Thể thao

Nga vô địch thể dục đồng đội nam Olympic sau 25 năm

Cập nhật lúc 28-07-2021 15:15:54 (GMT+1)
Đội nam thể dục Nga vui mừng sau chiến thắng. Ảnh: EFE.

 

Trong phần thi chung kết, các VĐV Nga giành chiến thắng sát nút trước Nhật Bản và Trung Quốc.


Các VĐV Nga giành được 262.500 điểm, nhiều hơn 103 điểm so với 262.397 điểm của Nhật Bản. Trung Quốc đứng thứ ba với 261.894 điểm. Việc nhà vô địch chỉ hơn 0,0392% và 0,0393% điểm so với hai đối thủ xếp sau đã tạo nên phần thi chung kết gay cấn nhất lịch sử nội dung đồng đội nam Olympic.

Ba đội dẫn đầu đều có sở trường riêng. Nga mạnh về vòng treo và nhảy ngựa. Nhật Bản mạnh về thể dục tự do và xà đơn, trong khi Trung Quốc có sở trường ngựa tay quay và xà kép.

Khi kết thúc phần thi với bài thể dụng tự do, hai VĐV Nga, Denis Ablyazin và Artur Dalaloyan đều bị trừ điểm do bước ra ngoài đường biên. Tuy nhiên, Nikita Nagornyy kịp giải nguy cho đồng đội bằng một cú nhảy lộn ba vòng. VĐV này kết thúc bài thể dụng tự do với 14.666 điểm, thành tích cao nhất trong ngày của cả ba đội.

Các VĐV Nga sau đó gục ngã vì xúc động. Nhật Bản cũng vui mừng vì vượt qua đội thể dục Trung Quốc.

Năm 2019, Cơ quan chống doping thế giới đã ra lệnh cấm thi đấu quốc tế đối với thể thao Nga. Do đó, các VĐV trong sạch phải thi đấu dưới lá cờ trung lập ROC - viết tắt của cụm từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Nga).

Lần gần nhất đội thể dục nam Nga đăng quang là Olympic 1996. Về mặt quốc tịch, các VĐV Nga năm nay đã chấm dứt một phần tư thế kỷ chờ đợi của thể thao nước nhà. Tính cả thành tích thời Liên Xô cũ, Nga vẫn là quốc gia thể dục mạnh nhất với 72 HC vàng Olympic ở mọi nội dung. Ba vị trí tiếp theo thuộc về Mỹ 37 huy chương, Nhật Bản 31 và Trung Quốc 26.

Thanh Quý (theo Marca)
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo