Sức khỏe

Rượu, bia một tuần uống bao nhiêu là đủ?

Cập nhật lúc 31-12-2017 09:32:54 (GMT+1)
(Hình minh họa: AP)

 

Thời điểm này trong năm là nơi nhiều người trong chúng ta có cơ hội uống rượu, bia nhiều hơn bao giờ hết.


Nhưng nếu bạn cứ tiếp tục uống như vậy sau những ngày lễ thì sao? Đâu là mức giới hạn an toàn trong tuần lễ cho cơ thể bạn?

Tờ báo USA Today cho hay theo hướng dẫn về dinh dưỡng của “Dietary Guidelines for Americans” thì phụ nữ không nên uống quá một lần trong một ngày và các ông thì không nên quá hai lần.

Điều này không có nghĩa là bạn có thể uống từ 7 đến 14 lần trong một tuần mới coi là tới mức giới hạn.

Dietary Guidelines cũng không khuyến khích những ai không uống chất cồn từ trước đến nay hãy khởi sự uống.

Dựa trên các dữ kiện về tiêu thụ trung bình mỗi đầu người qua số bán rượu bia toàn nước Mỹ, người ta thấy con số này là 1.35 suất mỗi ngày, 9.5 suất mỗi tuần và 494 suất cho cả năm, theo ông Aaron White, cố vấn cho hiệp hội chống lạm dụng rượu bia National Institute on Alcoholic Abuse and Alcoholism (NIAAA), bản tin USA Today cho biết.

Nhưng ông White cho hay con số này thực sự còn cao hơn nếu chỉ chú trọng vào người trên 18 tuổi, vốn là thành phần chính tiêu thụ rượu bia. Khi đó, con số sẽ là 1.94 suất một ngày, 13.6 suất một tuần và 705 một năm.

Ông Stuart Gitlow, cựu chủ tịch hiệp hội American Society of Addiction Medicine, cho hay bất cứ ai có tiền sử nghiện rượu trong gia đình hay có vấn đề nghiện, không nên uống có chất cồn.

Đối với những người khác, ông nói rằng không có liều lượng chất cồn nào được coi là tốt cho cơ thể bạn, mà chỉ có các mức độ coi là an toàn—càng ít càng tốt.

Hiệp hội “American Society of Clinical Oncology”, gồm một số các bác sĩ chuyên trị ung thư hàng đầu nước Mỹ, cho hay giới hạn uống chất có cồn là điều quan trọng để ngăn ngừa ung thư.

Uống chất có cồn gây ra khoảng 88,000 cái chết ở Mỹ mỗi năm, theo NIAAA. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo