Thể thao

Cầu thủ Việt kiều Pháp về tìm cơ hội ở V.League

Cập nhật lúc 13-04-2021 09:45:44 (GMT+1)
Vincent Trọng Trí Guyenne từng thử việc thất bại ở CLB Thanh Hóa năm 2018. Ảnh: FBNV.

 

Vincent Trọng Trí Guyenne đã được cấp hộ chiếu Việt Nam sau 6 năm chờ đợi để được chơi bóng tại V.League.


Chia sẻ với Zing, Vincent Trọng Trí cho biết: "Tôi đã lên kế hoạch để trở lại Việt Nam càng sớm càng tốt. Tôi đang tìm kiếm cơ hội ở một số đội bóng tại V.League".

Vincent Trọng Trí Guyenne sinh năm 1992 tại Pháp, là cầu thủ có bố và mẹ người Việt Nam. Anh từng có 2 lần tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam tại các CLB Khánh Hòa (2015) và Thanh Hóa (2018), khi chưa có quốc tịch Việt Nam.

Hôm 24/3, Vincent khoe cuốn hộ chiếu Việt Nam trên trang cá nhân để thể hiện việc anh đã hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch. Đây là cơ hội để tiền vệ này có thể được đăng ký thi đấu với tư cách cầu thủ nội tại các CLB Việt Nam. Việc được ra sân tại V.League từ lâu đã là khát khao cháy bỏng của cầu thủ này.

Quy định thay đổi, đăng ký bổ sung cầu thủ của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tại giai đoạn hai V.League 2021 cho phép các tân binh có thể ra sân từ ngày đầu tiên của thời gian đăng ký (26/4 đến 23/5). Nếu kịp trở về Việt Nam và được một CLB V.League chiêu mộ, Vincent có cơ hội xuất hiện từ vòng 11 (ngày 27/4).

Trước khi lên kế hoạch trở lại Việt Nam, Vincent Trọng Trí Guyenne đã thi đấu ở các đội hạng dưới tại Australia, Áo và Đức. Anh cho biết không ngại đối mặt với những thử thách ở tuổi 29 trong lần thứ 3 thử sức tại quê hương.

Không nhiều cầu thủ Việt kiều khẳng định được năng lực ở V.League. Đầu mùa giải 2021, cầu thủ Việt kiều Czech Tony Lê Tuấn Anh gia nhập CLB Bình Định nhưng vẫn đang chật vật tìm vị trí tới thời điểm này.

Nguồn: Bảo ngọc/ zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo