Sức khỏe

Thu hồi trứng nhiễm khuẩn Salmonellen ở Đức

Cập nhật lúc 19-03-2017 13:35:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Công ty gà Heidegold GmbH vừa ra thông báo về việc thu hồi toàn bộ số trứng gà màu nâu từ gà nuôi nhốt trên mặt đất (Bodenhalung). Lô trứng gà liên quan có thể bị nhiễm khuẩn Salmonellen, vì vậy khách hàng được đề nghị mang trứng liên quan trả lại nơi đã mua.


Những người bị nhiễm khuẩn Samonellen có thể bị sốt, khó chịu, nôn mửa, đau đầu, tiêu chảy… đặc biệt nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch yếu.

Số trứng gà màu nâu của Công ty Heidegold được bán ở nhiều cửa hàng, trong đó có hệ thống siêu thị Netto Discount và Backring Nord Isermhagen (vùng Hannover).

Công ty này cho biết, khi kiểm tra định kỳ, họ đã phát hiện khuẩn Samonellen ở vỏ trứng, chứ không phải trong quả trứng, nhưng đề phòng nguy cơ ảnh hưởng tới người tiêu dùng nên công ty đã quyết định thu hồi toàn bộ số trứng có nguy cơ phơi nhiễm. Các công ty thương mại đã được thông báo ngay lập tức và số trứng còn lại đã được thu hồi. Để phòng ngừa, những người tiêu dùng đã mua trứng nâu liên quan được yêu cầu mang trả lại cửa hàng.

Theo thông báo của Công ty Heidegold GmbH, số trứng nâu bị thu hồi có hạn sử dụng là ngày 28/3/2017 và 31/3/2017. Số trứng này được bán ra từ ngày 08/3/2017. Trong lô trứng có hạn sử dụng tới ngày 28/3 thì việc thu hồi chỉ áp dụng đối với số trứng có ký hiệu nơi đóng gói là DE-030009 và mã số nhà sản xuất 2-DE-0351921 và 2-DE-1327781 (số dấu trên trứng). Tất cả các loại kích thước „S-M-L-XL“ đều bị liên quan. Các cơ sở bán và vùng liên quan là Backring Nord Isernhagen (vùng Hannover), Ernst Dehning GmbH (Hamburg, Heidekreis, Rotenburg/Wümme), EGV AG (Unna), M. Gerth (Stade), Poseritzer Eierhof (Vorpommern-Rügen), Gronemann Lebensmittel KG (Arnberg), K. Stöver (Harburg), Handelshof Köln GmbH & Co. KG (Köln), Handelshof Rheinbach GmbH & Co. KG (Rhein-Sieg-Kreis) và Transgourmet DE GmbH & Co.KG (Main-Taunus-Kreis, Karlsruhe, Offenbach, Darmstadt-Dieburg, Aschaffenburg, Rhein-Erft-Kreis und Köln).

Trong lô trứng có hạn sử dụng tới 31/3/2017 thì việc thu hồi áp dụng đối với trứng có mã số nơi đóng gói DE-030009 và mã số nơi sản xuất 2-DE-0351921 và 2-DE-1327781, nhưng chỉ ở hạng M và L. Nơi bán là chuỗi siêu thị Netto-Marken Discount, nhưng trứng chỉ bán ở một số vùng thuộc Bremen, Hamburg, Hessen, Niedersachsen, Nordrhein-Westfalen và Schleswig-Holstein.

Công ty Heidegold GmbH lưu ý rằng những lô trứng có những hạn sử dụng và mã số khác không trong diện thu hồi. Những quả trứng trong những lô liên quan có thể được đem trả lại nơi đã mua. Khách hàng sẽ được nhận trứng mới hoặc được nhận lại tiền.

Nguồn: Văn Long/ báo chí Đức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo