Sức khỏe

Vaccine tốt nhất là vaccine tiêm sớm nhất, không nên ''kén cá chọn canh''

Cập nhật lúc 30-08-2021 05:23:25 (GMT+1)
Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: TTXVN)

 

Chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đang được đẩy mạnh trên toàn quốc nhằm kiểm soát đại dịch và sớm đưa người dân trở về với nhịp sống bình thường.


Hầu hết người dân đều rất sẵn sàng đi tiêm chủng. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân vẫn còn tâm lý e dè, lo ngại. Rất may, họ đã có những sự thay đổi về suy nghĩ khi tìm hiểu kỹ thông tin trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Mặc dù tổ dân phố lẫn người thân đưa ra nhiều lời thuyết phục và động viên, tuy nhiên, có người vẫn từ chối cơ hội được tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu. Không phải vì nhường lại suất tiêm cho người cần hơn, mà chỉ vì sợ. Nhưng rồi dịch bệnh ngày càng phức tạp, cuối cùng nhiều người cũng quyết định đi tiêm.

Người thì mò mẫm tìm cơ hội nhưng cũng có người lại sẵn sàng từ chối chỉ vì không được tiêm loại vaccine mình thích. Dẫu biết vaccine tốt nhất là vaccine tiêm sớm nhất nhưng không ít người vẫn "kén cá chọn canh", sẵn sàng luồn lách để có được loại vaccine như mình muốn, dù việc đó phải mất tiền.

Hồ Trí
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo