Thể thao

HLV Park Hang Seo: 'Không phải cứ muốn là thắng được tuyển Trung Quốc'

Cập nhật lúc 01-08-2021 16:07:34 (GMT+1)
HLV Park Hang Seo.

 

HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi gặp Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.


Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Hàn Quốc nhân chuyến trở về quê nhà đầu tháng 7 vừa qua, HLV Park Hang Seo được hỏi về thông tin một tuyển thủ Việt Nam khẳng định mong muốn có điểm trước Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

Đáp lại, ông Park cho rằng các cầu thủ phải tự chịu trách nhiệm cho phát ngôn của mình, đồng thời tuyển Việt Nam phải chuẩn bị rất kỹ để có điểm trước đối thủ.

"Người nói câu ấy là Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy trả lời phỏng vấn báo chí khi đang cùng CLB Viettel đá AFC Champions League. Tôi cũng có nghe câu chuyện về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm trao đổi riêng. Thông qua cán bộ thông dịch, tôi bảo ai nói như vậy sẽ phải chịu trách nhiệm.

"Tôi cũng dặn các cầu thủ từ giờ trở đi, trong các buổi phỏng vấn sau này, hãy chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi. Tôi biết các cầu thủ Việt Nam quyết tâm thắng tuyển Trung Quốc bằng được, đó cũng là niềm mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, trong bóng đá, đây là điều không phải quyết tâm hay muốn thắng là được mà phải chuẩn bị thật kỹ càng", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp nhất ở bảng B. Quá trình chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển cũng gặp khó khăn khi V-League nghỉ dài hạn, đồng thời dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến việc tập luyện có thể bị ảnh hưởng.

Do đó, HLV Park cùng VFF đã lên kế hoạch chuẩn bị tập trung từ đầu tháng 8 nhằm giúp cầu thủ có cảm giác thi đấu tốt nhất.

"Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện căng thẳng, nên có lẽ V-League sẽ bị hủy. Tôi nghĩ phải tập hợp đội tuyển vào đầu tháng 8. Điều cấp thiết hiện nay là lên đội hình.

Đội tuyển vừa thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022, nên chỉ cần kiểm tra tình hình những cầu thủ chấn thương. Danh sách về cơ bản đã có sẵn, nên tôi không gặp vấn đề gì khó", HLV Park nói.

 

Tuyển Việt Nam giữ cơ bản bộ khung đội hình.

Sau cùng, ông Park cũng đề cập đến vấn đề hợp đồng. Thỏa thuận giữa chiến lược gia người Hàn Quốc và bóng đá Việt Nam sẽ kết thúc vào cuối tháng 1/2022. Theo HLV Park Hang Seo, đôi bên sẽ cùng ngồi lại để tìm ra hướng đi mới.

"Tôi hoàn toàn tin tưởng ông Lee Dong Jun và công ty quản lý sẽ hỗ trợ mọi việc. Nếu nghĩ nhiều về chuyện này, tôi không tập trung vào việc chính được. Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2022 và có thể được gia hạn.

Nhưng đây là việc cần thỏa thuận với VFF. Tôi muốn mà họ không đồng ý thì không được, hoặc họ đề nghị tiếp tục hợp tác mà chúng tôi từ chối thì cũng không nên chuyện", HLV Park Hang Seo kết luận.

HLV Park đã trở lại Việt Nam vào ngày 28/7. Ông đang cách ly tại Hà Nội và sẽ ra sân chỉ đạo sau khi hoàn thành các thủ tục y tế. Tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 5/8 để tập luyện chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Hồng Nam
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo