Thể thao

Lionel Messi lần thứ 7 giành danh hiệu Quả bóng Vàng

Cập nhật lúc 30-11-2021 12:02:52 (GMT+1)
Lionel Messi lần thứ 7 giành danh hiệu Quả bóng Vàng

 

Lionel Messi đã lậpkỷ lục thế giới mới khi phá kỷ lục của chính mình để có lần 7 giành danh hiệuQuả bóng vàng.


Không nằm ngoài dự đoán, cuộc cạnh tranh cho danh hiệu quả bóng vàng năm nay là giữa 2 cái tên Robert Lewandowski và Lionel Messi. Người chiến thắng cuối cùng là tiền đạo của CLB Paris Saint-Germain Lionel Messi với dấu ấn lớn nhất chắc chắn là chức vô địch Copa America cùng ĐT Argentina.

Người trao giải quả bóng vàng năm nay cho Messi là người bạn thân Luis Suarez, và sau khi nhận giải thưởng này, anh cũng đã có vinh dự được tự mình thông báo cho toàn bộ thành phố Paris biết chiến thắng của mình bằng cách ấn nút thông thắp sáng tháp Eiffel huyền ảo.

Chelsea là CLB xuất sắc nhất năm

Dù không có được danh hiệu quả bóng vàng, Lewandowski cũng được an ủi phần nào với danh hiệu tiền đạo xuất sắc nhất năm. Danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất năm thuộc về Donnarumma của CLB PSG.

Thủ môn Donnarumma


Alexia Putellas và Lionel Messi

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Pedri. Giải thưởng CLB xuất sắc nhất năm, 1 trong những giải thưởng mới của lễ trao giải quả bóng vàngnăm nay đã thuộc về CLB Chelsea. Giải thưởng quả bóng vàng dành cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất đã thuộc về nữ cầu thủ Alexia Putellas của CLB nữ Barcelona.

PV
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo