Thể thao

Bóng đá Việt Nam có cơ hội sở hữu tài năng Việt kiều Đức

Cập nhật lúc 15-01-2022 16:14:38 (GMT+1)
Tommy Nguyễn có cơ hội khoác áo các tuyến U của Việt Nam trong tương lai.

 

Tommy Nguyễn - trung vệ gốc Việt hiện thuộc biên chế CLB Energie Cottbus có thể sẽ về Việt Nam chơi bóng trong tương lai gần.


Sau thất bại ở AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo quyết định làm mới đội tuyển Việt Nam và đang cân nhắc tới phương án trọng dụng các cầu thủ Việt kiều để tăng tính cạnh tranh trên tuyển và không bỏ sót tài năng.

Một trong số cái tên được nhắm đến là Tommy Nguyễn - trung vệ gốc Việt hiện thuộc biên chế CLB Energie Cottbus. Tommy Nguyễn từng có thời gian được trao tấm băng đội trưởng U15 Hamburg thậm chí được triệu tập lên tuyển U15 Đức vào năm 2019 tuy nhiên do là cầu thủ châu Á nên bị phân biệt chủng tộc tại chính U15 Hamburg và muốn trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Bố của Tommy Nguyễn, ông Nguyễn Phú Đức chia sẻ với tờ Goal của Đức: "HLV của U15 Hamburg không thích người Việt, anh ta không cho Tommy cơ hội thi đấu. HLV bảo rằng cháu không đủ tốt để đá trung vệ. Dù rằng năm 2019, Tommy còn được gọi lên U15 Đức."

Vừa qua, Tommy Nguyễn đã quyết định chuyển sang khoác áo đội trẻ FC Energie Cottbus. Dù mới 17 tuổi, trung vệ này đã được chơi cho đội U19 FC Energie Cottbus và được triệu tập vào đội U17 Đức hồi cuối năm 2021.

Cha của Tommy Nguyễn, anh Nguyễn Phú Đức từng chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam: “Mai này có cơ hội nào đó LĐBĐ Việt Nam ngỏ lời, tôi sẽ rất vui mừng để Tommy trở về nước thử sức. Nói thật, mình đi xa cũng là vì mưu cầu cuộc sống. Ở đâu điều kiện tốt hơn thì mình đến đó chứ không suy nghĩ những chuyện khác. Nếu sau này Tommy về Việt Nam chơi bóng thì tôi rất vui.

Gia đình tôi luôn mong có dịp nào đó trở lại quê hương xứ sở sau hơn chục năm xa cách. Được sống và nói tiếng mẹ đẻ với đồng bào, người thân mình vẫn là một hạnh phúc rất lớn. Nhưng thời điểm này, tôi nghĩ Tommy vẫn còn nhỏ tuổi, hãy cùng chờ xem một thời gian nữa mọi chuyện sẽ ra sao…”.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, LĐBĐ Việt Nam trước đó đã có những liên hệ ban đầu để mời Tommy Nguyễn về khoác áo các đội U. Tuy vậy, hiện tại thì vẫn chưa có nhiều thông tin về việc trở về quê hương thi đấu của Tommy Nguyễn.

Bên cạnh đó, việc Tommy Nguyễn đang bày tỏ sự không hài lòng khi bị phân biệt chủng tộc ở Đức sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để LĐBĐ Việt Nam thuyết phục anh trở về thi đấu cho ĐTQG trong tương lai. Biết đâu được, nếu bóng đá Việt Nam mời gọi, không loại trừ khả năng trung vệ 17 tuổi này sẽ đồng ý đi theo tiếng gọi quê cha đất tổ.

Nguồn: Bảo Ngọc/ giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo