Thể thao

FIFA đòi đá World Cup 2 năm 1 lần là tự sát

Cập nhật lúc 10-09-2021 15:00:24 (GMT+1)
Lão làng Wenger chấp thuận với đề xuất World Cup 2 năm diễn ra 1 lần. Ảnh: CGI.

 

FIFA vừa đưa ra đề nghị gây nên làn sóng phản ứng gay gắt từ các tổ chức có liên quan khi muốn rút ngắn thời gian tổ chức World Cup theo chu kỳ 2 năm 1 lần thay vì 4 năm như trước kia.


Vào tháng 5-2021, đại hội các quan chức cấp cao của FIFA đã có buổi họp để nghiên cứu về tính khả thi của dự án rút này do LĐBĐ Saudi Arabia đề xuất. Phần lớn các cá nhân của tổ chức này đã đồng ý với ý kiến trên.

Theo ông Arsene Wenger, cựu HLV Arsenal hiện là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, ý tưởng này đang được xúc tiến và đang trong giai đoạn khảo sát, lấy ý kiến của các HLV và các cựu danh thủ có uy tín trong thế giới bóng đá.

“Giáo sư” Wenger cho hay, mục đích của ý tưởng này nhằm giúp các đội tuyển quốc gia không phải tham dự quá nhiều những giải đấu nhỏ, được tổ chức hàng loạt nhưng lại không đạt được chất lượng cao.

Theo cựu HLV người Pháp, ông khẳng định các cầu thủ có tối thiểu 25 ngày nghỉ trước khi mùa giải mới bắt đầu. Do đó, họ cũng sẽ giữ được trạng thái sung mãn nhất và các giải đấu vô địch quốc gia cũng sẽ không bị gián đoạn quá nhiều.

Tuy nhiên, chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đã bày tỏ quan điểm đối lập và phản bác gay gắt ý tưởng của cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá. Phát biểu trên tờ The Times, ông Aleksander Ceferin nói: “Chúng tôi có quyền quyết định không tham gia sân chơi World Cup. Theo tôi được biết, LĐBĐ Nam Mỹ cũng có cùng ý kiến với chúng tôi. Chúc FIFA may mắn với quyết định của mình”.

Theo những chia sẻ của người nắm quyền cao nhất LĐBĐ châu Âu, ông khẳng định các đội tuyển thuộc châu Âu và có thể là cả Nam Mỹ sẽ từ bỏ World Cup 2 năm 1 lần nếu FIFA vẫn tiếp tục tiến hành dự án.

Ông Aleksander Ceferin bức xúc: “Tôi nghĩ kế hoạch này là điều bất khả thi. Họ đang đi ngược lại các quy định cơ bản của bóng đá thế giới. World Cup là một giải đấu rất khắc nghiệt. Hãy thử tưởng tượng mùa hè nào họ cũng phải căng mình đá vòng loại, rồi năm kế tiếp lại vắt sức đá vòng chung kết. Đó không phải là tự sát hay sao?

 

Ronaldo "béo" đồng ý với kế hoạch của FIFA trong sự mâu thuẫn với một số LĐBĐ châu lục. Ảnh: CGI.

World Cup danh giá bởi nó 4 năm mới diễn ra có 1 lần. Các cầu thủ và người hâm mộ đều phải ngóng chờ nó, giống như Olympic. Vì vậy giải vô địch thế giới mới được xem là một sự kiện có sức hút khổng lồ”.

Cùng lúc đó, một nhóm tư vấn kỹ thuật về tương lai bóng đá thế giới với sự góp mặt của nhiều danh thủ đại diện cho 6 LĐBĐ thành viên cũng đang thảo luận tại Doha (Qatar).

Nhiều cái tên đáng chú ý như Peter Schmeichel, Ronaldo De Lima, Roberto Carlos hay Tim Cahill được cho là tán thành kế hoạch gây tranh cãi của FIFA.

Ronaldo “béo” phát biểu: “Tôi rất hứng thú với kế hoạch trên. World Cup sẽ không mất đi sự danh giá vốn có. Hãy hỏi Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi xem, chẳng phải họ rất muốn có thêm nhiều cơ hội để dành chức vô địch World Cup hay sao?”.

Nguồn: Minh Khánh/ Plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo