Sức khỏe

Trị chứng đau đầu bằng... vỏ chuối

Cập nhật lúc 21-11-2016 06:43:08 (GMT+1)
Ăn chuối có lợi cho sức khỏe. ẢNH: SHUTTERSTOCK

 

Nhức đầu xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là triệu chứng của cảm lạnh thông thường, cúm, viêm xoang, mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, căng thẳng, ngồi lâu trước màn hình máy tính, trầm cảm, cao huyết áp...


Các chuyên gia sức khỏe hướng dẫn cách chữa đau đầu bằng vỏ chuối. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vỏ chuối và ít dầu khuynh diệp. Cách này giảm đau đầu hiệu quả, nhất là cơn đau đầu do mệt mỏi, viêm xoang, căng thẳng gây ra.

Vỏ chuối có đặc tính làm mát tự nhiên và có hàm lượng kali cao nên rất hữu ích trong việc giảm viêm ở khu vực đầu, nhờ đó giúp giảm đau đầu. Trong khi đó dầu khuynh diệp có đặc tính kháng viêm giúp giảm đau nhức và xoa dịu các dây thần kinh.

Cách làm như sau: bạn chỉ cần xoa vài giọt tinh dầu khuynh diệp lên trán. Sau đó, áp vỏ chuối lên trán, với phần bên trong của vỏ chuối tiếp xúc với trán. Để như vậy trong 20 - 30 phút. Nằm xuống giường và hít thở sâu từ từ trong khoảng 30 phút. Bạn sẽ thấy kết quả khả quan từ liệu pháp này.

Nguồn: Mai Duyên/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo