Sức khỏe

Xã hội chỉ dành 39 phút cho việc ăn khiến số người béo phì tăng

Cập nhật lúc 25-07-2011 17:10:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa (nguồn: Profimedia).

 

Kết quả của cuộc thăm dò do hãng Lactalis tổ chức tại Anh và Mỹ cho thấy xã hội hiện đại mỗi ngày chỉ dành 39 phút cho việc ăn uống, trong khi mỗi bữa trưa hay tối đáng lẽ phải kéo dài tối thiểu một giờ đồng hồ.


 

Hầu hết người đời thời nay đều ăn trong khi đi hoặc ăn thật nhanh trong nhà hàng. Trung bình, chúng ta chỉ ăn trưa hay tối hết 13-19 phút. Bữa sáng còn ngắn hơn, kéo dài khoảng 7 phút. Như vậy, tính thêm cả ăn vặt thì một ngày người ta chỉ dành 39 phút để ăn. Phát hiện này cũng góp phần giải thích tại sao xã hội ngày một béo phì.

“Nhiều người còn bỏ cả bữa trưa và ăn bù vào buổi tối,“ hãng Lactalis cho biết. 75% số người tham gia thăm dò cho biết thường ăn quá nhanh đến nỗi không quan tâm đến hương vị. Một nửa cũng thú nhận rằng vừa ăn vừa làm gì đó.

“Chúng ta có các kênh truyền hình về thức ăn, phim tài liệu về ẩm thức, rồi nhiều đầu bếp nổi tiếng. Thế nhưng giờ đây người đời thường không hưởng thụ thức ăn nhiều như xưa, trong khi thưởng thức vị ngon của thức ăn là vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như thể trạng,“ bác sĩ Richard Woolfson từ hãng Lactalis cho biết.

Thảo Mai – vietinfo.eu

Super

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo