đã tiêu thụ thức uống này. Một trong số họ uống vài lon nước tăng lực sau khi tập luyện chăm chỉ và đã chết vì suy thận. Mặc dù không có bằng chứng kết luận, các nhà khoa học có những nghi ngờ rằng uống nhiều nước tăng lực có thể gây hại cho thận.

7. Nước tăng lực có thể làm chậm sự hấp thụ nước

Uống nước tăng lực thay nước có thể dẫn đến sự thiếu hụt nước. Chính vì vậy, cần bổ sung lượng nước nhiều khi uống nước tăng lực.

8. Nước tăng lực có thể gây ra các vấn đề về hành vi

Một trường trung học Công giáo ở Anh đã ra lệnh cấm sau khi sinh viên uống nước tăng lực và trở nên hiếu động, ồn ào, ngừng nghe lời, và bắt đầu đến trường muộn hơn.

9. Uống quá nhiều nước tăng lực có thể làm tim ngừng đập

Sau khi uống nước tăng lực 8 lon trong 5 giờ một người đàn ông đua mô tô đã bị ngã quỵ. Tim ngừng đập và sau khi được khử rung tim anh mới tỉnh lại. Một người Mỹ, thường xuyên uống bốn nước tăng lực mỗi ngày thay ăn, mặc dù cảnh báo chỉ được uống hai lon một ngày đã chết vì bệnh tim.

10. Caffeine nhiễm độc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe

Theo thông tin trên Giadinhonline, nước tăng lực có chứa caffeine, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe: bao gồm run rẩy, lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh, và thậm chí tử vong.

Nguồ: Lanhmanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo