Thể thao

Cầu thủ gốc Việt Patrik Lê Giang giúp cậu bé bị bại não tại Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 21-01-2021 08:59:21 (GMT+1)
Thủ môn gốc Việt Patrik Lê Giang đấu giá găng tay của mình vì mục đích từ thiện. Ảnh: Website Bohemians 1905.

 

Cầu thủ gốc Việt Patrik Lê Giang đã đấu giá găng tay cùng một số vật phẩm khác, quyên góp được 145.393 koruna giúp đỡ cho một cậu bé bị bại não tại Cộng hòa (CH) Séc.


Patrik Lê Giang sinh năm 1992 có quốc tịch Việt Nam và Slovakia, thi đấu vị trí thủ môn. Anh từng khoác áo các đội U19 và U21 của Slovakia. Anh cùng với người anh trai Emil Lê Giang từng là những cầu thủ Việt kiều nổi tiếng những năm trước đây. Hiện tại, Patrik Lê Giang là thủ số 1 của câu lạc bộ Bohemians 1905, đang thi đấu ở giải CH Séc.

Cuối tháng 12.2020, Quỹ Bohemians Endowment của câu lạc nhận được yêu cầu giúp đỡ từ Miroslav – một cổ động viên nhiệt thành của đội bóng. Miroslav có cậu trai tên Kubik bị bại não và gặp một loạt vấn đề về sức khỏe. Để có thể phục hồi chức năng cho cậu bé kém may mắn này, Miroslav cần 1 khoản tiền lớn chừng 50.000 đến 80.000 koruna (đơn vị tiền tệ của CH Séc), để trang trải chi phí cho 1 khoá điều trị kéo dài 3-4 tuần.

Số tiền này nằm ngoài khả năng của Miroslav. Vì thế, thông qua quỹ từ thiện của câu lạc bộ, vị cổ động viên này mong được giúp đỡ. Ngay lập tức, các cầu thủ của Bohemians 1905 đã lên tiếng bằng việc đấu giá vật phẩm để gây quỹ. Tiền đạo Tomas Necid tặng một chiếc áo đấu của chính mình để đấu giá. Thủ môn Patrik Lê Giang gửi đôi găng tay anh dùng thi đấu để làm thiện nguyện. Milan Havel, cầu thủ của Bohemians nhưng đang được cho Viktoria Plzen mượn cũng gửi 1 đôi giày vì mục đích tương tự.

 

Kubik (trái), cậu bé không may bị bại não đã nhận được sự giúp đỡ từ Bohemians 1905 và Patrik Lê Giang.

Những vật phẩm của Patrik Lê Giang cùng đồng nghiệp đã đấu giá được hơn 35.000 koruna. Ngoài ra, Quỹ của đội bóng cũng vận động mọi người đóng góp thêm. Tổng cộng, đội bóng của Patrik Lê Giang thu được 145.393 koruna để gửi tặng cho cậu bé Kubik, dùng vào việc điều trị căn bệnh bại não.

Hành động của Patrik Lê Giang cũng như đồng nghiệp khiến nhiều người cảm kích. Bohemian 1905 là đội bóng lâu đời của CH Séc. Họ lập ra Quỹ từ thiện để giúp đỡ, hỗ trợ những trẻ em gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe hoặc có hoàn cảnh không may. Sau khi giúp đỡ Kubik, đội bóng của thủ môn gốc Việt này kêu gọi mọi người đã đóng góp vào quỹ để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện khác trong thời gian tới.

Nguồn: NGUYỄN ĐĂNG/ LĐO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo