Thể thao

Messi năm thứ 4 liên tiếp đoạt quả bóng vàng FIFA

Cập nhật lúc 08-01-2013 13:01:36 (GMT+1)
Siêu sao Messi nhận quả bóng vàng từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

 

Được xướng tên danh hiệu quả bóng vàng thế giới 2012 tại Gala trao giải các dạnh hiệu xuất sắc trong năm của FIFA, Lionel Messi lập kỷ lục 4 năm liên tiếp được vinh danh, qua mặt 2 huyền thoại gần nhất 3 lần đoạt giải thưởng trên là Zinedine Zidane và Ronaldo, người có biệt danh là người ngoài hành tinh.


"Có một sự thật rằng, lần thứ 4 đoạt giải quả bóng vàng là điều không tưởng đối với tôi. Vì thế, tôi rất lo lắng. Tuy nhiên, tôi muốn gửi lời tri ân tới các thành viên thuộc CLB Barcelona, đội tuyển Argentina, gia đình và giới hâm mộ", Messi nói trong lễ trao giải hôm thứ Hai 7.1.

Năm qua, Messi có thành tích ghi bàn vĩ đại, 91 bàn trong 2 màu áo Barcelona và tuyển Argentina, phá kỷ lục ghi bàn qua mọi thời đại trước đó của huyền thoại bóng đá người Đức Mulluer nắm giữ, cho nên, ở vòng bỏ phiếu cuối cùng của các nhà báo, đội trưởng và HLV đội tuyển quốc gia, Messi giành được số phiếu rất cao 41,60% tổng số phiếu, nên chiến thắng Ronaldo (được 23,68% phiếu) và đồng đội tại Barcelona Iniesta (10,91% phiếu).

Danh hiệu HLV đội tuyển xuất sắc nhất thuộc về Vicente del Bosque, chiến lược gia giúp Tây Ban Nha đoạt cúp vàng thế giới 2010 và ngôi vô địch Euro 2012.

Ghi 5 bàn thắng tại Olympic Luân Đôn 2012, Abby Wambach đoạt giải nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trong khi Pia Sundhage, người giúp tuyển nữ Mỹ giành HCV Olympic 2008 và Olympic 2012 được vinh danh danh hiệu HLV hay nhất trong năm (bóng đá nữ).

Nguồn: AP/ VOH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo