Sức khỏe

''Sốc và tử vong'': Bác sĩ nêu ảnh hưởng của rượu đối với vắc xin

Cập nhật lúc 10-12-2020 11:11:44 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Uống rượu trong khi tiêm vắc xin ngừa coronavirus có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của việc tiêm phòng, chuyên gia về nghiện Alexei Kazantsev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Vechernaya Moskva.


Ông nói, uống rượu trong khi tiêm phòng làm tăng nguy cơ phản ứng dị ứng với vắc xin.

"Điều này có thể dẫn đến sốc phản vệ (phản ứng dị ứng cấp tính và cực kỳ nghiêm trọng) và tử vong. Khả năng miễn dịch cũng có thể giảm khi uống rượu", - ông Kazantsev nhấn mạnh.

Bác sĩ còn nêu một biểu hiện khác khi uống rượu sau tiêm chủng, đó là "phản ứng hư hỏng", tức là tình trạng của người được tiêm chủng trở nên tồi tệ hơn.

Các bước chuẩn bị tiêm chủng

Trước đó, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova cho biết, khả năng miễn dịch được hình thành trong vòng 42 ngày sau khi tiêm vắc-xin và trong giai đoạn này cần hạn chế uống rượu. Ngoài ra, người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova khuyến cáo người Nga không uống rượu hai tuần trước khi tiêm chủng.

Như người đứng đầu Gamaleya, Trung tâm phát triển vắc-xin Sputnik V, ông Alexander Gintsburg, lưu ý, người được tiêm chủng có thể uống một ly sâm panh.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo