Sức khỏe

Trẻ dễ bị béo phì nếu mẹ bầu ăn nhiều cơm trắng?

Cập nhật lúc 10-06-2017 06:38:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Theo một nghiên cứu mới đây, phụ nữ bị tiểu đường lúc mang thai cần phải chú ý chế độ ăn uống. Ăn nhiều tinh bột có thể khiến bé bị béo phì.


Theo đó, các loại ngũ cốc, cơm trắng là nguồn dồi dào carbohydrate. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2, béo phì và bệnh tim mạch. Đặc biệt với những phụ nữ đang mắc tiểu đường.

Những nghiên cứu đã chỉ ra, mẹ bầu bị tiểu đường trong giai đoạn thai nghén hoặc có lượng đường trong máu cao, không nên ăn nhiều ngũ cốc tinh chế trong giai đoạn mang thai. Cụ thể, không vượt quá 156 grams mỗi ngày. Đây là tác nhân gây béo phì ở trẻ nhỏ, nguy cơ cao gấp đôi so với những bà mẹ ăn ít tinh bột.

Theo chuyên gia Cuilin Zhang, có mối liên kết giữa tình trạng béo phì ở trẻ và chế độ ăn uống của mẹ trong giai đoạn mang bầu. Chế độ ăn của mẹ tác động đến sức khỏe của bé sau này.

Nghiên cứu thử nghiệm trên động vật cho thấy, ăn nhiều carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng dẫn đến tình trạng béo phì. Kết quả này được công bố trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ dựa trên cơ sở so sánh 918 cặp mẹ - con.

Nguồn: Thường Xuân (Theo Boldsky.com) / Ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo