Thể thao

Thủ thành Filip Nguyễn và bi kịch của kẻ "phản bội" niềm tin

Cập nhật lúc 09-10-2020 03:00:00 (GMT+1)
Filip Nguyễn không thuộc về đội tuyển Việt Nam

 

Filip Nguyễn tiếp tục phải ngồi dự bị ở tuyển CH Séc trong lần thứ hai được triệu tập bổ sung.


Đêm 7/10, CH Séc có trận giao hữu với Đảo Síp để chuẩn bị cho hai cuộc đọ sức tại UEFA Nations League. Trước đó, do một thủ môn dính chấn thương nên HLV … đã triệu tập bổ sung Filip Nguyễn.

Nhiều người hâm mộ Việt Nam thấp thỏm chờ đợi trận giao hữu giữa CH Séc và Đảo Síp bởi neeys Filip ra sân đồng nghĩa anh sẽ không cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Nhưng một lần nữa chàng thủ thành có bố là người Việt phải dự bị cả trận, dù CH Séc thực hiện tới 5 sự thay đổi người. Điều này không lạ bởi vị trí thủ môn vốn đặc thù và ít thay đổi trong các trận đấu.

Đáng nói hơn, trước trận đấu nói trên, Filip Nguyễn đã khẳng định, anh sẵn sàng ra sân cho tuyển CH Séc. Một gáo nước lạnh dội vào hi vọng của người hâm mộ Việt Nam.

Còn nhớ, ở lần tập trung gấp gáp hồi tháng 9, Filip cũng có tên trong danh sách tuyển CH Séc. Anh tuyên bố chọn đội bóng Đông Âu và chấp nhận khép cánh cửa ở đội tuyển Việt Nam.

Việc không có gì phải bàn cãi nếu sau đó bố Filip cho biết, con trai ông xin không ra sân ở trận gặp Scotland nhằm giữ cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Dù biết đây là lời nói dối nhưng chí ít một bộ phận CĐV ở dải đất hình chữ S vẫn tin và hi vọng một ngày được chứng kiến Filip Nguyễn sát cánh cùng Đặng Văn Lâm.

Nhưng niềm tin đó đã bị Filip phản bội không thương tiếc. Lần này, anh không nhắc tới tuyển Việt Nam nhưng ai cũng hiểu ưu tiên số 1 của anh là tuyển CH Séc.

Tuy nhiên, bản thân anh lại đang rơi vào hoàn cảnh éo leo khi đang cố gắng “bắt cá” hay tay. Vào lúc anh được kỳ vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam nhất thì anh lại chạy theo tuyển Séc.

Nhưng cơ hội cho Filip ở tuyển Séc là không nhiều nếu không muốn nói là cực nhỏ. Về phần mình, có lẽ cũng đã đến lúc tuyển Việt Nam, người hâm mộ Việt Nam thôi nghĩ về thủ thành 27 tuổi này.

Đội tuyển Việt Nam phải dành cho những người con mang dòng máu Việt và khát khao cống hiến cho màu áo đỏ. Filip không có được điều này, anh đơn giản cần một chỗ trú chân cho sự nghiệp quốc tế.

Nguồn: Thái Hòa/ baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo