Thể thao

Nga chấp nhận không dự Olympic Tokyo và World Cup 2022

Cập nhật lúc 27-01-2021 10:23:48 (GMT+1)
Ủy Ban Olympic Nga quyết tâm làm trong sạch lại nền thể thao. Ảnh: Getty Images.

 

Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA) cho biết sẽ không kháng cáo lệnh cấm thi đấu 2 năm của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).


"RUSADA đã đưa ra quyết định không kháng cáo lệnh cấm của CAS lên Tòa án Tối cao Thụy Sĩ. RUSADA cam kết làm việc với Cơ quan Chống doping quốc tế (WADA) nhằm khôi phục tư cách thành viên", Kyodo trích dẫn thông báo của RUSADA.

RUSADA không kháng cáo, đồng nghĩa với việc các đoàn thể thao của Nga không thể tranh tài tại Olympic và Paralympic Tokyo, World Cup 2022 hay Olympic mùa đông Bắc Kinh. Chỉ các vận động viên Nga đáp ứng được những tiêu chí nhất định mới được phép thi đấu với tư cách vận động viên trung lập tại Olympic và Paralympic.

Bộ trưởng Thể thao Nga Oleg Matytsin ủng hộ quyết định không đệ đơn kháng cáo yêu cầu nới lỏng các hạn chế đối với các đội thể thao của Nga.

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của RUSADA. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để thể thao Nga trong sạch, thực hiện đầy đủ các chương trình giáo dục, hợp tác với các liên đoàn, khu vực và Ủy ban Olympic Nga, cũng như với các tổ chức quốc tế, để đảm bảo sự trong sạch của thể thao Nga và không thể chấp nhận doping", CBC trích chia sẻ của ông Oleg.

Thể thao Nga ban đầu nhận án cấm 4 năm thi đấu từ WADA do bê bối doping, nhưng sau đó được giảm xuống còn 2 năm sau quyết định của CAS. Lệnh cấm này có hiệu lực đến ngày 16/12/2022.

Trong thời gian thụ án, Nga bị cấm đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế. Quốc ca và quốc kỳ Nga cũng không được xuất hiện tại bất cứ địa điểm nào diễn ra những giải đấu tầm cỡ quốc tế chính thức.

Duy Minh
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo