Thể thao

Chấn động nghi án Maradona bị trói và đối xử như 'tù binh' trước khi qua đời

Cập nhật lúc 16-03-2021 08:20:25 (GMT+1)
Cảnh sát đến nay vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona Ảnh: AFP

 

Cái chết của Diego Maradona vẫn còn trên trang nhất của các tờ báo khi các chi tiết mới được đưa ra, trong đó có tình trạng huyền thoại Argentina bị đối xử như ‘tù binh’ khi còn trong bệnh viện.


Maradona qua đời ngày 25.11 năm ngoái khi lên cơn đau tim trong lúc đang ngủ. Tuy nhiên, nhiều người thân của “Cậu bé vàng” của bóng đá Argentina hiện được cho là có những bằng chứng về việc Maradona qua đời do các y, bác sĩ đã sơ suất trong việc chăm sóc.

Maradona được đưa vào phòng khám Los Olivos, nơi ông được phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng. Theo báo cáo y tế, tại phòng khám, huyền thoại bóng đá Argentina đã ở trong một tình huống được cho là “có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng mình và của người khác", do đó "bắt đầu điều trị bằng cách tiêm thuốc an thần".

Luật sư Matias Morla (trái) bị nghi có liên quan đến cái chết của Maradona. Ảnh: AFP - CHỤP MÀN HÌNH

Nhiều phương tiện truyền thông Argentina tiết lộ rằng, do "hội chứng cai rượu và thuốc không được chỉ định y tế" từ tiểu sử bệnh lý của Maradona, ông đã bị trói vào giường, tình huống được coi là một rủi ro cho cả tính mạng của ông. Thông tin này được cho là có sự trùng khớp khi cuộc điều tra tiết lộ rằng Vanesa Morla, em gái của Matias Morla - luật sư của Maradona, đã hối lộ về đội ngũ y tế.

Tiểu sử y tế của Maradona ghi lại rằng, huyền thoại này đã nhiều lần cố tự giải thoát khỏi việc bị trói bằng một “chuyển động đột ngột”, đã tháo ống dẫn tiêm và tỏ ra thù địch với các y tá cũng như những thành viên chăm sóc, điều trị.

Trong khi đó, tờ La Nacion cũng mô tả việc Maradona được chăm sóc bởi “các lính canh tù”, theo nguồn tin từ một phần của cuộc điều tra cái chết của Maradona vào ngày 25.11.2020. Nguồn tin này tiết lộ rằng luật sư Matías Morla bị nghi là người thuê những người chăm sóc Maradona với mục đích riêng (?) khiến huyền thoại bóng đá Argentina được cho là “đã ở trong một nhà tù vô hình”.

Vợ cũ và 2 con gái của Maradona vừa xuống đường biểu tình yêu cầu làm rõ cái chết của huyền thoại này. Ảnh: AFP

Mới đây, nhiều nguồn tin từ báo giới địa phương tiết lộ, vị luật sư trên bị nghi ngờ “rút ruột” một khoản tiền lớn trong tài khoản của “Cậu bé vàng” do được ủy quyền các giao dịch và hợp đồng quảng bá. Mặt khác, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng, 1 tuần trước khi qua đời, Maradona có thể đã được cứu sống bởi các triệu chứng về suy phổi nếu được điều trị thích hợp, huyền thoại này sẽ có hy vọng sống. Tuần trước, Argentina đã lập một hội đồng gồm nhiều chuyên gia để chuẩn bị đưa ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona.

Tây Nguyên
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo