Thể thao

‘Vua bóng đá’ Pele qua đời ở tuổi 82

Cập nhật lúc 30-12-2022 15:26:48 (GMT+1)
Pele được thừa nhận rộng rãi là Vua bóng đá

 

Rạng sáng nay, ‘Vua bóng đá’ Pele đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 82 sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư ruột kết.


Con gái Pele, Kely Nascimento xác nhận trên trang cá nhân rằng ông đã qua đời tại Bệnh viện Albert Einstein, thành phố Sao Paulo, Brazil vì ung thư ruột kết, suy đa tạng.

“Tất cả những gì chúng con có được là nhờ bố. Chúng con yêu bố vô cùng, mong bố yên nghỉ ngàn thu”, Kely Nascimento đăng trên Instagram, cùng bức ảnh các thành viên gia đình nắm bàn tay Pele đang nằm trên giường bệnh.

Ngay sau đó, Bệnh viện Albert Einstein cũng đưa ra thông báo riêng xác nhận Pele đã qua đời ở tuổi 82. Thông tin này gây chấn động thế giới bóng đá, cho dù Pele đã rơi vào tình trạng nguy kịch từ lâu.

Pele được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết vào tháng 9/2021 sau một lần nhập viện. Sức khỏe của ông xấu đi kể từ đấy, với thời gian ở trong bệnh viện nhiều hơn ở ngoài. Vào đầu tháng này, Pele được chuyển sang chế độ chăm sóc giảm nhẹ sau khi cơ thể ngừng đáp ứng với hóa trị.

Hàng loạt ngôi sao bóng đá và người hâm mộ toàn cầu đã gửi lời chia buồn, tri ân cũng như vinh danh Pele. Neymar cho rằng Pele đã biến bóng đá thành nghệ thuật, Cristiano Ronaldo gọi ông là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người, trong khi Mbappe nhấn mạnh di sản mà Pele để lại sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Nhiều trận đấu đã tri ân Pele ngay khi biết tin ông qua đời

Lionel Messi cùng nhiều tên tuổi khác của Argentina, quốc gia kình địch với Brazil trong bóng đá cũng lên tiếng vĩnh biệt Pele. Trên trang cá nhân, Messi đăng tải hình ảnh chụp chung với Vua bóng đá và viết: “Yên nghỉ nhé, Pele”.

Thành phố Santos, nơi Pele gắn bó phần lớn sự nghiệp cầu thủ tuyên bố 7 ngày để tang. Người hâm mộ Brazil đã đổ đồn về sân vận động của Santos để bày tỏ niềm thương tiếc với Vua bóng đá.

Pele được xem là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại với kỷ lục 3 lần vô địch World Cup và ghi tổng cộng 1.281 bàn sau 1.363 trận cho Santos (1956-1974), tuyển Brazil và New York Cosmos (1975-1977).

Nguồn: A Phi/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo