Thể thao

Cách sang Nga xem Euro 2020 không cần visa dành cho người hâm mộ Việt Nam

Cập nhật lúc 20-12-2019 01:29:41 (GMT+1)
Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Shafinskaya. (Ảnh: Minh Tuấn)

 

Với việc nhận hộ chiếu người hâm mộ (FAN ID) miễn phí, du khách Việt Nam có thể sang thăm nước Nga và đón xem các trận đấu tại Euro 2020.


Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2020) sẽ khởi tranh tại 12 thành phố lớn toàn châu Âu. Cố đô Saint Peterburg là một trong những thành phố được UEFA lựa chọn tổ chức một số trận đấu tại Euro 2020. Theo đó, từ tháng 6-7/2020, ba trận đấu ở bảng B và một trận tứ kết sẽ diễn ra tại sân vận động Saint Peterburg.

Trả lời phóng viên VTC News, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Natalia Shafinskaya cho biết, sau khi mua vé xem các trận đấu Euro 2020 tại thành phố Saint Peterburg, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể nhận Fan ID miễn phí và nhập cảnh vào Nga không cần visa.

Theo lời bà Natalia Shafinskaya, Fan ID được sử dụng như một loại giấy tờ thay thế hộ chiếu. Do đó, đối với những người được cấp Fan ID có thể dễ dàng nhập cảnh vào Nga từ ngày 30/5/2020. Công dân Việt Nam sẽ được xuất cảnh và nhập cảnh ra vào nhiều lần từ Nga, cho đến hết ngày 13/7/2020.

Ngoài ra, để đăng kí và nhận thẻ Fan ID sớm, người hâm mộ bóng đá cần truy cập vào địa chỉ: www.fan-id.ru, để hoàn thành thủ tục theo hướng dẫn của ban tổ chức.  

 

Fan ID giúp du khách Việt Nam dễ dàng sang thăm nước Nga trong dịp diễn ra giải đấu Euro-2020. (Ảnh:  Minh Tuấn)

Giám đốc điều hành chương trình Euro 2020 tại thành phố Saint Peterburg Alexey Sorokin nhấn mạnh: “Mùa hè tới, Saint Peterburg sẽ là điểm đến hấp dẫn của văn hóa, kiến trúc và lịch sử thế giới. Và thành phố sẽ tổ chức giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới - Euro 2020. Chúng tôi gửi lời mời tới tất cả giới hâm mộ bóng đá và những người yêu mến nghệ thuật, kiến trúc, từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự bữa tiệc tại cố đô phía Bắc của nước Nga”.

Nhân dịp này, Rostourism cùng phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và Cơ quan hợp tác Liên bang Nga giới thiệu về tiềm năng du lịch Nga - Việt, cũng như trao đổi, giao lưu giữa các công ty du lịch Nga và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác trong ngành du lịch giữa hai nước.

Minh Tuấn
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo